Đình Trọng chia tay Hà Nội FC, đầu quân về Topenland Bình Định

Bảo Nam Đăng lúc: Thứ sáu, 11/02/2022 16:42 (GMT +7)
Đình Trọng chia tay Hà Nội FC và bến đỗ mới sẽ là Topenland Bình Định. Đây là điều hết sức bất ngờ khi đội bóng thủ đô để trung vệ hàng đầu ra đi.

Việc Đình Trọng chia tay đội bóng Thủ đô khiến nhiều người bất ngờ. Bởi thông thường, "hệ thông các đội bóng của bầu Hiển" chỉ có đến chứ ít có đi. Các HLV, cầu thủ thường được luân chuyển bên trong hệ thống các đội bóng đặt dưới sự bảo trợ của bầu Hiển như Hà Nội FC, Đà Nẵng và Quảng Nam. Chẳng hạn như Dương Hồng Sơn, Nguyễn Đại Đồng - những công thần gắn bó lâu năm đã chuyển về làm ê kíp huấn luyện tại Quảng Nam mùa này. Bầu Hiển không thiếu tiền để giữ chân những cầu thủ con cưng mang tính biểu tượng mới của đội như Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu. Việc Quang Hải ra nước ngoài thi đấu sẽ tốt cho cá nhân cầu thủ này, nhưng Hà Nội FC cũng đang chìa ra bản hợp đồng với mức lương chẳng kém gì ra nước ngoài thi đấu. 

HaNoi FC đã gửi đi lời cảm ơn, chính thức chia tay Đình Trọng
HaNoi FC đã gửi đi lời cảm ơn, chính thức chia tay Đình Trọng

Không cần phải nói nhiều về đẳng cấp của Đình Trọng, người được coi là trung vệ hay nhất mà bóng đá Việt Nam có được trong cả chục năm trở lại đây. Thời gian trước, cứ đủ sức, Đình Trọng đương nhiên có suất chính ở ĐTQG vốn đang đầy những hậu vệ giỏi. Đình Trọng đóng góp rất nhiều vào chức vô địch AFF Cup 2018. Chấn thương dài cả 2 năm trời, mới trở lại, Đình Trọng lập tức cho thấy đẳng cấp của mình. ĐT Việt Nam thua 0-4 trước Úc nhưng trung vệ này vẫn được đánh giá cao. Đến trận gặp Trung Quốc, dù chơi không hết cả trận nhưng Đình Trọng cũng kịp cho thấy dấu ấn của mình. 

Những cầu thủ tấn công có thể dễ kiếm nhưng một trung vệ ngon là thứ hàng hiếm. Dù lực lượng dày dặn, Hà Nội FC đương nhiên vẫn rất cần Đình Trọng. 

Sau khi rời đội bóng cũ, bến đỗ mới của Đình Trọng là đại gia mới nổi của V-League là Topenland Bình Đình. Đội bóng đang được dẫn dắt bởi HLV Đức Thắng liên tục có những hợp đồng mới đáng chú ý như bộ đôi Nghiêm Xuân Tú - Mạc Hồng Quân, tuyển thủ Lý Công Hoàng Anh cùng những gương mặt ngoại binh đắt giá. Có thêm Đình Trọng, đội bóng đất võ thực sự cho thấy quyết tâm làm kẻ thách thức với phần còn lại của V-League. 

Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp