Câu chuyện truyền cảm hứng của cô gái một chân không từ bỏ khát vọng trở thành người mẫu

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ tư, 27/10/2021 15:29 (GMT +7)
Cherie Louis 29 tuổi, một người mẫu đến từ New Zealand gây ấn tượng về việc theo đuổi sự nghiệp thời trang dù chỉ có một chân.
Hashtag #Người mẫu thời trang

Cherie Louis 29 tuổi là một người mẫu thời trang nổi tiếng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, Cherie không giống như những người mẫu khác, cô chỉ có một chân.  

Khi sinh ra, Cherie không khác gì những đứa trẻ khác. Tuy nhiên, một điều không ai mong muốn đã xảy ra vào năm cô bé tròn 6 tuổi, khi Cherie bị chẩn đoán mắc một căn bệnh hiếm gặp về xương. Để bảo toàn mạng sống, cô bé bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ chân trái. Sau ca phẫu thuật, nửa khung xương chậu của cô cũng đã bị loại bỏ. Chính vì vậy, Cherie không thể lắp chân giả như những người khuyết tật khác. Cô buộc phải sử dụng nạng cả đời.

Năm 6 tuổi, Cherie đã phải tiến hành phẫu thuật cắt chân.
Năm 6 tuổi, Cherie đã phải tiến hành phẫu thuật cắt chân.

Trong suốt quá trình lớn lên, Cherie phải đối mắt với những sự bắt nạt cũng như những lời gièm pha từ bạn bè đồng trang lứa vì ngoại hình khác biệt của mình. “Tôi đã từng ước rằng có phép màu giúp chân tôi mọc lại, tôi sẽ đánh đổi mọi thứ. Tôi từng nghĩ rằng mình sẽ chẳng thể có một tương lai bình thường, lấy chồng, sinh con là điều bất khả thi.” Cherie từng đau đớn chia sẻ.

Mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn vào năm 20 tuổi khi cô tìm được và gia nhập một cộng đồng những người khuyết tật trên MXH. Ở đây, cô có những người bạn giống mình. Trong số đó, có một cô gái cũng bị mất một chân và đang làm người mẫu. Đây chính là động lực để Cherie quyết định bước chân vào con đường thời trang.

Năm 20 tuổi, cô đã bước chân vào con đường người mẫu
Năm 20 tuổi, cô đã bước chân vào con đường người mẫu

Cô liên tục chia sẻ những hình ảnh của mình lên MXH và đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của một công ty người mẫu tại New Zealand. Hình ảnh của Cherie dần dần xuất hiện nhiều hơn trên các nền tảng nội dung số. Thậm chí, nữ người mẫu đã dần lấn sân sang thị trường quốc tế với những hợp đồng lớn đầu tiên.

Bên cạnh sự tán thành, ngưỡng mộ và động viên, vẫn còn nhiều bình luận xấu xí cho rằng Cherie được làm mẫu vì khiếm khuyết cơ thể, giống như một sự ưu ái. Dù vậy, chúng chẳng còn làm cho cô gái này tổn thương. Giống như một đòa hóa, Cherie đã vươn mình đẹp đẽ và truyền cảm hứng tới người trẻ nói chung và người khuyết tật nói riêng. 

Hình ảnh của Cherie truyền cảm hứng tới nhiều người.
Hình ảnh của Cherie truyền cảm hứng tới nhiều người.
Meadow Walker, con gái tài tử Paul Walker (Fast & Furiuos): Người mẫu chuyên nghiệp, sở hữu gia tài 575 tỷ đồng Người mẫu Kha Mỹ Vân: Á quân của Vietnam's Next Top Model 2012 bước ra thế giới Tiểu sử người mẫu Kim Minh: Chân dài catwalk đẹp nhất làng mốt Việt những năm 2000

Bình luận