Căn hộ khéo "tận dụng" cây xanh ngoài cửa sổ làm thành "bức tranh" đẹp như mơ

Thùy Linh Đăng lúc: Thứ bảy, 23/07/2022 11:02 (GMT +7)
Căn hộ với không gian xanh mát, thoáng sáng, gần gũi tự nhiên, giúp chủ nhân sở hữu chốn đi về nhẹ nhàng, bình yên, không bị "quấy rầy" bởi những ồn ã xô bồ.
Hashtag #thiết kế căn hộ #Căn hộ thông tầng #Cải tạo căn hộ

Nằm ở một quận ngoại ô của thành phố Đài Bắc (Đài Loan), dự án cải tạo căn hộ mà chúng tôi giới thiện đến các bạn ngày hôm nay nằm trong khu dân cư gần sườn núi và một khu rừng nhỏ. Tọa lạc tại tầng 5 tòa nhà, căn hộ này có view nhìn trực tiếp ra những tán cây xanh rậm rạp tạo nên một khung cảnh hết sức nên thơ và gần gũi. 

Toàn bộ ý tưởng thiết kế của căn hộ được lấy cảm hứng từ cây cối, KTS của ST Design Studio muốn tạo cho "Tree House" một không gian xanh mát, thoáng sáng, yên tĩnh và gần gũi nhất với tự nhiên, giúp chủ nhân sở hữu chốn đi về nhẹ nhàng, bình yên, không bị "quấy rầy" từ những ồn ã xô bồ bên ngoài.

» Xem thêm: Căn hộ phong cách Scandinavian tại Đài Loan của cặp vợ chồng son với bức tường gạch đỏ làm điểm nhấn

Tọa lạc tại tầng 5 tòa nhà, căn hộ này có view nhìn trực tiếp ra những tán cây xanh rậm rạp tạo nên một khung cảnh hết sức nên thơ và gần gũi. 
Tọa lạc tại tầng 5 tòa nhà, căn hộ này có view nhìn trực tiếp ra những tán cây xanh rậm rạp tạo nên một khung cảnh hết sức nên thơ và gần gũi. 

Thiết kế căn hộ thông tầng với diện tích lên đến 100m² nên vô cùng rộng rãi và thoải mái. Tầng 1 là khu vực sinh hoạt chính bao gồm phòng khách, phòng ăn, bếp, một phòng ngủ và một phòng tắm. Đi lên cầu thang dẫn lối lên tầng trên, bạn sẽ thấy một phòng studio nhỏ và một phòng nghỉ ngơi thư giãn. 

Thiết kế căn hộ thông tầng với diện tích lên đến 100m² nên vô cùng rộng rãi và thoải mái. 
Thiết kế căn hộ thông tầng với diện tích lên đến 100m² nên vô cùng rộng rãi và thoải mái. 

Đầu tiên, KTS đã "đẩy lùi" ranh giới cũng như khôi phục lại ban công trước đó bằng cách phá bỏ cửa sổ lồi. Mặc dù sẽ mất một chút không gian trong nhà nhưng lại cải thiện được hệ thống chiếu sáng và thông gió, mang lại cảm giác không gian rộng mở. Trần nhà được làm bằng các tấm ván ép với kết cấu và màu sắc tự nhiên, đồng thời sử dụng cây cảnh trang trí để đánh lừa cảm giác bị hạn chế cho chiều cao trần thấp gây ra. 

Đầu tiên, KTS đã 'đẩy lùi' ranh giới cũng như khôi phục lại ban công trước đó bằng cách phá bỏ cửa sổ lồi.
Đầu tiên, KTS đã "đẩy lùi" ranh giới cũng như khôi phục lại ban công trước đó bằng cách phá bỏ cửa sổ lồi.
Trần nhà được làm bằng các tấm ván ép với kết cấu và màu sắc tự nhiên, sử dụng cây cảnh trang trí để đánh lừa cảm giác bị hạn chế cho chiều cao trần thấp gây ra.
Trần nhà được làm bằng các tấm ván ép với kết cấu và màu sắc tự nhiên, sử dụng cây cảnh trang trí để đánh lừa cảm giác bị hạn chế cho chiều cao trần thấp gây ra.
Phòng khách thiết kế tối giản với sofa kiểu module, vừa là nơi tiếp khách vừa để chủ nhân có thể nằm dài thư giãn hay đọc sách.
Phòng khách thiết kế tối giản với sofa kiểu module, vừa là nơi tiếp khách vừa để chủ nhân có thể nằm dài thư giãn hay đọc sách.
Khu vực này không sử dụng bàn nước như những phòng khách thông thường, thay vào đó là tấm thảm trải sàn hình tròn họa tiết nổi bật ở vị trí trung tâm.
Khu vực này không sử dụng bàn nước như những phòng khách thông thường, thay vào đó là tấm thảm trải sàn hình tròn họa tiết nổi bật ở vị trí trung tâm.
Khung cửa sổ nhìn ra những tán cây xanh mát và sống động, vì vậy chủ nhân chẳng cần treo thêm bất cứ một bức tranh nào ở tường sau sofa.
Khung cửa sổ nhìn ra những tán cây xanh mát và sống động, vì vậy chủ nhân chẳng cần treo thêm bất cứ một bức tranh nào ở tường sau sofa.
Khu vực ăn uống kết hợp góc làm việc và đọc sách được phân vùng với phòng khách bằng bức tường kết hợp kệ lưu trữ mở cho cảm giác nhẹ nhàng và linh hoạt.
Khu vực ăn uống kết hợp góc làm việc và đọc sách được phân vùng với phòng khách bằng bức tường kết hợp kệ lưu trữ mở cho cảm giác nhẹ nhàng và linh hoạt.
Cửa trượt phân tách không gian sinh hoạt và ban công bên ngoài nhưng vẫn giữ được sự kết nối nhờ vật liệu kính trong suốt đón nắng thoáng sáng.
Cửa trượt phân tách không gian sinh hoạt và ban công bên ngoài nhưng vẫn giữ được sự kết nối nhờ vật liệu kính trong suốt đón nắng thoáng sáng.

Cầu thang ẩn ban đầu được mở ra, và các bậc thang được làm rộng rãi và an toàn hơn so với thiết kế cũ. Các bậc thang được làm bằng các tấm kim loại đục lỗ và lan can được làm bằng những tấm lưới kim loại. Điều này giúp cho việc thiết kế và xây dựng cầu thang trông nhẹ nhàng hơn, đồng thời cũng cho phép ánh nắng tự nhiên len lỏi những lỗ nhỏ cho cảm giác sáng sủa mọi ngóc ngách. Khu vực phòng tắm có thể đi thẳng ra ban công ở mặt sau, đội ngũ KTS cũng sử dụng cửa trượt bằng kính để ánh sáng xuyên qua khu vực sinh hoạt. 

Căn hộ khéo 'tận dụng' cây xanh ngoài cửa sổ làm thành 'bức tranh' đẹp như mơ - Ảnh 10
Ý tưởng cửa trượt vẫn được tiếp tục sử dụng để 'che giấu' hệ thống kệ lưu trữ sau cảnh cửa gỗ như một bức tường vững chãi ở khu vực gầm cầu thang.
Ý tưởng cửa trượt vẫn được tiếp tục sử dụng để "che giấu" hệ thống kệ lưu trữ sau cảnh cửa gỗ như một bức tường vững chãi ở khu vực gầm cầu thang.
Cầu thang ẩn ban đầu được mở ra, và các bậc thang được làm rộng rãi và an toàn hơn so với thiết kế cũ. 
Cầu thang ẩn ban đầu được mở ra, và các bậc thang được làm rộng rãi và an toàn hơn so với thiết kế cũ. 
Các bậc thang được làm bằng các tấm kim loại đục lỗ và lan can được làm bằng những tấm lưới kim loại. 
Các bậc thang được làm bằng các tấm kim loại đục lỗ và lan can được làm bằng những tấm lưới kim loại. 
Điều này giúp cho việc xây dựng cầu thang nhẹ nhàng hơn, đồng thời cho phép ánh nắng tự nhiên len lỏi những lỗ nhỏ cho cảm giác sáng sủa mọi ngóc ngách.
Điều này giúp cho việc xây dựng cầu thang nhẹ nhàng hơn, đồng thời cho phép ánh nắng tự nhiên len lỏi những lỗ nhỏ cho cảm giác sáng sủa mọi ngóc ngách.
Từ phòng ăn nhìn về góc phải, chúng ta sẽ thấy phòng bếp được thiết kế tương đối riêng tư. Sàn nhà sử dụng một loại gạch màu xám để tạo nên một 'dòng chảy' xuyên suốt kết nối các khu vực chức năng.
Từ phòng ăn nhìn về góc phải, chúng ta sẽ thấy phòng bếp được thiết kế tương đối riêng tư. Sàn nhà sử dụng một loại gạch màu xám để tạo nên một "dòng chảy" xuyên suốt kết nối các khu vực chức năng.
Phòng bếp với tone màu xám - trắng - đen sang trọng và chẳng bao giờ lo lỗi mốt. Tường khu vực backsplash ốp gạch màu đen sáng bóng, đối diện là hệ thống kệ mở bằng gỗ gọn gàng.
Phòng bếp với tone màu xám - trắng - đen sang trọng và chẳng bao giờ lo lỗi mốt. Tường khu vực backsplash ốp gạch màu đen sáng bóng, đối diện là hệ thống kệ mở bằng gỗ gọn gàng.
Toilet và phòng tắm ở tầng 1 được phân vùng với khu vực sinh hoạt bên ngoài bằng cửa trượt kính mờ vừa riêng tư vừa sáng sủa.
Toilet và phòng tắm ở tầng 1 được phân vùng với khu vực sinh hoạt bên ngoài bằng cửa trượt kính mờ vừa riêng tư vừa sáng sủa.
Tủ vanity bề mặt gỗ kết hợp bồn rửa tiện nghi, bên trên mặt bàn đặt một tấm gương vuông vức với khung gỗ cổ điển. Tường ốp gạch thẻ dọc tạo cảm giác 'kéo cao' không gian.
Tủ vanity bề mặt gỗ kết hợp bồn rửa tiện nghi, bên trên mặt bàn đặt một tấm gương vuông vức với khung gỗ cổ điển. Tường ốp gạch thẻ dọc tạo cảm giác "kéo cao" không gian.
Phía trước cửa ra vào phòng ngủ, chủ nhân đặt một chậu cây cảnh kiểu dáng chiếc giỏ xách dễ thương, cây cối vươn cao trông tràn đầy sức sống.
Phía trước cửa ra vào phòng ngủ, chủ nhân đặt một chậu cây cảnh kiểu dáng chiếc giỏ xách dễ thương, cây cối vươn cao trông tràn đầy sức sống.

Đối với vật liệu xây dựng, ST Design Studio sử dụng vật liệu cơ bản và quen thuộc như ván ép, bê tông trần và gạch đất sét,... Nhóm KTS đã cố gắng giữ cho căn hộ thật nhẹ nhàng, đơn giản và không mang lại cảm giác phong cách mạnh mẽ hay bị chiếm hữu bởi nội thất nặng nề. Trọng tâm của việc cải tạo dự án này là tạo ra một không gian yên tĩnh, cho chủ nhân cảm giác “ngắt kết nối” với thế giới xô bồ, thả hồn ngắm nhìn cây cối thay lá qua bốn mùa bên ngoài ô cửa kính.

Đối với vật liệu xây dựng, ST Design Studio sử dụng vật liệu cơ bản và quen thuộc như ván ép, bê tông trần và gạch đất sét,... 
Đối với vật liệu xây dựng, ST Design Studio sử dụng vật liệu cơ bản và quen thuộc như ván ép, bê tông trần và gạch đất sét,... 
Nhóm KTS đã cố gắng giữ cho căn hộ thật nhẹ nhàng, đơn giản và không mang lại cảm giác phong cách mạnh mẽ hay bị chiếm hữu bởi nội thất nặng nề. 
Nhóm KTS đã cố gắng giữ cho căn hộ thật nhẹ nhàng, đơn giản và không mang lại cảm giác phong cách mạnh mẽ hay bị chiếm hữu bởi nội thất nặng nề. 
Trọng tâm là tạo ra không gian yên tĩnh, cho chủ nhân cảm giác “ngắt kết nối” với thế giới xô bồ, thả hồn ngắm nhìn cây cối thay lá qua bốn mùa bên ngoài ô cửa kính.
Trọng tâm là tạo ra không gian yên tĩnh, cho chủ nhân cảm giác “ngắt kết nối” với thế giới xô bồ, thả hồn ngắm nhìn cây cối thay lá qua bốn mùa bên ngoài ô cửa kính.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Tree House

Diện tích: 100m²

Thiết kế: ST Design Studio

KTS trưởng: Szuti Tsai

Địa điểm: Đài Bắc, Đài Loan

Năm hoàn thành: 2021

Hình ảnh: Hey! Cheese

Căn hộ thông tầng được cải tạo từ 2 căn riêng lẻ với thiết kế thông minh Căn hộ thông tầng nhiều đồ vẫn cực gọn vì mọi thứ đều được giấu trong tường Căn hộ thông tầng 203m² mang phong cách cổ điển nhưng tràn đầy sức sống

Bình luận