Hoa hậu Đỗ Thị Hà một lần nữa chứng minh "Hoa hậu Việt Nam không bao giờ out top Miss World"

Ber Đăng lúc: Thứ tư, 26/01/2022 16:11 (GMT +7)
Thành tích mới đây của Hoa hậu Đỗ Thị Hà chứng minh chưa từng có Hoa hậu Việt Nam nào trắng tay ra về từ Miss World.
Hashtag #Hoa hậu Việt Nam #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Từng tổ chức lần đầu vào năm 1951, cho đến thời điểm hiện tại, Miss World là cuộc thi sắc đẹp lớn và lâu đời bậc nhất hiện tại. Về phía Việt Nam, mặc dù chưa từng có đại diện chiến thắng tại cuộc thi này nhưng với 19 đại diện được gửi đến đều để lại dấu ấn nhất định tại đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh.

Trong số 19 lần gửi đại diện đến tham dự, Việt Nam có tất cả 10 lần intop tại Miss World. Đáng nói, những người đẹp mang danh hiệu Hoa hậu Việt Nam tham gia cuộc thi này chưa từng thất bại. Việc thành tích mới nhất của Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà lọt top 40 cho thấy câu nói "Hoa hậu Việt Nam chưa bao giờ thất bại tại Miss World" vẫn còn linh nghiệm tại thời điểm hiện tại. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà một lần nữa chứng minh 'Hoa hậu Việt Nam không bao giờ out top Miss World' - Ảnh 1

Phạm Thị Mai Phương

Năm 2002, Phạm Thị Mai Phương đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khi mới 17 tuổi. Cùng năm, cô chính thức trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam tham dự Miss World. Mặc dù không có nhiều thời gian chuẩn bị nhưng người đẹp đã lọt vào top 20 chung cuộc. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam được xướng tên tại đấu trường nhan sắc danh giá nhất hành tinh.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà một lần nữa chứng minh 'Hoa hậu Việt Nam không bao giờ out top Miss World' - Ảnh 2

Nguyễn Thị Huyền

Năm 2004, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đăng quang Hoa hậu Việt Nam và đồng nghĩa với việc đại diện Việt Nam tham dự Miss World. Tham dự Miss World, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền nhận được nhiều sự kỳ vọng của khán giả bởi nhan sắc nổi bật, hợp với thị hiếu của công chúng ở thời điểm đó. Với vẻ đẹp đậm chất Á Đông, cô không phụ lòng khán giả quê nhà khi xuất sắc lọt top 15 chung cuộc khi án đích ở vị trí thứ 10, đồng hạng với Trung Quốc. Với thành tích này cô đã duy trì được thành tích mà đàn chị Phạm Thị Mai Phương mở ra cho Việt Nam.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà một lần nữa chứng minh 'Hoa hậu Việt Nam không bao giờ out top Miss World' - Ảnh 3

Mai Phương Thúy

Năm 2006, Mai Phương Thúy đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Ngay sau đó, cô gấp rút chuẩn bị để lên đường sang Ba Lan tham dự Miss World. Tuy nhiên, vì thời gian có hạn nên cô đã đến muộn và bỏ lỡ 2 phần thi phụ là Hoa hậu Biển là Hoa hậu Tài năng. Tuy nhiên, với phong độ ổn định xuyên suốt cuộc thi, cô vẫn khiến người hâm mộ trong nước tự hào lọt top 17 chung cuộc với giải phụ "Thí sinh được bình chọn nhiều nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương". 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà một lần nữa chứng minh 'Hoa hậu Việt Nam không bao giờ out top Miss World' - Ảnh 4

Đỗ Mỹ Linh

Vì nhiều lý do mà Việt Nam mất 11 năm mới có thêm một Hoa hậu Việt Nam tham dự Miss World. Trong khoảng 11 năm đó, Hoa hậu Đặng Thu Thảo và Hoa hậu Kỳ Duyên không "xuất ngoại". Thay vào đó, các người đẹp như Nguyễn Thị Loan hay Lan Khuê đại diện Việt Nam ghi danh tại đấu trường nhan sắc này. Mãi cho đến khi Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, cô mới chính thức đại diện Việt Nam tham dự Miss World 2017. Mặc dù sau 11 năm Việt Nam mới có đại diện mang danh hiệu Hoa hậu Việt Nam ghi danh nhưng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã xuất sắc lọt top 40 chung cuộc cũng như là đại diện đầu tiên của Việt Nam đoạt giải phụ quan trọng "Hoa hậu Nhân ái". 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà một lần nữa chứng minh 'Hoa hậu Việt Nam không bao giờ out top Miss World' - Ảnh 5

Trần Tiểu Vy

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018 khi mới 18 tuổi cũng như có thời gian rèn luyện ngắn nhưng Hoa hậu Tiểu Vy vẫn xuất sắc duy trì chuỗi intop của Việt Nam khi được gọi tên trong top 30 người đẹp xuất sắc nhất của cuộc thi. Từng gây tranh cãi bởi vốn tiếng Anh hạn chế nhưng phong độ ổn định cùng vẻ đẹp lộng lẫy của cô đã tạo được dấu ấn không nhỏ cho Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà một lần nữa chứng minh 'Hoa hậu Việt Nam không bao giờ out top Miss World' - Ảnh 6

Hoa hậu Đỗ Thị Hà

Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, Hoa hậu Đỗ Thị Hà chính thức đại diện Việt Nam tham dự Miss World 2021 diễn ra tại Puerto Rico. Mặc dù gặp không ít khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng nàng hậu xứ Thanh vẫn để lại dấu ấn với khán giả quê nhà và bạn bè quốc tế bởi sự cố gắng, nỗ lực cùng với tinh thần chiến binh đáng nể.

Sau nhiều lần lỡ hẹn quay trở về Việt Nam, cô đã chính thức có mặt tại quê hương trước khi quay lại Chung kết Miss World 2021 diễn ra vào tháng 3/2022. Được biết, trước đó cô đã được gọi tên trong top 40 chung cuộc nhưng đây vẫn chưa là kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, thành tích này của cô khiến nhiều người tin rằng "lời nguyền" cứ Đương kim Hoa hậu Việt Nam tham dự Miss World đều lọt top vẫn linh ứng đến thời điểm hiện tại.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà một lần nữa chứng minh 'Hoa hậu Việt Nam không bao giờ out top Miss World' - Ảnh 7

 

Rò rỉ bảng điểm của Miss World, Đỗ Thị Hà đứng thứ 8 khu vực Á-Phi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xác nhận đã ở Việt Nam sau khi âm thầm trở về từ Mỹ Đỗ Thị Hà mặc đi mặc lại quần áo cũ trong thời gian ở Mỹ nhưng bất ngờ là thái độ của cư dân mạng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp