Chỉ xuất hiện một lần duy nhất tại Met Gala nhưng dấu ấn của công nương Diana vẫn còn mãi

Chỉ xuất hiện một lần duy nhất tại Met Gala nhưng dấu ấn của công nương Diana vẫn còn mãi
Công nương Diana đã tạo một dấu ấn tuyệt vời trong lịch sử Met Gala. Ngay cả khi bà không còn nữa, những hình ảnh về bà của Met Gala năm nào vẫn còn sống mãi.

Lại một mùa Met Gala mới gõ cửa. Các ngôi sao hàng đầu thế giới sẽ tề tựu tại một trong những sự kiện thời trang - giải trí lớn nhất hành tinh để khoe dáng trong những bộ trang phục lộng lẫy, hoành tráng, cầu kỳ nhất. Tuy nhiên, nếu bạn để ý, sẽ nhận ra đa số những người nổi tiếng có mặt tại sự kiện đều là những ngôi sao người Mỹ. Hiếm hoi lắm mới có một vài gương mặt đến từ các nền giải trí nằm ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ. Gần như không bao giờ có những nhân vật thuộc giới chính trị hay đại diện Hoàng tộc các quốc gia.

Vậy mà 26 năm trước, Công nương Diana đã phá bỏ những quy tắc cũ kỹ và hiên ngang xuất hiện tại Met Gala 1996 với một bộ trang phục vô cùng gợi cảm. Chiếc váy này được cho là đã san bằng những chuẩn mực vẻ đẹp của thành viên Hoàng tộc với những ngôi sao giải trí. Được biết, chiếc váy slip dress mà Công nương mặc đến từ thương hiệu Dior. Công nương còn xách thêm chiếc túi Lady Dior tiệp màu để hoàn thiện trang phục của mình. 

Chỉ xuất hiện một lần duy nhất tại Met Gala nhưng dấu ấn của công nương Diana vẫn còn mãi - Ảnh 5
Công nương Diana xuất hiện 1 lần và duy nhất tại thảm đỏ Met Gala 1996.
Chỉ xuất hiện một lần duy nhất tại Met Gala nhưng dấu ấn của công nương Diana vẫn còn mãi - Ảnh 4
Bà diện chiếc vát lụa của Dior. Để hoàn thiện trang phục, bà xách thêm chiếc túi Lady Dior tiệp màu.
Chỉ xuất hiện một lần duy nhất tại Met Gala nhưng dấu ấn của công nương Diana vẫn còn mãi - Ảnh 3
Hình ảnh của bà gây chu ý với truyền thông thế giới thời điểm đó.
Chỉ xuất hiện một lần duy nhất tại Met Gala nhưng dấu ấn của công nương Diana vẫn còn mãi - Ảnh 2
Ban đầu, công nương không dám mặc chiếc váy này vì cho rằng chúng quá gợi cảm

Thực tế, thời điểm này, công nương Diana đã hoàn thiện thủ tục ly hôn với thái tử Charles nên bà hoàn toàn có thể mặc những gì mình muốn mà không bị phụ thuộc hay ngăn cấm bởi các tiêu chuẩn khắt khe của Hoàng gia Anh. 

Dù vậy, công nương vẫn khá dè dặt khi mặc bộ cánh này. Nhiều ý kiến đã cho rằng bà cho lo sợ bộ váy quá táo bạo và hoàng tử Williams - khi đó mới 14 tuổi, sẽ cảm thấy tổn thương khi nhìn thấy hình ảnh của mẹ mình trên truyền thông thế giới. 

Chỉ xuất hiện một lần duy nhất tại Met Gala nhưng dấu ấn của công nương Diana vẫn còn mãi - Ảnh 1
Cuối cùng bà vẫn quyết định mặc chúng và ghi dấu ấn trong lịch sử thời trang thế giới

Nhưng may mắn thay, đến phút cuối, Công nương vẫn quyết định mặc chiếc váy này và tất cả những gì còn lại của Met Gala năm đó đã trở thành lịch sử. Hơn 2 thập kỷ trôi qua và hình ảnh công nương Diana vẫn còn mãi trong lòng giới mộ điệu thế giới, không chỉ vì sắc đẹp của bà, mà còn bởi một tinh thần phụ nữ tiến bộ, một tư tưởng thời trang đi trước thời đại mà hậu bối vẫn không ngừng ngưỡng mộ.

Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh

Met Gala hay còn được gọi là Met Ball là một bữa tiệc thời trang quy tụ những ngôi sao hàng đầu giới giải trí. Đây được xem là "đêm Oscar của ngành công nghiệp thời trang".

Sự kiện này được tổ chức vào ngày thứ hai đầu tiên của mỗi tháng 5 hàng năm, nhằm gây quỹ cho Viện Trang Phục Anna Wintour trực thuộc Viện Bảo tàng Nghệ Thuật Metropolitan (The Metropolitan Museum of Art), New York, Mỹ. 

Sau khi lỡ hẹn với giới mộ điệu vào năm ngoái do sự bùng phát của dịch Covid và phải dời thời gian tổ chức đến tận tháng 9 năm nay, Met Gala 2021 sẽ được tổ chức vào 17h30 chiều ngày 13/9 giờ Mỹ (4h30 sáng ngày 14/9 theo giờ Việt Nam) với chủ đề American Fashion (Tạm dịch: Thời trang Mỹ). Xem chi tiết: Sự kiện Met Gala 2021.