Tại sao không nên cho đồ uống có gas vào ngăn đá dù muốn uống nước lạnh

Hà My Đăng lúc: Chủ nhật, 11/07/2021 22:22 (GMT +7)
Có rất nhiều người có thói quen là cho đồ có ga, bia, rượu vào trong ngăn đá của tủ lạnh để có thể làm lạnh nhanh. Nhưng đây là việc tuyệt đối không nên làm.
Hashtag #Mẹo tiêu dùng thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Tại sao không nên cho đồ uống có gas vào tủ lạnh?

Vào những ngày thời tiết nóng bức, nhiều người sẽ có thói quen là bỏ bia, rượu, đồ có gas vào trong ngăn đá của tủ lạnh để có thể làm mát thức ăn nhanh. Nhưng họ không biết rằng, hành động này lại làm cho nước uống của mình có nguy cơ bị nổ tung.

Tại sao không nên cho đồ uống có gas vào ngăn đá dù muốn uống nước lạnh - Ảnh 1

Đã có nhiều trường hợp làm minh chứng cho việc những hậu quả đáng tiếc khi bỏ đồ có gas vào ngăn đá. Thậm chí, nó còn gây ra những thương tích nguy hiểm đến tính mạng của người dùng. Có một cậu bé sau khi mở lon nước coca đã được đặt trong ngăn đá của tủ lạnh nhà mình ra uống. Thế nhưng, lon coca này đã bất ngờ phát nổ và miệng của cậu bé đã bị những mảnh kim loại vỡ làm rách một vết dài trên má và sau đó phải khâu tới tận 38 mũi.

Tại sao không nên cho đồ uống có gas vào ngăn đá dù muốn uống nước lạnh - Ảnh 2

Nguyên nhân khiến đồ uống có gas nổ trong tủ lạnh

Khi đồ uống có gas được để trong nhiệt độ dưới 0 độ C, các lon nước kim loại hay thậm chí là chai thủy tinh cũng đều khó có thể chịu được dưới áp lực khi khí gas nở ra.

Tại sao không nên cho đồ uống có gas vào ngăn đá dù muốn uống nước lạnh - Ảnh 3

Trước hết, khi nước có gas bị đóng đá, khối lượng của chai nước sẽ tăng lên, phần vỏ chai sẽ bị biến dạng và sau đó là phát nổ. Thứ hai, ở trong nhiệt độ dưới 0 độ C, những loại nước có gas vẫn có thể còn một phần dạng lỏng do nhiệt độ đóng băng đã giảm xuống. Khi mở lon nước có gas ra, bắt đầu một quá trình giải phóng carbon dioxide đang hòa tan trong nước. Một phần nước đang ở trong dạng lỏng, thế nên áp lực nước sẽ thoát ra ngoài một cách rất nhanh chóng và mạnh, cộng với khối lượng đã bị tăng từ trước nên sẽ xảy ra những tai nạn vô cùng đáng tiếc. 

Tại sao không nên cho đồ uống có gas vào ngăn đá dù muốn uống nước lạnh - Ảnh 4

Vậy nên khi muốn làm lạnh những đồ uống có gas, các bạn chỉ nên để ở ngăn mát hoặc áp dụng những cách làm lạnh nhanh đồ uống nhanh thôi chứ không nên để đồ uống vào ngăn đá, để bảo vệ cho bản thân và những thành viên trong gia đình của mình nhé. 

5 mẹo nhỏ giúp làm sạch phòng tắm một cách đơn giản mà hiệu quả Những thay đổi nhỏ giúp ngôi nhà trở nên "mát rượi" và dễ chịu vào mùa Hè Mẹo tẩy sạch các vết ố bám trên cốc chén trong nhà
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp