Cuối cùng phim Cậu Vàng cũng công bố hình ảnh đầu tiên của "cậu Vàng"

Cuối cùng phim Cậu Vàng cũng công bố hình ảnh đầu tiên của 'cậu Vàng'
Chưa ra mắt nhưng quá trình tuyển chọn của bộ phim “Cậu Vàng” từng gây nhiều tranh cãi.
Sự kiện: Cậu Vàng Phim Việt

Hôm nay (29/10), để kỉ niệm ngày sinh cố nhà văn Nam Cao - tác giả của truyện ngắn Lão Hạc, nhà sản xuất bộ phim Cậu Vàng đã tung ra một đoạn video giới thiệu lược. Trong đoạn video này, đã có ba nhân vật được giới thiệu: Lão Hạc (nghệ sĩ Viết Liên), Cò - con trai Lão Hạc (Trần Doãn Hoàng) và Cậu Vàng.

Mở đầu là cảnh chú chó chạy trên cánh đồng hoa cải, còn Lão Hạc và Cò đang đơm cá. Chốc chốc, Cò quăng cho Cậu Vàng con cá để con vật ngoặm về cho Lão Hạc. Mối quan hệ giữa Lão Hạc và Cậu Vàng được khắc họa bằng những cử chỉ vuốt ve, âu yếm con vật. Video khép lại bằng cảnh Cò kéo Vàng đi trên chiếc mo cau lúc nô đùa.

‘Cậu Vàng’ trong Lão Hạc cuối cùng cũng xuất hiện
Lão Hạc và Cậu Vàng trong phim.

Bộ phim được chắp bút bởi cố nghệ sĩ Bùi Cường, người từng thủ vai Chí Phèo trong phim “Làng Vũ Đại ngày ấy”. Đạo diễn Trần Vũ Thủy đã tuyển chọn dàn diễn viên ở cả hai miền, như Hữu Châu (vai Bá Kiến), Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến), Khánh Huyền (vợ hai Bá Kiến), Băng Di (vợ ba Bá Kiến), Will (Lý Cường, con trai Bá Kiến), Trần Lê Nam (giáo Thứ), Bích Ngọc (Cải, người yêu Cò), Thanh Hoa (vợ giáo Thứ), Thanh Bình (Lê Văn), Chiến Thắng (thầy Hoàng).

Tuy nhiên, vai diễn khó nhất trong phim lại là “Cậu Vàng”. Đoàn làm phim đã bị chỉ trích nhiều khi quyết định chọn chó Shiba Inu (một giống chó của Nhật Bản) để đóng vai Cậu Vàng.

Cuối cùng phim Cậu Vàng cũng công bố hình ảnh đầu tiên của

Lý giải cho việc này, đoàn phim cho biết họ từng gửi hai chú chó thuần Việt vào các trung tâm huấn luyện để chuẩn bị cho vai diễn. Nhưng cả hai chú chó đều không đáp ứng được nhiều kĩ thuật khó của vai diễn. Cuối cùng chó Shiba đã đáp ứng được mọi yêu cầu của đạo diễn như: phải là chó đực, thông minh, phản ứng nhanh nhẹn, thân thiện…

Được biết chú chó Shiba  sẽ được “hóa trang” để trông giống chó Việt hơn khi lên màn ảnh nhưng để đề phòng trường hợp bất đắc dĩ có thể xảy ra, đoàn làm phim cũng bố trí thêm hai chú chó thuần Việt khác hỗ trợ đóng vai Cậu Vàng.

Lão Hạc được Nam Cao sáng tác năm 1943, là một trong những truyện ngắn tiêu biểu của dòng văn học hiện thực, phản ánh hiện trạng xã hội Việt Nam trong giai đoạn trước Cách mạng tháng Tám. Năm 1982, Lão Hạc, cùng hai tác phẩm khác của Nam Cao là Sống mòn và Chí Phèo được dựng thành phim Làng Vũ Đại ngày ấy (đạo diễn: NSND Phạm Văn Khoa). Vai Lão Hạc khi ấy được giao cho diễn viên - nhà văn Kim Lân.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hà Chi