Em trai "cực phẩm" của siêu mẫu Hà Anh chứng minh "bộ gen" gia đình học giỏi

Ber Đăng lúc: Chủ nhật, 27/02/2022 16:31 (GMT +7)
Bên cạnh màn tái xuất của siêu mẫu Hà Anh, dân tình cũng chú ý đến em trai "cực phẩm" của cô.
Hashtag #Sao Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Siêu mẫu Hà Anh từng nổi đình đám với tài năng trên sàn diễn cũng như xuất thân từ gia đình tri thức. Trong đó, bản thân cô từng là cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, du học tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh.

Siêu mẫu Hà Anh có bố là họa sĩ thiết kế phim truyện Vũ Huy, còn mẹ là nhà báo - dịch giả Lệ Hà. Đặc biệt, ông nội của cô là cố nhà văn Vũ Tú Nam, bà nội là nhà báo Thanh Hương - nguyên Tổng biên tập báo Phụ nữ Việt Nam. Ngoài ra, em gái cô là Hà My, theo học ngành Quản trị kinh doanh tại trường London School of Business and Management. Đáng chú ý, cô còn có 1 người em họ "cực phẩm" là Đặng Hoàng Vũ với profile "siêu khủng".

Siêu mẫu Hà Anh bên ông bà nổi tiếng là nhà văn Vũ Tú Nam và nhà báo Thanh Hương
Siêu mẫu Hà Anh bên ông bà nổi tiếng là nhà văn Vũ Tú Nam và nhà báo Thanh Hương

Được biết, em họ siêu mẫu Hà Anh sinh năm 1982, từng tốt nghiệp Tiến sĩ Toán học tại Đại học Cambridge - đại học lâu đời thứ 2 tại Anh, sau Đại học Oxford và là đại học lâu đời thứ 4 thế giới. Mặc dù theo học ngành Toán học nhưng sau đó, em họ nữ siêu mẫu lại chọn học trái ngành, chuyển sang mảng data, AI. Sau khi tốt nghiệp, Hoàng Vũ từng làm việc tại Tập đoàn HP tại Anh.

Một thời gian sau, anh làm việc trong bộ phận bảo vệ người dùng tại Facebook, sử dụng công nghệ AI chống các tin xấu về y tế trên hơn 40 thị trường toàn cầu. Sau 12 năm sinh sống và làm việc tại Anh, vào năm 2014, anh quyết định về nước và làm việc tại FPT khi giữ chức vụ Giám đốc khoa học Ban Công nghệ Tập đoàn FPT.

Em họ 'cực phẩm' của siêu mẫu Hà Anh
Em họ "cực phẩm" của siêu mẫu Hà Anh

Đến tháng 5/2021, anh phụ trách việc phát triển các nền tảng ứng dụng dữ liệu và AI trong các mảng kinh doanh của Momo. Hiện tại, anh đang giữ vị trí Giám đốc AI mảng Tăng trưởng Kinh doanh, phục trách việc phát triển các nền tảng ứng dụng dữ liệu và AI trong các mảng kinh doanh của Momo. Có thể thấy, gia đình tri thức của Hà Anh toàn những gương mặt với xuất thân cùng học vấn "cực đỉnh" khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Bộ 3 Sao Mai Điểm Hẹn sau 15 năm: Tài năng có hạn nhưng Hà Anh Tuấn bỏ xa Hoàng Hải - Phạm Anh Khoa Nêu tên Tuyết Lan để "lấy le" với Xuân Lan nhưng Hà Anh từng bị tố "trù dập học trò" trong quá khứ Xuân Lan, Hà Anh ăn vận "na ná" sau khẩu chiến, Hương Giang múa cột trong bộ ảnh The Next Gentleman
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp