Động thái dứt khoát của vợ cũ Bill Gates trong lần đầu lộ diện hậu ly hôn

Hải Linh Đăng lúc: Thứ năm, 01/07/2021 17:28 (GMT +7)
Mới đây, vợ cũ của Bill Gates đã xuất hiện sau nhiều ngày lánh mặt truyền thông. Tuy nhiên, bà đã có động thái mạnh mẽ, thể hiện sự dứt khoát với chồng cũ.
Hashtag #Bill Gates ly hôn #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Vừa qua, bà Melinda đã xuất hiện trong 1 sự kiện về bình đẳng giới được tổ chức tại Paris. Đáng nói, đây là lần đầu tiên bà xuất hiện trước công chúng sau khi đệ đơn ly hôn người chồng là tỷ phú. Trái ngược với người Bill Gates khi ông vẫn đeo nhẫn cưới mỗi khi xuất hiện, bà Melinda đã được trông thấy không còn đeo nhẫn cưới. Động thái này được nhiều người cho là bà Melinda đang thể hiện sự dứt khoát sau khi chính thức "đường ai nấy đi" với tỷ phú Bill Gates sau 27 năm chung sống.

Bà Melinda xuất hiện với ngón tay không đeo nhẫn cưới
Bà Melinda xuất hiện với ngón tay không đeo nhẫn cưới

Mặc dù ly hôn và đang trong quá trình phân chia tài sản nhưng quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới mang tên vợ chồng tỷ phú người Mỹ vẫn sẽ được cả hai cùng điều hành. Vì vậy, trong sự kiện mới nhất tham gia, bà Melinda đã tuyên bố quỹ từ thiện "Bill & Melinda Gates" sẽ quyên góp 2,1 tỷ USD nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong vòng 5 năm tới. Theo đó, 1,4 tỷ USD sẽ được dùng cho y tế và kế hoạch hóa gia đình, 100 triệu USD sẽ giúp phụ nữ nắm các vị trí lãnh đạo, 650 triệu USD sẽ được dành cho việc tập trung trao quyền kinh tế.

Hiện tại, bà là 1 trong 2 người điều hành quỹ 'Bill & Melinda Gates' sau sự rời đi của tỷ phú Warren Buffett
Hiện tại, bà là 1 trong 2 người điều hành quỹ "Bill & Melinda Gates" sau sự rời đi của tỷ phú Warren Buffett

Sự xuất hiện này của bà Melinda tại sự kiện thúc đẩy bình đẳng giới vào đúng thời điểm tỷ phú Bill Gates vướng loạt cáo buộc chèn ép nhân viên nữ, cản trợ sự phát triển, đa dạng hóa của công ty do ông điều hành. Vì vậy, động thái này của bà Melinda được cho là công khai đối đầu với người chồng cũ. Ngoài ra, trong sự kiện này, bà Melinda đã lên tiếng, khẳng định những quyền lợi và vị thế của người phụ nữ trong xã hội.

Cụ thể: "Nếu bạn nâng đỡ phụ nữ và đảm bảo rằng phụ nữ có thể dùng tiếng nói của mình ở mọi vị trí, đồng thời họ có đầy đủ quyền lực và sức ảnh hưởng trên thế giới thì tất cả phụ nữ và trẻ em gái đó sẽ có thể tiếp tục nâng đỡ những người khác nữa. Phụ nữ không chỉ ngồi một chỗ trong bàn ăn mà họ phải được xuất hiện ở mọi chỗ, nơi các chính sách và những quyết định đang được đưa ra".

Không có sự đồng hành quen thuộc của Bill Gates nhưng bà Melinda vẫn tự tin nói lên thông điệp của mình về vấn đề bình đẳng giới
Không có sự đồng hành quen thuộc của Bill Gates nhưng bà Melinda vẫn tự tin nói lên thông điệp của mình về vấn đề bình đẳng giới

Trước đó, xuất hiện nhiều tin đồn xoay quanh mâu thuẫn giữa vợ chồng tỷ phú 66 tuổi trong việc điều hành quỹ "Bill & Melinda Gates". Trong khi bà Melinda muốn phát triển các dịch vụ y tế cho trẻ em và ưu tiên thúc đẩy bình đẳng giới thì chồng bà lại muốn tập trung vào việc phát triển vắc xin. Bên cạnh đó, không ít người cho rằng bà Melinda đệ đơn ly hôn là để thoát ra khỏi "cái bóng" của chồng cũ cũng như tìm kiếm sự bình đẳng cho riêng mình. Trái ngược với hình ảnh trước đó, hiện tại, bà Melinda xuất hiện với vẻ tự tin, tràn đầy năng lượng cũng như ngày một đánh dấu được sức ảnh hưởng của mình 1 cách độc lập. 

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Nỗi ám ảnh của vợ cũ tỷ phú Bill Gates trong căn siêu biệt thự Xanadu 2.0 Là tỷ phú giàu thứ 4 thế giới, Bill Gates vẫn xách thức ăn thừa về sau khi ăn tối với con gái

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp