Fanpage thời trang cà khịa Dzung Yoko nhưng lại sai lầm nghiêm trọng

Fanpage thời trang cà khịa Dzung Yoko nhưng lại sai lầm nghiêm trọng
Dzung Yoko là Giám đốc sáng tạo của Elle Việt Nam gần 10 năm. Anh là một tên tuổi lớn của cộng đồng thời trang và sáng tạo Việt.

Hai ngày cuối tuần tưởng như bình yên của thời trang Việt bỗng trở nên huyên náo khi fanpage với 75k lượt người thích The Fashion World (một fanpage về thời trang) đăng một dòng trạng thái chê bai bìa số tháng 4 của Elle Việt Nam. Admin của fanpage so sánh bìa tạp chí thời trang cao cấp với bìa tờ Mực tím - một tờ báo dành cho học sinh sinh viên.

Hít hà drama: Fanpage thời trang cà khịa Dzung Yoko nhưng lại sai lầm nghiêm trọng - Ảnh 13
The Fashion World đăng một dòng trạng thái như "hất nước" vào mặt đội ngũ sáng tạo của Elle Việt Nam.

Đây không phải lần đầu tiên The Fashion World lên tiếng chê bai một nhân vật nào đó trong làng thời trang Việt. Thậm chí page còn có nguyên một album ảnh Mean with fashion để thể hiện sự đanh đá của mình với thời trang. 

Bình thường thì các ngôi sao, fashionista sẽ bỏ qua, cũng chẳng ai lên tiếng gì. Tuy nhiên, lần này The Fashion World đã "động nhầm tổ kiến lửa", Dzung Yoko - Giám đốc sáng tạo của Elle Việt Nam, người đứng đằng sau trang bìa đang bị The Fashion World chê "phèn" đã quyết định lên tiếng. 

Hít hà drama: Fanpage thời trang cà khịa Dzung Yoko nhưng lại sai lầm nghiêm trọng - Ảnh 1
Nếu như những người làm thời trang khác im lặng trước The Fashion World thì Dzung Yoko đã quyết định lên tiếng để bảo vệ công sức sáng tạo của đội ngũ Elle

Nguyên văn dòng chia sẻ của anh như sau: "Trang Page #thefashionworld , các em là ai? Cái bìa tui làm ngọt ngào và thrây như vậy bên Pháp người ta còn ưng mà nỡ lòng nào vô cà khịa anh và team ELLE hoài vậy, hết lần này tới lần khác.

Nghe giọng văn viết anh nghĩ các em còn nhỏ chưa có trải nghiệm nhiều. Ba má cho tiền đi học sao không học tới nơi tới chốn xong đi làm việc có ích cho thời trang mà cứ đi cà khịa hoài vậy. Anh năn nỉ luôn ấy... alô alô.. ủa?" 

Gần như lập tức, The Fashion World thể hiện sự xéo xắt của mình khi đăng một chiếc trạng thái phản pháo: "Không phải cứ có tiền mua máy ảnh thì đều trở thành nhiếp ảnh gia, ngoài Elle Việt Nam thì anh được báo nào mời?". 

Hít hà drama: Fanpage thời trang cà khịa Dzung Yoko nhưng lại sai lầm nghiêm trọng - Ảnh 1
The Fashion World luôn có một thái độ xéo xắt mỗi khi đăng trạng thái trên fanpage.

Dù vậy, có lẽ The Fashion World đã sai lầm nghiêm trọng khi định danh Dzung Yoko là "nhiếp ảnh gia", trong khi vị trí của anh tại Elle thực ra là Giám đốc sáng tạo. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến bênh vực Dzung Yoko cũng chỉ ra rằng bìa của Elle Việt Nam phải được sự đồng thuận của Elle Pháp trước khi tiến hành in ấn. Điều này khiến nhiều người đặt ra nghi vấn The Fashion World mang tiếng là fanpage thời trang nhưng có lẽ những kiến thức cơ bản vẫn đang có nhiều thiếu sót.

Hít hà drama: Fanpage thời trang cà khịa Dzung Yoko nhưng lại sai lầm nghiêm trọng - Ảnh 2
Nhiều người lên tiếng bênh vực Elle Việt Nam
Hít hà drama: Fanpage thời trang cà khịa Dzung Yoko nhưng lại sai lầm nghiêm trọng - Ảnh 1
Thậm chí có người còn chỉ ra sự độc hại trong những thông tin mà The Fashion World đăng tải

Đây không phải là lần đầu tiên, the Fashion World mạnh mồm gây hấn với những người làm thời trang khác rồi khi sai thì lại chỉ đăng comment ở dưới đáp lại. Cách đây ít lâu, fanpage này cũng treo một dòng sáng thái chê bài kiến thức của Cô em Trendy Khánh Linh về corset là sai nhưng khi bị những người yêu thời trang khác chỉ ra lỗi sai của mình thì page lại chỉ âm thầm comment xin lỗi ở dưới.   

Hít hà drama: Fanpage thời trang cà khịa Dzung Yoko nhưng lại sai lầm nghiêm trọng - Ảnh 11
Mỉa mai Cô em Trendy Khánh Linh trên status khi bị chỉ ra lỗi sai, page này lại chỉ xin lỗi ở dưới comnment

Dù không thể phủ nhận The Fashion World cập nhật rất nhanh xu hướng thời trang mới trong nước và thế giới nhưng có lẽ đội ngũ fanpage nên cân nhắc kỹ hơn để tránh gây nên những trận khẩu chiến như vừa rồi. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh