Cuộc sống “miễn nhiễm” với Covid-19 của giới siêu giàu

Cuộc sống “miễn nhiễm” với Covid-19 của giới siêu giàu

Đại dịch Covid-19 đã thiết lập một trạng thái mới để giới siêu giàu thế giới khẳng định vị thế của mình bằng những cách rất khác trước đây.

Sự kiện: covid Giới siêu giàu

Mặc dù đa số mọi người trên thế giới đều đang phải thắt lưng buộc bụng vì đại dịch Covid-19, nhiều người giàu lại càng trở nên giàu hơn. Một số thống kê đã cho thấy, các tỷ phú đã giàu hơn 10% trong cuộc khủng hoảng Covid-19, và họ dường như đang sống trong một vũ trụ song song với chúng ta.

Covid-19 chẳng thể ngăn các tỉ phú của thế giới tận hưởng cuộc sống

Cuộc sống “miễn nhiễm” với covid-19 của giới siêu giàu - Ảnh 1

Chẳng hạn, Travis Kalanick CEO của Uber, tổ chức rất nhiều tiệc tùng ở biệt thự giá 43 triệu đôla (gần 1.000 tỷ đồng) của ông ở Los Angeles, ngay cả khi thành phố này đang ở cao điểm bùng phát dịch. Một tỷ phú khác cũng liên tục tổ chức tiệc, nhưng chỉ cho phép mọi người vào nhà sau khi họ được một y tá xét nghiệm nhanh Covid-19 trong vòng 15 phút.

Ngoài ra, tỷ phú David Geffen của giới điện ảnh thì tự cách ly trên siêu du thuyền. Vợ chồng Tom Hanks và Rita Wilson cũng tới Hy Lạp trên một chiếc du thuyền khác sau khi được trao quyền công dân danh dự của đất nước này.

Mark Zuckerberg, ông chủ Facebook, thì lướt sóng ở Hawaii trên chiếc ván trượt giá 12.000 đôla (gần 300 triệu đồng).

Jeff Bezos, ông chủ Amazon, thì “săn” nhà liên tục, mua bất động sản trị giá hàng triệu đôla ở Los Angeles, đồng thời dùng máy bay riêng đi khắp nước Mỹ bất kể tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ tăng cao tới đâu.

Cũng gần đây, tỷ phú giàu nhất thế giới đã mua một căn nhà trị giá 10 triệu USD ở Beverly Hills nằm cạnh khu phức hợp trị giá 165 triệu USD mà ông mua chỉ 6 tháng trước. 

Còn với những người không muốn ở Mỹ lúc này thì không gì dễ dàng hơn là trở thành công dân quốc tế với chi phí 2,6 triệu đô la và đến đó bằng chuyên cơ. Một số tỷ phú khác cũng chi hàng triệu đôla để mua hộ chiếu ở những nước tương đối “an toàn”, như New Zealand.

Thậm chí, nếu chẳng muốn rời ngôi nhà tiện nghi, họ cũng sẽ có rất nhiều đồ chơi để tiêu khiển. Một trong những xu hướng mới ở thung lũng Silicon là sở hữu ván lướt Lift eFoil, một loại ván lướt sóng với tốc độ như bay với giá 12.000 đô. Ngoài ra còn có trào lưu chơi những ngôi nhà di dộng (RV) có giá chỉ khoảng 200.000 đô la Mỹ giúp chủ nhân của nó di chuyển khắp nơi nhưng vẫn như đang ở nhà.

Cuộc sống “miễn nhiễm” với covid-19 của giới siêu giàu - Ảnh 1

Giới siêu giàu châu Á: Dịch bệnh cũng chẳng là vấn đề gì to tát.

Nền kinh tế Thái Lan đang đứng trước khó khăn chưa từng có do du lịch và xuất khẩu giảm mạnh. Mức tăng trưởng ở Thái Lan có thể giảm tới 10% trong năm nay, kéo theo hàng triệu người mất việc.

Nhưng đối với giới siêu giàu Thái Lan, những ảnh hưởng đó không khiến họ ngừng vung tiền mua siêu xe, tận hưởng cuộc sống giàu sang.

Thái Lan là quốc gia xếp thứ 9 trong số các nước có số lượng tỷ phú nhiều nhất thế giới, theo thống kê năm 2020. Một trong số đó là doanh nhân Yod, tên đầy đủ là Thanakorn Mahanontharit. Yod không hề bận tâm khi phải trả thuế nhập khẩu lên tới 80% để sở hữu siêu xe Lamborghini phiên bản giới hạn có giá lên đến 1,2 triệu USD.

Cuộc sống “miễn nhiễm” với covid-19 của giới siêu giàu - Ảnh 1

“Chiếc xe này khiến tôi cảm thấy mình giống như David Beckham”, Yod nói: “Khi mở cửa xe, ai cũng chú ý như thể bạn là siêu sao”.

Ở một diễn biến khác, các đại lý trung gian về môi giới mua bán đảo cho biết các công ty này nhận được nhiều yêu cầu từ giới siêu giàu châu Á về việc tìm mua đảo. Bất chấp khủng hoảng kinh tế mùa Covid, giới siêu giàu vẫn dư dả đầu tư vào việc mua đảo, vừa để có chỗ tránh dịch bệnh hoàn hảo, tận hưởng cuộc sống trong lành, vừa có một khoản đầu tư dài hạn.

Một số bộ phận khác thì chuẩn bị sẵn tiền mặt để tận dụng các cơ hội trên thị trường tài chính thu gom cổ phiếu. 

Có thể thấy giới siêu giàu châu Á vẫn vững như bàn thạch trước đại dịch toàn cầu. Cho dù có tiêu xài xa hoa tới đâu, họ vẫn là những nhà đầu tư thận trọng, luôn tận dụng mọi cơ hội để tạo ra lợi nhuận trong tương lai.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn