Hãng bay lớn nhất Thái Lan lo mất khách Trung Quốc sau vụ xả súng

Vịt Đăng lúc: Thứ ba, 31/10/2023 15:36 (GMT +7)
Hãng hàng không quốc gia Thái Lan Thai Airways đang chật vật trong việc thu hút du khách đến từ Trung Quốc do lượng khách giảm
Hashtag #Du lịch Thái Lan #NEWS

Thai Airways cho biết lượng đặt chỗ trên các đường bay châu Âu và Úc đã kín chỗ trong quý 4 năm nay, nhưng nhu cầu từ thị trường lớn Trung Quốc vẫn chậm chạp, có thể vì những lý do liên quan đến nền kinh tế và lo ngại an ninh, theo Bangkok Post.

Theo Chủ tịch Thai Airways Chai Eamsiri, xung đột Hamas - Israel và suy thoái kinh tế toàn cầu dường như chưa tác động ngay lập tức đến khách du lịch bởi lượng đặt phòng từ châu Âu và Úc vẫn lớn. Tuy nhiên, thị trường khách Trung Quốc vẫn chưa hồi phục đáng kể, có thể do các vấn đề kinh tế trong nước và ảnh hưởng của vụ xả súng ở Siam Paragon đối với niềm tin của du khách.

Ông Chai cho biết lượng đặt chỗ từ thị trường Trung Quốc vẫn chỉ ở mức trung bình 60% công suất.

Du khách Trung Quốc đến Thái Lan sụt giảm
Du khách Trung Quốc đến Thái Lan sụt giảm

Một bà mẹ người Trung Quốc nằm trong số 3 người thiệt mạng và một du khách Trung Quốc khác bị thương trong vụ xả súng ngày 3.10 tại Siam Paragon, làm dấy lên lo ngại của nhiều du khách Trung Quốc về sự an toàn khi đến thăm Thái Lan.

Du lịch Thái Lan chịu ảnh hưởng nặng nề sau vụ nổ súng khiến 3 người chết. Khách du lịch Trung Quốc đã hủy 60.000 chuyến đi đến Thái Lan kể từ sau sự cố.

Theo dữ liệu từ các sân bay Thái Lan, lượng khách đến từ Trung Quốc đã giảm từ 650.000 xuống còn 590.000.
Theo dữ liệu từ các sân bay Thái Lan, lượng khách đến từ Trung Quốc đã giảm từ 650.000 xuống còn 590.000.

Vụ nổ súng đã làm lu mờ các hoạt động trải thảm đỏ của Thái Lan dành cho thị trường du lịch tỉ dân, bao gồm việc miễn thị thực cho thời gian lưu trú kéo dài. Những sáng kiến này được đưa ra nhằm tăng lượng khách Trung Quốc trở về mức trước đại dịch.

Vụ nổ súng, cùng với các vấn đề khác, chẳng hạn như nền kinh tế đang trì trệ của Trung Quốc, đã gây lo ngại về tương lai trước mắt của ngành du lịch Thái Lan, theo TTG Asia.

An toàn cá nhân khi đi du lịch nước ngoài là điều tối quan trọng đối với du khách Trung Quốc, khiến các bên liên quan về du lịch đã kêu gọi các nhà lập pháp thiết lập luật pháp rõ ràng để ngăn chặn các vụ bạo lực tương tự trong tương lai.

Thảm kịch Siam Paragon không phải là vụ bạo lực súng đạn nghiêm trọng đầu tiên ở Thái Lan. Vào tháng 10.2022, một cựu cảnh sát đã bắn chết 36 người, bao gồm cả trẻ nhỏ.

Một đại lý du lịch độc lập giấu tên ở Bangkok đã lên tiếng mạnh mẽ về các quy định, nhấn mạnh rằng đối với những người đến từ Trung Quốc, quốc gia có một số quy định kiểm soát súng nghiêm ngặt nhất thế giới, việc tiếp cận súng tương đối dễ dàng ở Thái Lan là điều khó chịu nhất.

"Hầu hết khách hàng của tôi đến từ Trung Quốc và tôi nhận được vô số câu hỏi của họ về khả năng xảy ra bạo lực trong tương lai. Nhiều người đã hoãn hoặc hủy chuyến đi", người này nói.

Sự thận trọng trên được phản ánh trong bình luận của Hiệp hội Khách sạn Bắc Thái Lan, khi thông báo hơn 1/3 tổng số lượt đặt phòng trong khu vực đã bị hủy hoặc hoãn.
Sự thận trọng trên được phản ánh trong bình luận của Hiệp hội Khách sạn Bắc Thái Lan, khi thông báo hơn 1/3 tổng số lượt đặt phòng trong khu vực đã bị hủy hoặc hoãn.

Thái Lan cho phép chơi đêm tới 4 giờ sáng

Bộ Nội vụ Thái Lan đã đồng ý cho phép các địa điểm giải trí về đêm được kéo dài tới 4 giờ sáng, thay vì phải đóng cửa lúc 2 giờ như hiện tại.

Động thái này được coi là chiến lược tiếp sức cho nền kinh tế bằng cách thúc đẩy du lịch và tăng chi tiêu khi đất nước bước vào mùa cao điểm du lịch cuối năm.

Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp