Nam rapper xăm kín mặt trở thành thí sinh đầu tiên vào chung kết Rap Việt

Nam rapper xăm kín mặt trở thành thí sinh đầu tiên vào chung kết Rap Việt

Dế Choắt - nam rapper xăm kín mặt, thành viên của đội Wowy, đã xuất sắc giành được tấm vé đầu tiên vào vòng chung kết Rap Việt với bản "Phiêu lưu ký".

Tối 10/10, tập mở màn vòng Bứt phá của chương trình Rap Việt được phát sóng. JustaTee và Rhymastic đã đưa ra hai chủ đề chính cho cả 6 bảng là Những câu nói trending và Thành ngữ tục ngữ.

Theo kết quả bốc thăm của bảng A gồm có Dế Choắt (Wowy), Hydra (Karik), Đạt Dope (Suboi), 16 Typh (Binz). Chủ đề được ấn định cho 4 thí sinh là Những câu nói Trending.

Dế Choắt – Chiến binh đầu tiên của vòng chung kết Rap Việt - Ảnh 1
Dế Choắt trở thành chiến binh đầu tiên của vòng chung kết Rap Việt.

Với phần thể hiện bản rap “Phiêu lưu ký”, Dế Choắt đã là người chiến thắng bảng A và giành được tấm vé đầu tiên vào vòng chung kết. Chàng rapper đội Wowy có một hướng đi hoàn toàn khác với các thí sinh còn lại khi không sử dụng những câu nói trending từng phủ sóng mạng xã hội. Anh lựa chọn cho mình chủ đề phiêu lưu ký cùng những ngôn từ đặc sắc của tiếng Việt để tạo ấn tượng với khán giả.

Sau màn thể hiện, anh nhận được rất nhiều lời khen ngợi về khả năng viết lyrics từ Huấn luyện viên và Ban giám khảo. Đặc biệt, Binz bày tỏ: “Những tính từ, động từ, danh từ được đặt gần nhau và gọt giũa kỹ lưỡng, không thừa không thiếu từ nào”.

Dế Choắt – Chiến binh đầu tiên của vòng chung kết Rap Việt - Ảnh 1
Ban giám khảo và Huấn luyện viên dành rất nhiều lời khen cho Dế Choắt.

Tuy nhiên, phần thi của Dế Choắt cũng gây nên nhiều tranh cãi. Nhiều người hâm mộ cho rằng màn trình diễn để lại ấn tượng nhưng dường như anh chàng này đã lạc đề với Những câu nói trending.

Dế Choắt tên thật là Châu Hải Minh, sinh năm 1996. Cha mẹ ly hôn từ nhỏ, khi đang học lớp 9, Dế Choắt bỏ học lên Sài Gòn mưu sinh bằng nghề bốc vác ở chợ Tân Bình. Nam rapper sau đó lên Đà Lạt làm nhiều nghề chân tay khác nhau cho đến khi được một người thầy nhận dạy xăm miễn phí. Dế Choắt trở thành thợ xăm có tiếng khi chưa đầy 20 tuổi.

Dế Choắt – Chiến binh đầu tiên của vòng chung kết Rap Việt - Ảnh 2
Dế Choắt – Chiến binh đầu tiên của vòng chung kết Rap Việt - Ảnh 1
Trước khi tham gia Rap Việt, Dế Choắt đã rất nổi tiếng trong giới underground.

12 năm trước, vì hâm mộ Wowy, Dế Choắt đã theo đuổi Rap như một thú vui cho đến khi thành công bất ngờ trong giới underground với cách viết lyric rất riêng. Một số bản Rap của anh tạo nên hiện tượng trên youtube, điển hình là "Đời lạ lắm à nghen" đạt gần 60 triệu lượt xem.

Dế Choắt cũng có một kênh youtube với gần 1 triệu lượt theo dõi.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc