"Hô biến" 5m² phòng tắm cũ kỹ trở nên rạng ngời với sắc vàng sang chảnh

'Hô biến' 5m² phòng tắm cũ kỹ trở nên rạng ngời với sắc vàng sang chảnh
Làm thế nào để tạo nên phòng tắm đẹp khi diện tích chỉ vỏn vẹn 5m2? Công cuộc chuyển đổi phòng tắm từ cũ kỹ sang rạng ngời này sẽ tạo nguồn cảm hứng cho bạn!

Lea Ryberg Kruse (33 tuổi) - thư ký biên tập của một tờ tạp chí, cùng chồng là Jakob Witt (31 tuổi) - nhà phân tích chiến lược, đã cùng nhau lên kế hoạch cải tạo phòng tắm cũ kỹ trong ngôi nhà của mình tại Virum, một khu dân cư thuộc vùng ngoại ô Đan Mạch.

Lea chia sẻ: “Khi chúng tôi tiếp quản ngôi nhà, phòng tắm đã cũ kỹ, một số gạch lát trong phòng bị bong tróc cần được sửa chữa. Hơn nữa diện tích của nó chỉ vỏn vẹn 5m² trong tổng thể ngôi nhà 108m², chúng tôi lại có một cô con gái 2 tuổi nên cần cải tạo phòng tắm gấp để nó có thể đủ rộng cho sinh hoạt của cả 3 thành viên”.

Lea Ryberg Kruse (33 tuổi) - thư ký biên tập của một tờ tạp chí - người cùng chồng bắt tay vào công cuộc cải tạo phòng tắm.

Nên lát gạch màu hồng hay màu xanh lá cây? Chọn họa tiết hình lục giác hay hình xương cá? Lea Ryberg Kruse và Jakob Witt đã trải qua nhiều lần cân nhắc trước khi bắt tay vào công cuộc cải tạo phòng tắm. Cùng chúng tôi ngắm nhìn thành quả của cặp đôi sau khi “thay áo mới” cho không gian này nhé!

Phòng tắm trước khi cải tạo khá cũ kỹ, một số gạch lát trong phòng bị bong tróc cần được sửa chữa.

Lea và Jakob đã sử dụng những thủ thuật nhỏ nhưng hiệu quả trong quá trình cải tạo. Để phòng tắm rộng rãi hơn một chút, họ đã thiết lập lại tất cả các đường ống vào tường và thay chiếc bồn toilet nhỏ hơn chiếc ban đầu - điều đó tạo nên một sự khác biệt rất lớn.

Để phòng tắm rộng rãi hơn, họ đã thiết lập lại tất cả các đường ống vào tường và thay bồn toilet nhỏ hơn.

Với mong muốn sở hữu một phòng tắm với vẻ ngoài đơn giản nhưng tươi sáng và mát mẻ, cặp đôi đã kết hợp những viên gạch màu trắng để ốp tường cho vẻ đẹp sáng sủa, kết hợp với sàn nhà lát gạch đá terrazzo tự nhiên cho vẻ đẹp gần gũi nhưng không kém phần trẻ trung.

Những chi tiết như rèm che màu màu vàng chủ đạo với ba tầng ba sắc thái tươi sáng, những chiếc khăn tắm cũng được chọn lựa sắc màu dịu nhẹ.

Để căn phòng không bị rơi vào cảm giác nhạt nhòa, cặp vợ chồng đã chọn lựa đồ đồng thau, những phụ kiện sơn mạ vàng như vòi hoa sen, vòi rửa, thanh treo khăn tắm, treo giấy vệ sinh,... kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng. Tất cả các yếu tố này khi kết hợp lại cùng nhau sẽ tạo nên hiệu ứng phản chiếu ánh sáng tuyệt đẹp và cực kỳ sang chảnh.

Những phụ kiện sơn mạ vàng như vòi hoa sen, vòi rửa, thanh treo khăn tắm, treo giấy vệ sinh,... kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng tạo hiệu ứng đẹp mắt.

Bên cạnh đó, những chi tiết như rèm che màu màu vàng chủ đạo với ba tầng ba sắc thái tươi sáng, những chiếc khăn tắm cũng được chọn lựa sắc màu dịu nhẹ và họa tiết thanh lịch, lọ hoa sứ duyên dáng trên bồn rửa, tấm gương soi đơn giản nhưng mang lại hiệu quả “cơi nới” không gian. Tất cả các yếu tố này tuy nhỏ nhưng lại thể hiện sự tinh tế của chủ nhân nhằm mang lại một diện mạo mới hoàn toàn cho không gian nhỏ hẹp.

Lọ hoa sứ duyên dáng trên bồn rửa, tấm gương soi đơn giản nhưng mang lại hiệu quả “cơi nới” không gian.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh