Bảng thành tích của Giám đốc công nghệ Akachain Trần Hoàng Giang

Bảng thành tích của Giám đốc công nghệ Akachain Trần Hoàng Giang

Là đồng sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ Akachain, Trần Hoàng Giang đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ cũng như các sản phẩm về Blockchain.

Gia nhập FPT Software khi mới đang là sinh viên ĐH FPT, ông Trần Hoàng Giang của Akachain ngày càng chứng tỏ là một trong các chuyên gia công nghệ hàng đầu của đơn vị này.

Trong vòng 5 năm, Trần Hoàng Giang đã trải qua các vị trí như lập trình viên, trưởng nhóm, quản trị dự án, kiến trúc sư giải pháp, quản trị chương trình Blockchain của FPT Nhật Bản. Ông cũng là Bảng Nhãn FPT 2016.

Trần Hoàng Giang - Ảnh 1

Không chỉ có vậy, Trần Hoàng Giang còn là người FPT Software đầu tiên được quyền trực tiếp triển khai phần mềm trên máy bay của hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới. 

Với những nỗ lực bền bỉ cho tập đoàn công nghệ lớn của cả nước ông đã ghi nhận với thành tích Top 13 FPT Under 35 năm 2016.

Ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, ông Trần Hoàng Giang cùng với các cộng sự của mình sáng lập nên azurevn.net, cộng đồng lớn nhất Việt Nam về nền tảng điện toán đám mây Azure của Microsoft.

Trước khi trở thành đồng sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ Akachain - FPT Software, chuyên gia hội đồng Forbes, ông Trần Hoàng Giang đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình, robot và các thiết bị điều khiển tự động hoá; 6 năm kinh nghiệm trong việc quản lý dự án; 2 năm kinh nghiệm làm quản lý trong bộ phận liên quan đến sản phẩm về Blockchain.

Giám đốc công nghệ Akachain: Thành công là tạo ra giá trị cho nhiều người - Ảnh 1
Giám đốc công nghệ Akachain năm nay mới 29 tuổi.

"Với mình thành công và hạnh phúc là tạo ra giá trị cho nhiều người. Mình nghĩ rằng đi nhanh hay chậm không quá quan trọng, chỉ cần bản thân không quay đầu lại thì đích của mình lúc nào cũng ở phía trước. Mình không đặt mục tiêu rằng tuổi nào thì phải đạt được một vị trí gì đó. Chỉ cần mỗi ngày mình làm và cảm thấy thật sự yêu thích công việc mình đang làm và cống hiến cho nó là được rồi." - CEO sinh năm 1991 từng chia sẻ thêm khi được hỏi về tuổi tác và ảnh hưởng tới thành công.

Dự án AkaChain của ông Trần Hoàng Giang giải quyết bài toàn bộ vấn đề hóc búa trong công nghệ blockchain, tối ưu hoá tốc độ, các công cụ đưa ra UX thân thiện, hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong việc quản lý sức khoẻ của hệ thống.

Công nghệ này cho phép quản lý thông tin trên nhiều hệ thống bằng mã hóa, nhờ đó quy trình giữa các bộ phận được rút ngắn, minh bạch, tính bảo mật cao.

Hiện hệ thống thanh toán từ nền tảng Akachain do Trần Hoàng Giang sáng lập có khả năng hỗ trợ 500 giao dịch/giây, tương đương hệ thống giao dịch thẻ visa credit card. Đối với những đơn vị đặc thù, Akachain cung cấp mẫu gồm healthcare, Loyalty, Tokens… để có thể dùng luôn hoặc điều chỉnh phù hợp với doanh nghiệp.

Được biết, CEO Akachain Trần Hoàng Giang là một trong những hạt nhân quan trọng để trở thành thế hệ kế cận lãnh đạo tập đoàn FPT trong tương lai không xa.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn