"Hô biến" kho chứa hàng 100m² thành ngôi nhà tươi sáng đầy tinh tế

Phong cách thiết kế tối giản với cửa trượt phân vùng phòng ngủ và khu vực ăn uống khiến người ta liên tưởng đến ngôi nhà Nhật Bản giữa lòng Barcelona.

Công ty tư vấn thiết kế MH.AP Studio đã “hô biến” một kho chứa hàng với diện tích 100m² bị bỏ hoang trong tầng hầm của một tòa nhà từ những năm 50 của thế kỷ XX tại Barcelona (Tây Ban Nha) thành một không gian sống tiện nghi, rộng rãi cùng phong cách thiết kế ấn tượng, thông minh và tinh tế.

Dự án được kết nối với hai phần sân: Khoảng sân lớn với nhiều ánh sáng và khoảng sân nhỏ đảm bảo thông gió tự nhiên cho tổ ấm của gia đình nhỏ. Sàn nhà lát gỗ sồi công nghiệp phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ của gia chủ. Phong cách thiết kế tối giản với cửa trượt phân vùng phòng ngủ và khu vực ăn uống khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh ngôi nhà của “đất nước mặt trời mọc” - Nhật Bản giữa lòng Barcelona. Kể cả những yếu tố trang trí cũng rất nhẹ nhàng, tự nhiên với những phụ kiện được làm từ những vật liệu quen thuộc như gốm sứ, mây tre đan, lục bình,... 

Mời bạn cùng chúng tôi bước vào bên trong để tham quan không gian sống xinh đẹp này nhé!

Khu vực sinh hoạt chung được bố trí song song với phần sân lớn, với ô cửa sổ để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên để căn phòng luôn thoáng sáng. Những chiếc giỏ mây xinh xắn cũng được chọn lựa để tăng khả năng lưu trữ cho căn phòng.
Phòng khách được bố trí chiếc ghế sofa chữ L màu xám không tay vịn - xu hướng thiết kế nội thất được ưa chuộng vì tạo cảm giác rộng rãi cho không gian. Những chiếc mũ nhiều kiểu dáng cũng giúp cho cho bức tường phòng khách sinh động hơn.
Khu vực cửa sổ nhìn ra ngoài sân lớn cũng được trang trí bằng những phụ kiện nhỏ xinh và một vài chậu cây cảnh (cả bên trong và phía ngoài bậu cửa) để góp phần mang sắc xanh của thiên nhiên vào không gian sống.
Ngay bên cạnh phòng khách, về phía tay phải là khu vực dành riêng cho phòng bếp. Một không gian tươi sáng nhờ sử dụng gam màu trắng chủ đạo kết hợp với backsplash và mặt bàn ốp đá, những chi tiết bằng kim loại tạo sự phản chiếu ánh sáng cho bếp một vẻ ngoài “bóng bẩy”.
Khu vực bên dưới đảo bếp được thiết kế nhiều ngăn lưu trữ để không gian nấu nướng luôn gọn gàng và sạch sẽ. 
Vì các kiến trúc sư của MH.AP Studio lựa chọn thiết kế mở cho không gian sinh hoạt chung nên bạn sẽ thấy bàn ăn rộng rãi được bố trí ngay gần khu vực bếp để thuận tiện.
Bộ bàn ghế ăn bằng gỗ cho cái nhìn đơn giản, mộc mạc, kết hợp với những phụ kiện bằng lục bình như tấm lót bát đĩa, ly cốc hình tròn, giỏ đan đựng hoa quả trông cực xinh xắn và gần gũi với tự nhiên.
Một chiếc đèn thả duyên dáng với thiết kế không cầu kỳ nhưng lại nổi bật bởi gam màu lam đậm giữa phông nền xung quanh màu trắng. Và bạn có để ý đến cánh cửa trượt không? Nó chính là yếu tố phân vùng giữa phòng ăn và phòng ngủ.
Giờ thì bạn hãy quay trở lại 3 bức hình gần đây nhất để xem sự “chuyển động” của cánh cửa trượt nhé! Chính thiết kế quen thuộc của “đất nước mặt trời mọc” này khiến chúng ta liên tưởng đến một ngôi nhà Nhật Bản ngay giữa lòng Barcelona của đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp.
Phòng ngủ chính của bố mẹ được thiết kế tối giản với gam màu trắng chủ đạo, nhấn nhá bởi những chiếc gối màu vàng mù tạt nổi bật. Để bức tường trắng bớt đơn điệu, cặp vợ chồng đã sử dụng 9 bức tranh nhỏ xinh để treo trang trí. Chiếc tủ quần áo to và rộng bố trí sát bức tường và đồng màu để không tạo cảm giác cồng kềnh.
Phòng của con trai được bố trí ngay cạnh phòng ngủ của bố mẹ và có lắp đặt cửa ra vào để thuận tiện khi sử dụng sau khi con lớn lên nhằm tạo sự riêng tư. Phần mái vòm với những đường cong mềm mại được giữ lại xuyên suốt các căn phòng giống như thiết kế cũ trước khi chưa cải tạo.
Phần sân phụ nhỏ hơn được giữ nguyên yếu tố lát sàn hình lục giác màu trắng, đây cũng là nơi dẫn lối vào phòng tắm của gia đình.
Phía bên ngoài phòng tắm là lối đi rộng rãi lát gỗ ấm cúng, hệ thống tủ lưu trữ được thiết kế đẹp mắt với tầng tầng lớp lớp như dẫn lối vào một khu trưng bày nghệ thuật vậy. Trần nhà ở đây được sơn màu cam gạch tạo sự khác biệt và nổi bật so với các khu vực chức năng ở trên.
Tường và sàn phòng tắm được ốp gạch màu xám khói vừa dễ vệ sinh vừa rất đẹp mắt và thời trang. Thiết kế tối giản nhưng đáp ứng đầy đủ những tiện nghi cơ bản của phòng tắm.
Từng chi tiết rất nhỏ trong các căn phòng như lọ hoa, giỏ đựng hoa quả,... đều được chủ nhân tỉ mỉ chọn lựa thật đẹp mắt và tinh tế, toát lên sự hài hòa và trang nhã.

Thông tin công trình:

Địa điểm: Barcelona, ​​Tây Ban Nha

Thiết kế: MH.AP Studio

Diện tích: 100m²

Năm hoàn thành: 2019

Hình ảnh: Luis Díaz Díaz

Chia sẻ facebook Thùy Linh