Dàn sao 'Đất rừng phương Nam' cùng hát nhạc phim

Lily Vu Đăng lúc: Thứ tư, 11/10/2023 06:59 (GMT +7)
Các diễn viên Hạo Khang, Tuấn Trần, Tiến Luật, Trấn Thành cùng 300 thành viên ca đoàn hòa giọng với NSƯT Trọng Phúc trong MV ca khúc 'Bài ca đất phương Nam'.

Bản hoàn chỉnh của nhạc phim được nhà sản xuất Đất rừng phương Nam phát hành tối 9/10. MV quay đơn giản trong phim trường, với hình ảnh NSƯT Trọng Phúc đứng hát ở giữa, xung quanh là 300 nghệ sĩ đến từ các ca đoàn cùng một nhóm diễn viên chủ lực của bộ phim: Hạo Khang, Kỳ Phong, Bùi Lý Bảo Ngọc, Tuấn Trần, Tiến Luật, Băng Di, Mai Tài Phến, Hứa Vĩ Văn, Trấn Thành.

Tất cả cùng quấn khăn rằn thêu chữ "Đất rừng phương Nam", theo nhiều cách biến tấu đặc sắc, tạo nên video ca nhạc hiếm hoi có sự góp mặt của hơn 300 người. Một số cảnh trong phim được lồng ghép làm MV thêm xúc động. Phần hợp xướng được thu trực tiếp tại trường quay.

Bản phối mới của nhạc sĩ Đức Trí khơi gợi nhiều hoài niệm về bản phim truyền hình Đất phương Nam chiếu cách đây 26 năm, mở ra khung cảnh trù phú của Nam kỳ lục tỉnh, gửi gắm tình người và tinh thần hào sảng của người dân Nam Bộ. Nhưng bản nhạc đồng thời cũng làm nên dấu ấn mới với sự hòa trộn nhạc cụ dân tộc với cách phối hiện đại.

Đảm nhận công việc dàn dựng MV, đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết anh được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Nguyễn Trinh Hoan hỗ trợ rất nhiều ý tưởng, thiết bị hiện đại để có thể làm một MV đồ sộ. Nhưng sau khi nghe bản phối của nhạc sĩ Đức Trí, anh cho rằng tự thân bài hát đã mang trong mình sức sống mãnh liệt, chỉ cần quay một MV đơn giản với sự cộng hưởng của rất nhiều người yêu quý bài hát.

Xuất hiện trong MV với gương mặt nghiêm nghị nhưng nhiều xúc động, diễn viên Tiến Luật cho hay mỗi lần nghe bài hát, anh đều thấy rưng rưng. Nghe bản phối mới với hơn 300 người cùng hát, anh nổi da gà.

Dàn sao 'Một số diễn viên của 'Đất rừng phương Nam' tham gia MV nhạc phim. rừng phương Nam' cùng hát nhạc phim - Ảnh 1
Dàn sao 'Một số diễn viên của 'Đất rừng phương Nam' tham gia MV nhạc phim. rừng phương Nam' cùng hát nhạc phim - Ảnh 1

Trước đó, câu hát "Nhắn ai đi về miền đất phương Nam" đã được lồng vào cuối các đoạn teaser, trailer và video hậu trường phim, gợi nhắc sự kết nối phiên bản bản điện ảnh với bản phim truyền hình. Cũng qua câu hát đó, nhiều khán giả nhận ra giọng ca của nghệ sĩ NSƯT Trọng Phúc.

Là nhạc phim series phim Đất phương Nam, ca khúc Bài ca đất phương Nam có đời sống riêng nhiều dấu ấn gần ba thập kỷ. Ngoài bản do nghệ sĩ Tô Thanh Phương thể hiện trong phim, nhiều bản cover của nghệ sĩ các thế hệ cũng ra đời.

Lý giải về việc gửi gắm bản nhạc phim cho NSƯT Trọng Phúc, nhạc sĩ Đức Trí cho hay: "Hát Nam bộphải 'mùi'". Đó vốn là tính từ hay được dành để mô tả về chất giọng của nghệ sĩ Trọng Phúc: mùi mẫn, da diết, chứa đựng tình người Nam Bộ. Trọng Phúc xuất thân là ca sĩ hát dân ca, sau rẽ hướng diễn cải lương, nhận nhiều giải thưởng và bằng khen. Anh cũng sở hữu một bản thu Bài ca đất phương Nam rất được yêu thích trước đây.

Cùng MV nhạc phim, nhà sản xuất và nhà phát hành Đất rừng phương Nam xác nhận phim có suất chiếu sớm từ tối 13/10 đến hết ngày 15/10 và ra rạp xuyên suốt từ 20/10.

Thần tượng K-Pop và những danh hiệu "quốc dân" Dàn 'người tình màn ảnh' toàn mỹ nam của Kaity Nguyễn Mẹo chụp hình "ăn ảnh" không phải ai cũng biết Phương Ly đốn tim người nghe với ca khúc mới siêu ngọt ngào sau 1 năm vắng bóng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp