Căn hộ gỗ "bảy sắc cầu vồng" của chàng bác sĩ trẻ độc thân và chú chó cưng

Căn hộ gỗ

Căn hộ có diện tích 46m² mà hôm nay chúng tôi giới thiệu thuộc sở hữu của chàng bác sĩ trẻ, độc thân và đang sống cùng với một chú chó cưng thuộc giống bulldog.

Công ty kiến trúc Husos Arquitectos (Tây Ban Nha) đã thiết kế căn hộ có diện tích 46m² ở Thủ đô Madrid dành cho Jaime - bác sĩ trẻ đang làm việc tại một bệnh viện địa phương. Hiện tại, anh chàng độc thân và sống cùng với một chú chó cưng tên là Albóndiga, thuộc giống bulldog. Căn hộ nhỏ này nằm trong khu chung cư được xây dựng từ những năm 1960, sau khi được tân trang lại, nó trở nên vô cùng tiện nghi và nổi bật. 

Căn hộ 46m2 của chàng bác sĩ trẻ độc thân sống cùng với một chú chó cưng Bulldog - Ảnh 1
Căn hộ nhỏ này nằm trong khu chung cư được xây dựng từ những năm 1960, sau khi được tân trang lại, nó trở nên vô cùng tiện nghi và nổi bật. 

Căn hộ ban đầu có hướng Đông-Tây, hầu hết hệ thống thông gió đều bị chặn lại bởi một số bức tường bên trong, điều này khiến mùa Hè trở nên nóng bức và bí bách. Đây là một khía cạnh cần được các kiến trúc sư xem xét và giải quyết, bởi lẽ cả anh chàng Jaime và Albóndiga đều ghét cái nóng.

Bulldog cũng là giống cho đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ cao, vì thế cả hai đều cần một căn hộ thoáng mát trong những tháng hè nóng nực tại Madrid. Đây là lý do tại sao nội thất đã được phân bổ lại để tạo nên một không gian mở bao gồm khu vực tiếp khách, phòng bếp, phòng ăn, cho phép không khí lưu thông thông thoáng.

Và bây giờ, mời bạn cùng chúng tôi thăm ngôi nhà của chàng bác sĩ và chú chó cưng của anh ấy nhé!

Căn hộ 46m2 của chàng bác sĩ trẻ độc thân sống cùng với một chú chó cưng Bulldog - Ảnh 2
Anh chàng bác sĩ độc thân Jaime và chú chó cưng Albóndiga trong căn hộ của mình.
Căn hộ 46m2 của chàng bác sĩ trẻ độc thân sống cùng với một chú chó cưng Bulldog - Ảnh 3
Để giải quyết các vấn đề nêu trên, không gian bên trong đã được phân chia lại để tạo ra một khu vực sinh hoạt rộng rãi, mở ở cả hai phía Đông và Tây cho phép không khí lưu thông trong những tháng mùa hè nóng nực.
Căn hộ 46m2 của chàng bác sĩ trẻ độc thân sống cùng với một chú chó cưng Bulldog - Ảnh 4
Các bức tường, vách ngăn, cửa trượt, sàn nhà đa phần được làm bằng ván ép và gỗ thông, đặt thiết kế và sản xuất tại xưởng mộc, thi công lắp ráp tại chỗ. 
Căn hộ 46m2 của chàng bác sĩ trẻ độc thân sống cùng với một chú chó cưng Bulldog - Ảnh 5
Khu vực tiếp khách được bố trí đơn giản với một chiếc bàn tròn và hai chiếc ghế võng êm ái cho phép chủ nhân và khách có được sử thoải mái nhất khi sử dụng. Tại vị trí này, họ cũng có thể cùng nhau theo dõi những chương trình hấp dẫn bằng máy chiếu.
Căn hộ 46m2 của chàng bác sĩ trẻ độc thân sống cùng với một chú chó cưng Bulldog - Ảnh 6
Khu vực bàn ăn được trang trí theo phong cách nhiệt đới với khăn trải bàn họa tiết hoa lá tươi sáng, đây cũng là một điểm nhấn nổi bật giữa căn hộ lựa chọn gam màu của chính nội thất gỗ làm chủ đạo. Phòng thay đồ và kho lưu trữ đồ đạc được bố trí ngay bên cạnh giường ngủ, với hệ thống cửa trượt tích hợp kệ mở vô cùng tiện ích.
Căn hộ 46m2 của chàng bác sĩ trẻ độc thân sống cùng với một chú chó cưng Bulldog - Ảnh 7
Ngoài ra, các kiến trúc sư cũng quan sát giờ giấc sinh hoạt của Jaime. Anh làm việc tại phòng cấp cứu của bệnh viện, thường xuyên làm ca đêm cho nên thời gian ngủ nhiều nhất của anh ấy sẽ rơi vào buổi trưa. Vì vậy, họ đã thay thế chiếc giường thông thường thành một thiết kế khác, ấn tượng hơn và thoải mái nhất cho gia chủ. Khu vực cửa sổ nhỏ cũng góp phần tạo nên sự thông thoáng từ ánh sáng và gió mát của tự nhiên.

Phòng tắm có thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng với ô cửa kính cùng những điểm nhấn màu cam bắt mắt. Các kiến trúc sư chia sẻ, họ muốn tạo ra một không khí tương phản với bệnh viện, nơi bác sĩ làm việc. Ở đó chỉ là màu trắng, trắng và trắng cùng không khí bao bọc bởi mùi của sát trùng. Vì vậy, căn hộ này sử dụng vật liệu gỗ thông, ván ép, sắc màu ấm áp để tạo nên bầu không khí ấm cúng, giảm bớt căng thẳng cho chủ nhân sau những ca trực vất vả.

Căn hộ 46m2 của chàng bác sĩ trẻ độc thân sống cùng với một chú chó cưng Bulldog - Ảnh 8
Phòng tắm có thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng với ô cửa kính cùng những điểm nhấn màu cam bắt mắt.

Bên cạnh đó, Husos Arquitectos cũng lắp đặt một vườn rau thẳng đứng trên ban công nhìn ra không gian thoáng đãng bên ngoài. “Khu vườn” được bảo vệ bởi hai lớp rèm, một bằng nhựa trong suốt tạo hiệu ứng nhà kính vào mùa Đông và một làm bằng vải xốp để tạo bóng mát vào mùa Hè. Khu vườn nhỏ xinh không chỉ “điều hòa không khí” một cách tự nhiên mà còn mang đến sắc xanh của thiên nhiên để trang trí căn hộ. Và điều quan trọng nhất là chủ nhân của nó sẽ được thưởng thức rau quả an toàn, lành mạnh, chăm sóc khu vườn này cũng là một cách hiệu quả để giải tỏa stress, cho cuộc sống thú vị hơn!

Căn hộ 46m2 của chàng bác sĩ trẻ độc thân sống cùng với một chú chó cưng Bulldog - Ảnh 9
“Khu vườn” được bảo vệ bởi hai lớp rèm, một bằng nhựa trong suốt tạo hiệu ứng nhà kính vào mùa Đông và một làm bằng vải xốp để tạo bóng mát vào mùa Hè.
Căn hộ 46m2 của chàng bác sĩ trẻ độc thân sống cùng với một chú chó cưng Bulldog - Ảnh 10
Nó không chỉ “điều hòa không khí” một cách tự nhiên mà còn mang đến sắc xanh của thiên nhiên để trang trí căn hộ.
Chia sẻ facebook Thùy Linh