Bạn có biết: Tùy thuộc vào chiều dài, chiếc vòng cổ sẽ có tên gọi riêng

Bạn có biết: Tùy thuộc vào chiều dài, chiếc vòng cổ sẽ có tên gọi riêng
Dù bạn sở hữu không ít mẫu dây chuyền, vòng cổ nhưng chưa chắc bạn đã biết được hết các tên gọi riêng của chúng, ứng với chiều dài khác nhau

Dây chuyền có nhiều độ dài và kiểu dáng khác nhau. Chiều dài là điều đầu tiên cần xem xét khi mua dây chuyền. Chiều dài nào đeo được nhiều nhất? Độ dài nào sẽ phù hợp nhất cho việc layer?

Kích thước mong muốn của mỗi người là khác nhau, vì vậy các loại vòng cổ cũng cũng có nhiều chiều dài để phù hợp với sở thích và trang phục của mỗi người. 

Dây chuyền Matinee là gì? Những thông tin thú vị về các loại vòng cổ - Ảnh 1
Có khá nhiều loại vòng cổ với độ dài khác nhau.

Collar - 12-14inch (~30-36cm)

Được thiết kế ôm sát cổ, phía trên xương quai xanh. Kiểu vòng cổ này đặc biệt tôn dáng trên những chiếc cổ cao và thanh mảnh. Chiều dài vòng cổ này đeo tốt nhất với quần áo hở cổ, bao gồm các loại quần áo như áo cổ lọ, áo trễ vai cổ chữ V và áo cổ thuyền.

Choker - 14-16inch (~36-41cm)

Dây chuyền Matinee là gì? Những thông tin thú vị về các loại vòng cổ - Ảnh 1
Một chuỗi choker sát cổ là điểm nhấn sang trọng cho trang phục của mọi cô nàng.

Được thiết kế có độ dài đủ để quấn quanh cổ. Tùy thuộc vào kiểu dáng mà nó có thể quấn lỏng lẻo xung quanh hoặc nằm chặt vào phần đáy họng. Dù thế nào thì chiều dài vòng cổ này cũng nằm trong phần hõm cổ họng. Chiều dài của Choker sẽ thấp hơn một chút so với hầu hết các đường viền cổ áo, vì điều này, nó rất phù hợp để mặc với hầu hết mọi trang phục. Hầu hết phụ nữ trẻ thích độ dài ngắn hơn này.

Princess - 16-18inch (~41-46cm)

Chiều dài dây chuyền Princess theo truyền thống phải là 18inch và dài hơn một chút so với vòng choker. Chiều dài vòng cổ này được thiết kế có độ dài vừa phải nằm ngay trên xương quai xanh. Dây chuyền này rất phù hợp với kiểu áo cài cúc, cổ chữ V và cổ lọ. Tuy nhiên, người ta thường thấy độ dài này được mặc với hầu hết mọi trang phục, tương tự như choker.

Matinee - 20-22inch (~50-58cm)

Dây chuyền Matinee là gì? Những thông tin thú vị về các loại vòng cổ - Ảnh 1
Chiều dài của chiếc vòng cổ này tương đương với Matinee hoặc Princess.

Opera - 30-36inch (~76-91cm)

Thiết kế Opera có độ dài đa dạng hơn. Nó sẽ nằm ở bất cứ đâu từ tại hoặc ngay dưới tâm bức tượng bán thân đến treo ngay dưới bức tượng bán thân 1 hoặc 2 inch. Chiều dài vòng cổ này cũng rất thích hợp để phối kiểu layer. Chiều dài vòng cổ Opera đôi khi có thể được ghép nối với chiều dài ngắn hơn. Vòng cổ này phù hợp với trang phục buổi tối và cổ cao. Ngoài ra, vì chiều dài này dài hơn đáng kể so với hầu hết, nên nó thường được mặc với nhiều đường viền cổ hơn.

Rope - 36inch trở lên (~91cm trở lên)

Thiết kế dây dài nhất trong số các độ dài của vòng cổ. Nó cũng có thể được biết đến với tên gọi là Lariat. Chiều dài vòng cổ này thích hợp cho trang phục buổi tối hoặc công sở thanh lịch. Rope thường được quấn, gấp đôi hoặc gấp ba cho nhiều lớp.

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên