Cựu thành viên Super Junior Hàn Canh kể chuyện quá khứ bị SM kìm hãm

Cựu thành viên Super Junior  Hàn Canh kể chuyện quá khứ bị SM kìm hãm

Màn tiết lộ bị công ty cũ đối xử tệ bạc của cựu thành viên Super Junior Han Geng không những không nhận sự ủng hộ mà kéo thêm nhiều chỉ trích từ dân mạng.

Mới đây, trong chương trình Roundtable School, cựu thành viên Super Junior người Trung Quốc Han Geng  (Hàn Canh) đã có những chia sẻ về quãng thời gian làm idol làng giải trí Kpop dưới quản lý của SM.

Cụ thể, Han Geng cho biết anh từ bỏ sự nghiệp thần tượng Hàn Quốc vì bắt nguồn từ sự kiểm soát chặt chẽ của công ty quản lý.

Cựu thành viên Super Junior Han Geng kể chuyện quá khứ bị SM kìm hãm nhưng lại nhận về chỉ trích - Ảnh 3
Cựu thành viên Super Junior người Trung Quốc Han Geng

"Tôi từng là 1 nam thần tượng điển trai, trắng trẻo, nhảy giỏi và có rất nhiều người hâm mộ. Nhưng đó chỉ còn là quá khứ. Công ty kiểm soát mọi thứ của tôi, cả diện mạo và hình tượng của tôi. Tôi không được làm những gì mình muốn. Tôi còn bị yêu cầu đặt lợi ích của công ty và nhóm lên trên bản thân mình".

Han Geng tiết lộ, đỉnh điểm khi bị công ty khẳng định anh không thể diễn xuất trong khi là thành viên Super Junior, anh đã quyết định rời nhóm và trở về Trung Quốc bắt đầu vói nghiệp diễn xuất, vì anh cho rằng mình không chắc sẽ tiếp tục nhảy nhót khi qua ngưỡng 30.

Cựu thành viên Super Junior Han Geng kể chuyện quá khứ bị SM kìm hãm nhưng lại nhận về chỉ trích - Ảnh 2
Cựu thành viên Super Junior Han Geng kể chuyện quá khứ bị SM đối xử bất công.

Khi được hỏi rằng liệu anh không còn cần người hâm mộ, cựu thành viên Super Junior khẳng khái: "Tôi cần fan chứ, nhưng tôi không thể cho họ nhiều thứ".

Phát biểu của Hang Geng không những không được thông cảm mà còn bị dân tình "ném đá" tơi tả, cả người hâm mộ Trung Quốc lẫn quốc tế. Đa phần đều cho rằng cựu thành viên Super Junior quá ích kỷ và không nên nhắc về nhóm cũ trên sóng truyền hình như thế, nhất là sự việc đã trải qua gần 10 năm trời, hơn cả số năm mà Hang Geng hoạt động trong SM.

Một số bình luận chỉ trích từ cộng đồng mạng:

"Vậy ra lý do rời nhóm là anh ta đặt lợi ích bản thân lên trên cả nhóm.'

"Sao anh ta có thể nói ra câu không thể cho fan nhiều thứ nhỉ."

"Anh có thể ngừng nhắc đến Super Junior được không? Chuyện đã xảy ra từ 10 năm trước rồi còn gì?"

Cựu thành viên Super Junior Han Geng kể chuyện quá khứ bị SM kìm hãm nhưng lại nhận về chỉ trích - Ảnh 1
Tâm sự của Cựu thành viên Super Junior Han Geng nhận về nhiều chỉ trích.

Han Geng (tên tiếng Trung là Hàn Canh), sinh năm 1984, là ca sĩ, diễn viên người Trung Quốc. Năm 2005, anh ra mắt với danh nghĩa thành viên nhóm nhạc đình đám Super Junior. Lúc đấy Han Geng nổi tiếng là idol Trung Quốc đầu tiên hoạt động trong ngành giải trí Kpop. Tuy nhiên, sau 3 năm hoạt động, anh rời nhóm và trở về quê nhà lập nghiệp với vai trò ca sĩ, diễn viên.

Cựu thành viên Super Junior Han Geng kể chuyện quá khứ bị SM kìm hãm nhưng lại nhận về chỉ trích - Ảnh 4
Han Geng từng hoạt động 3 năm trong nhóm nhạc nam đình đám Super Junior

Sự việc rời nhóm lúc ấy của Han Geng đã gây chú ý cộng đồng người hâm mộ khi anh đâm đơn kiện chính công ty mình. Theo đó, nam ca sĩ tố cáo mình bị phân biệt đối xử, phải chịu bản hợp đồng bất công, thậm chí bị ép làm những việc ngoài hợp đồng, nếu không làm theo thì sẽ bị sa thải. Tranh chấp kéo dài đến tháng 9/2011, thì đôi bên đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng nhưng thực tế, Han Geng đã rời nhóm và về Trung Quốc hoạt động từ lâu.

Chia sẻ facebook Thục Quyên