Nữ diễn viên đầu tiên được lồng tiếng cho Disney mặc áo dài trên thảm đỏ

Hải Linh Đăng lúc: Thứ sáu, 05/03/2021 17:14 (GMT +7)
Kelly Marie Tran - người đầu tiên được lồng tiếng cho phim Disney mặc áo dài, bật khóc trên thảm đỏ trực tuyến ra mắt phim "Raya và Rồng thần cuối cùng".

Sáng ngày 5/3, Disney tổ chức sự kiện trực tuyến ra mắt bộ phim mới nhất "Raya và Rồng thần cuối cùng". Được biết, Kelly Marie Tran là người lồng tiếng cho nhân vật chính Raya, cũng là người Việt Nam đầu tiên được lồng tiếng cho một siêu phẩm hoạt hình đến từ Hollywood.

Kelly xuất hiện lộng lẫy trong buổi ra mắt bộ phim thứ 59 của Disney
Kelly xuất hiện lộng lẫy trong buổi ra mắt bộ phim thứ 59 của Disney

Trong trang phục truyền thống Việt Nam, Kelly xuất hiện đầy lộng lẫy với áo dài nhung đen với thiết kế cầu kỳ và mấn vàng kim thiết kế đồng bộ. Chia sẻ về việc lồng tiếng cho công chúa Disney tiếp theo, nữ diễn viên cho biết: "Đây là điều quá sức tuyệt vời, thật khó tin. Tôi yêu thích vô cùng những bộ phim của Disney từ tấm bé. Được trở thành một phần của di sản khổng lồ này đối với tôi là vinh dự quá lớn lao”.

Khi nhận được lời động viên từ đàn chị Macau Ming-na Wen, lồng tiếng cho nhân vật Mộc Lan trong phim hoạt hình cùng tên năm 1998, Kelly đã bật khóc vì xúc động. 

Cô nhận được lời chúc mừng của đàn chị đi trước khi bộ phim nhận được phản hồi tích cực từ các nhà phê bình.
Cô nhận được lời chúc mừng của đàn chị đi trước khi bộ phim nhận được phản hồi tích cực từ các nhà phê bình.

Bộ phim mới nhất của Disney với sự tham gia của Kelly nhận được lời đánh giá tích cực của nhiều nhà phê bình khi bộ phim có hình ảnh mãn nhãn, đặc biệt là nội dung và hơi thở mang đậm văn hóa phương Đông.

Đây là bộ phim thứ 59 của hãng phim nổi tiếng này nhưng là bộ phim mang chất liệu Đông Nam Á đầu tiên được Disney sản xuất. Để phục vụ quá trình làm phim, ekip đã phải đi rất nhiều đất nước trong khu vực này cũng như tìm hiểu văn hóa, phong tục tại đây.

“Raya và rồng thần cuối cùng” mang âm hưởng văn hóa Đông Nam Á.
“Raya và rồng thần cuối cùng” mang âm hưởng văn hóa Đông Nam Á.

Thêm vào đó, công chúa Raya cũng giúp Disney truyền tải thông điệp cũng như xóa nhòa nghi vấn phân biệt chủng tộc đang là vấn đề nhức nhối tại Hollywood. Ngoài Kelly lồng tiếng cho nhân vật chính, còn có đông đảo những gương mặt châu Á khác cùng góp giọng cho bộ phim như: Awkwafina, Izaac Wang, Gemma Chan, Daniel Dae Kim, Benedict Wong, Sandra Oh, Thalia Tran và Ross Butler.

Công chúa Raya sẽ mạnh mẽ và khác biệt so với những nàng công chúa trước đây của nhà chuột
Công chúa Raya sẽ mạnh mẽ và khác biệt so với những nàng công chúa trước đây của nhà chuột

Trước đó, Kelly Marie Tran được khán giả Việt Nam đông đảo biết đến qua bộ phim bom tấn "Star Wars" có sự tham gia góp mặt của Ngô Thanh Vân. Cô cũng là người phụ nữ châu Á đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vanity Fair. Từ một nạn nhân của phân biệt chủng tộc, Kelly đã đánh dấu sức ảnh hưởng cũng như truyền cảm hứng khi trở thành nàng công chúa tiếp theo của hãng làm phim đình đám Disney.

Kelly và Ngô Thanh Vân từng hợp tác với nhau trong 'Star Wars'
Kelly và Ngô Thanh Vân từng hợp tác với nhau trong "Star Wars"

"Nhiều trẻ em luôn muốn thấy hình ảnh chính mình trong hình tượng công chúa Disney. Thật tốt khi có thể thực hiện được điều đó. Tôi cũng muốn nhìn thấy một chiến binh Disney công khai thuộc cộng đồng LGBT+", nữ diễn viên khẳng định.

H'hen Niê cosplay công chúa mới nhất của Disney - Raya Điểm mặt những nghệ sĩ gốc Việt góp mặt trong "siêu phẩm" mới của Disney Nhìn tưởng đơn giản nhưng trang sức của công chúa Disney cũng có giá cả nghìn đô
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp