Thực hư chuyện Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị xua đuổi?

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ tư, 14/04/2021 17:27 (GMT +7)
Tóc của Đỗ Thị Hà đã khô và yếu đến mức không thể nhuộm lại. Khi đề nghị nhuộm lại tóc, cô đã bị thợ làm tóc đuổi về.
Hashtag #Nhuộm tóc #Chăm sóc tóc #Đỗ Thị Hà #BEAUTORY #Thời trang

Ngày hôm qua, Đỗ Thị Hà buồn bã chia sẻ trên trang cá nhân rằng cô mới bị ai đó "đuổi về". Cứ tưởng cô nàng gặp phải sự cố gì nghiêm trọng, thì ra, Đỗ Thị Hà chỉ là bị thợ làm tóc đuổi về do mái tóc quá yếu, không đủ điều kiện xử lý hóa chất như mong muốn của cô nàng. 

Nếu bạn là một cô nàng yêu thích việc uốn nhuộm tóc thì hãy nằm lòng những bí kíp sau đây để không tự tay hủy hoại chính mái tóc của mình như Đỗ Thị Hà.

Do tính chất công việc thường xuyên phải tạo kiểu tóc bằng nhiệt, tóc của Đỗ Thị Hà đã trở nên quá yếu
Do tính chất công việc thường xuyên phải tạo kiểu tóc bằng nhiệt, tóc của Đỗ Thị Hà đã trở nên quá yếu

Không gội đầu ngay

Đây là quy tắc bất di bất dịch cho tóc vừa được tạo kiểu. Nếu bạn gội đầu ngay sau khi vừa uốn tóc hoặc nhuộm, các loại hóa chất tạo kiểu, tạo màu chưa kịp thấm sâu vào tóc có thể bị rửa trôi hoặc tệ hơn, mái tóc của bạn sẽ trở nên pha tạp khó chấp nhận được. 

Thời điểm tốt nhất để gội đầu là ít nhất 24 giờ sau khi can thiệp hóa chất vào tóc. Nếu cẩn thận hơn nữa thì hãy để thêm 48 giờ trước khi định "thanh tẩy".

Không gội đầu quá thường xuyên 

Hãy từ bỏ gội đầu hàng ngày nếu bạn nhuộm tóc. Lượng dầu mà tóc tiết ra hàng ngày sẽ giúp dưỡng ẩm tự nhiên cho mái tóc. Việc gội đầu thường xuyên sẽ khiến lớp dầu này bị mất đi, tóc sẽ khô, nhanh phai, nhanh duỗi hơn. 

Tần suất gội đầu tốt nhất là 2-3 lần/tuần, bạn nên sử dụng những sản phẩm chuyên dụng để làm sạch đầu. Ngoài ra, bạn nên sắm cho mình một chai dầu gội khô để tránh tình trạng tóc bết vào ngày nắng nóng.

Hãy gội đầu bằng nước lạnh để giữ được màu tóc, nếp uốn lâu hơn
Hãy gội đầu bằng nước lạnh để giữ được màu tóc, nếp uốn lâu hơn

Gội đầu bằng nước lạnh 

Gội đầu bằng nước nóng thì cảm giác sạch sẽ thật đấy nhưng điều này sẽ khiến tóc khô hơn. Khi tiếp xúc với nước nóng, các nang tóc nở ra khiến các chất tạo kiểu và tạo màu bị rửa trôi nhanh hơn. Tóc khô hơn và xơ xác hơn. 

Hãy gội đầu bằng nước lạnh để tóc đẹp hơn. Nếu không thích cảm giác băng giá thì bạn có thể gội bằng nước ấm. 

Không nên dùng khăn lau tóc 

Dù để tóc tự nhiên hay uốn nhuộm thì bạn cũng không nên dùng khăn tắm để chà xát tóc. Điều này sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn. Cách tốt nhất để lau khô tóc là hay dùng khăn tắm quấn tóc trên đầu đến khi khô. Cách này có thể mất thời gian nhưng sẽ đảm bảo cho bạn có một mái tóc đẹp. 

Bạn không nên lấy khăn lau tóc mà hãy cuốn khăn quanh đầu đến khi tóc khô hoàn toàn
Bạn không nên lấy khăn lau tóc mà hãy cuốn khăn quanh đầu đến khi tóc khô hoàn toàn

Tỉa tóc sau 4-6 tuần 

Khi để tóc thường thì cả năm bạn không cắt tóc cũng chẳng sao nhưng khi tạo kiểu tóc, hãy tạo thói quen tỉa tóc sau 4-6 tuần. 

Kiểu tóc này đã lỗi mốt nhưng Đỗ Thị Hà vẫn nhất quyết không thay đổi Lisa, Jennie và loạt gái xinh mách bạn chọn tóc mái phù hợp từng dáng mặt Tuyệt chiêu giúp tóc bớt gàu trong mùa hè
Copy URL
Đỗ Thị Hà
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp