Căn hộ 29,5m² rộng hơn diện tích thực với bức tường có khả năng... xê dịch

Căn hộ 29,5m² rộng hơn diện tích thực với bức tường có khả năng... xê dịch

Một căn hộ diện tích vỏn vẹn 29,5m²nhưng có thể linh hoạt chuyển đổi nhiều khu vực chức năng chỉ bằng một bức tường “xê dịch”.

Chắc chắn bạn đã từng chiêm ngưỡng những món nội thất có khả năng “biến hình”, chẳng hạn như từ một chiếc giường, từ một chiếc bàn bỗng trở thành góc làm việc tiện nghi. Thế nhưng bạn có tin rằng một căn hộ cũng có khả năng tương tự, bằng cách chuyển đổi… một bức tường? Nghe thật khó tin đúng không nào? Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một căn hộ có thể linh hoạt chuyển đổi nhiều khu vực chức năng chỉ bằng một bức tường “xê dịch”. Cùng 2Đẹp! khám phá từng chi tiết cụ thể của nó nhé!

Địa điểm: Milan, Ý.

Thiết kế: Công ty kiến trúc PLANAIR 

Diện tích sàn: 29,5m².

Căn hộ này có diện tích chỉ vỏn vẹn 29,5m². Ngoại trừ phòng tắm được thiết kế riêng tư và kín đáo, các khu vực còn lại như phòng khách, phòng bếp, góc làm việc, ăn uống,... đều được thiết kế mở để tạo sự thông thoáng. Hơn nữa, cách nó ẩn chứa bí mật đằng sau bức tường di động khiến người xem vô cùng thích thú.

Độc đáo căn hộ 29,5m2 với bức tường có khả năng... xê dịch - Ảnh 1
Độc đáo căn hộ 29,5m2 với bức tường có khả năng... xê dịch - Ảnh 2
Sơ đồ bố trí căn hộ 29,5m² độc đáo.

Ngay chính giữa căn hộ là một bức tường thiết kế bánh lăn bên dưới để có thể di chuyển tùy vào mục đích sử dụng. Nhìn từ phía bàn ăn, bạn sẽ thấy phòng bếp nhỏ xinh, trên bức tường bên trái có một chiếc bàn nhỏ có thể gấp lại gọn gàng sau khi sử dụng. Chiếc bàn này có vai trò như là nơi chuẩn bị thực phẩm để chế biến món ăn hoặc cũng có thể dùng như một góc ăn uống mini. Bức tường cũng có thể di chuyển nằm ngang với tủ bếp, khiến không gian này trông có vẻ rộng hơn. Bức tường đối diện được lắp đặt một tấm gương to tròn nhằm “đánh lừa thị giác” người nhìn, kết hợp với những chiếc kệ trong hốc tường để trưng bày các chậu cảnh.

Độc đáo căn hộ 29,5m2 với bức tường có khả năng... xê dịch - Ảnh 3
Nhìn từ phía bàn ăn, bạn sẽ thấy phòng bếp nhỏ xinh.
Độc đáo căn hộ 29,5m2 với bức tường có khả năng... xê dịch - Ảnh 6
Bức tường cũng có thể di chuyển nằm ngang với tủ bếp.
Độc đáo căn hộ 29,5m2 với bức tường có khả năng... xê dịch - Ảnh 7
Khu vực bếp nổi bật với hệ tủ lưu trữ màu trắng và backsplash ốp gỗ sáng màu.
Độc đáo căn hộ 29,5m2 với bức tường có khả năng... xê dịch - Ảnh 8
Bức tường đối diện được lắp đặt tấm gương to tròn và kệ trưng bày chậu cảnh.

Bây giờ chúng ta sẽ dịch chuyển bức tường về bên phải một chút nhé. Từ sofa phòng khách nhìn sang chiếc ghế màu đỏ bóng loáng nổi bật kia chính là góc làm việc tại gia vô cùng tiện lợi. Nó được bố trí một chiếc bàn vừa tầm, các kệ mở với rất nhiều ngăn lưu trữ sách và vật dụng, bên trong được sơn màu vàng nhạt vô cùng tươi tắn và nổi bật.

Độc đáo căn hộ 29,5m2 với bức tường có khả năng... xê dịch - Ảnh 4
Dịch chuyển bức tường về bên phải sẽ là góc làm việc tại gia.
Độc đáo căn hộ 29,5m2 với bức tường có khả năng... xê dịch - Ảnh 5
Kệ mở sơn màu vàng tươi tắn với rất nhiều ngăn lưu trữ sách và vật dụng.

Khu vực ăn uống được bố trí cạnh sofa phòng khách, với chiếc bàn nhỏ cùng bộ ghế đẹp mắt. Một chiếc màu hồng pastel ngọt ngào nữ tính, chiếc còn lại cùng chung kiểu dáng nhưng lại được thiết kế trong suốt cho cái nhìn vừa hiện đại vừa thông thoáng. Tấm thảm trải sàn màu xanh họa tiết hình học nổi bật giúp phân vùng chức năng một cách khéo léo. Từ phòng ăn nhìn thẳng về bên phải góc căn hộ sẽ là khu vực bồn rửa tay với lọ hoa tươi trang trí, dẫn lối vào phòng tắm một cách tinh tế.

Độc đáo căn hộ 29,5m2 với bức tường có khả năng... xê dịch - Ảnh 9
Khu vực ăn uống được bố trí cạnh sofa phòng khách, với chiếc bàn nhỏ cùng bộ ghế đẹp mắt.
Độc đáo căn hộ 29,5m2 với bức tường có khả năng... xê dịch - Ảnh 10
Từ góc nhìn này, bạn sẽ thấy chiếc bồn rửa tay dẫn lối vào phòng tắm một cách tinh tế.

Chúng ta đã đi gần hết các căn phòng chức năng rồi, vậy phòng ngủ ở đâu trên mặt sàn 29,5m² này? Hãy quay trở lại góc làm việc sắc vàng tươi tắn trước đó nhé. Giờ thì hãy di chuyển bức tường về phía góc phải, thật sát vào bức tường có chiếc gương tròn và để chúng chạm hẳn vào nhau, một khoảng trống thật lớn đã xuất hiện. Và đây, một chiếc giường ngủ rộng rãi thoải mái được hạ xuống từ bức tường bí mật. Quả thật rất ấn tượng đúng không nào?

Độc đáo căn hộ 29,5m2 với bức tường có khả năng... xê dịch - Ảnh 11
Di chuyển bức tường về phía góc phải, thật sát vào bức tường có chiếc gương tròn.
Độc đáo căn hộ 29,5m2 với bức tường có khả năng... xê dịch - Ảnh 12
Một chiếc giường ngủ rộng rãi thoải mái được hạ xuống từ bức tường bí mật.

Các KTS của PLANAIR đã tận dụng không gian nhỏ của căn hộ một cách rất thông minh, khiến nó trở nên linh hoạt và đáp ứng đầy đủ tất cả các nhu cầu sinh hoạt cơ bản của con người. 

Chia sẻ facebook Thùy Linh