Golden Hour: Lớp filter vàng óng ả cho bức ảnh "xuất thần"

Pixi Đăng lúc: Thứ ba, 11/07/2023 16:47 (GMT +7)
Nếu bạn thường tự hỏi làm thế nào để có những tấm ảnh nắng siêu "thơ" như các hot Instagram thì bài viết này là dành cho bạn
Nguồn: Instagram _imyour_joy
Nguồn: Instagram _imyour_joy

Trong thế giới nhiếp ảnh, "Golden Hour" (Giờ vàng) được xem là thời điểm tuyệt vời để chụp ảnh. Golden Hour là khoảng thời gian trong ngày, từ khi mặt trời mọc hoặc lặn, khi ánh sáng mặt trời trở nên ấm áp, mềm mại và mang đến một màu sắc vàng óng ánh đặc biệt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách tận dụng ánh sáng và màu sắc tuyệt đẹp của Golden Hour để chụp ảnh đầy mê hoặc và sống động.

Golden Hour là gì?

Nguồn: Zhaolusi.Official
Nguồn: Zhaolusi.Official

Golden Hour (còn được gọi là Magic Hour) là thuật ngữ được sử dụng trong nhiếp ảnh để chỉ khoảng thời gian trong ngày khi ánh sáng mặt trời trở nên mềm mại, ấm áp và tạo ra một sắc thái vàng óng ánh đặc biệt. Golden Hour xảy ra hai lần trong ngày, gồm khoảng thời gian sau mặt trời mọc và trước mặt trời lặn.

Trong Golden Hour, ánh sáng mặt trời đi qua một lớp dày hơn của khí quyển, tạo ra hiệu ứng làm mềm và làm ấm màu sắc. Điều này tạo điều kiện lý tưởng cho việc chụp ảnh, với ánh sáng mềm và bóng nhẹ, không gây chói mắt hoặc bóng đen mạnh.

Golden Hour cung cấp một không gian màu sắc đẹp mắt, làm nổi bật chi tiết và tạo cảm xúc đặc biệt cho các bức ảnh. Nhiếp ảnh gia thường tận dụng Golden Hour để chụp ảnh chân dung, cảnh vật, phong cảnh, và các thể loại khác để tạo ra những bức ảnh ấn tượng và đầy cảm xúc.

Lợi ích của việc chụp ảnh lúc Golden Hour

Ánh sáng mềm: Ánh sáng trong Golden Hour không quá chói mắt, giúp tránh được các vết chói và bóng đen không mong muốn trong ảnh.

Nguồn: Instagram Joiederoses_studio
Nguồn: Instagram Joiederoses_studio

Màu nắng siêu trong veo: Ánh sáng vàng rực rỡ trong Golden Hour tạo ra một không gian màu sắc đặc biệt, làm nổi bật các gam màu và tạo ra hiệu ứng mê hoặc.

Nguồn: Instagram Kjmbae
Nguồn: Instagram Kjmbae

Một tấm ảnh"biết nói": Ánh sáng mềm và màu sắc ấm áp của Golden Hour tạo ra một không gian cực kì nên thơ và sống động, mang đến cho bức ảnh sự cảm xúc và khả năng kể chuyện đặc biệt.

Facebook: Quỳnh Kool
Facebook: Quỳnh Kool

Cách để "ăn" một chiếc ảnh chuẩn Golden Hour 

Sự chuẩn bị trước: Xác định thời gian và vị trí chụp trước khi Golden Hour diễn ra. Thời gian Golden Hour thường kéo dài từ 1 giờ sau mặt trời mọc đến 1 giờ trước mặt trời lặn trong khoảng từ 6h30 - 7h30 và 17 - 18h30. Như vậy, mỗi một ngày chỉ có 2 tiếng để có thể nắm bắt những hình ảnh đẹp của "giờ vàng" nên hãy lên kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị để tận dụng tối đa thời gian này.

Chọn đúng góc chụp: Tận dụng ánh sáng và màu sắc tuyệt đẹp của Golden Hour bằng cách chọn góc chụp thích hợp. Điều này có thể bao gồm chụp từ phía sau nguồn sáng hoặc tạo ra hiệu ứng bokeh nền mờ để tạo ra một bức ảnh "trăm điểm".

Điều chỉnh thời gian chụp: Hãy đảm bảo rằng bạn chụp ảnh trong khoảng thời gian chính xác của Golden Hour để có ánh sáng và màu sắc tốt nhất. Theo dõi ánh sáng mặt trời và điều chỉnh thiết lập máy ảnh để bắt lấy cảnh vật và chủ thể một cách tốt nhất.

Nguồn: Instagram Beloved.cheli
Nguồn: Instagram Beloved.cheli

Golden Hour là một khoảng thời gian quý giá để chụp ảnh, mang đến ánh sáng và màu sắc tuyệt đẹp được mọi Idol và các Hot Instagram trên thế giới "ưa chuộng". Nhờ ánh sáng mềm mại và màu sắc đặc biệt của Golden Hour, bạn có thể tạo ra những bức ảnh "xuất thần" và cực kỳ tươi sáng, hút mắt. Hãy thử tận dụng Golden Hour trong chụp ảnh của bạn và sở hữu bức ảnh đúng chuẩn "thần tiên tỷ tỷ" nhé!

Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp