Học lỏm các bí quyết make-up vừa nhanh vừa đẹp từ các tikoker

Dung Hạnh Đăng lúc: Thứ hai, 15/08/2022 14:59 (GMT +7)
Học lỏm các bí quyết make-up vừa nhanh vừa đẹp từ các tikoker từ mẹo dùng mascara của Selena Gomez, bạn đã biết đến những bí quyết nào rồi?
Hashtag #Xu hướng làm đẹp trên TikTok #Beautory #Chăm da họa mặt

Trong số tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, TikTok là nơi tạo điều kiện cho nhiều người sáng tạo nội dung chia sẻ các mẹo và thủ thuật họ. Nhờ lẽ đó mà TikTok mang đến một sự thay đổi lớn trong cách trang điểm của cộng đồng làm đẹp.

Cách sử dụng mascara của Selena Gomez cho hàng mi dưới

Nếu mi dưới ít và thưa thì cách dùng mascara này sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Lấy một chiếc nhíp và kẹp một ít sản phẩm từ cọ mascara. Sau đó, bạn chỉ cần nhẹ nhàng kẹp nhíp vài lần lên mi dưới để chúng dính lại với nhau. Bí quyết này đặc biệt hữu ích cho những ai cảm thấy khó sử dụng cây mascara để chuốt mi dưới, nó giúp cho hàng mi của bạn vừa đồng đều lại vừa nổi bật.

Kể từ giờ hãy nói lời tạm biệt với tình trạng lem nhem mí mắt dưới và những sự cố ngẫu nhiên do cọ mascara gây nên.

Đường kẻ mắt đều mọi lúc

Ngoài đường kẻ mắt quen thuộc, giờ đây xu hướng trang điểm Graphic Liner ngày càng phổ biến. Graphic Liner có nghĩa là những đường vẽ tô điểm cho mắt bằng Eyeliner thay vì màu mắt. Tuy nhiên, dù là hình thức nào thì chắc chắn khó vẽ cả hai mắt giống nhau - đặc biệt là với một số người phải vật lộn để giữ tay thật ổn định.

Với một chiếc cọ nhỏ và một ít kem che khuyết điểm, hãy vẽ hình dạng bạn muốn trên một bên mắt. Sau đó,  lấy một tấm màng nhựa và áp nhẹ lên phần đường kẻ bạn vừa vẽ trên mắt. Lật lại miếng nhựa và tô nhiều kem che khuyết điểm lên. Cuối cùng áp nó lên bên mắt còn lại và vẽ lại bằng một đường kẻ mắt màu đen hoặc màu nào bạn thích.

Làm thon mặt chỉ với 3 sản phẩm

Suzana (@suzi_sina)
Suzana (@suzi_sina)

Tất cả những gì bạn cần là phấn tạo khối, kem che khuyết điểm sáng màu hơn một chút so với màu da và phấn má hồng. Lý thuyết đằng sau công thức này là "kéo" lên cao và sau đó tan đều. 

Trộn phấn má hồng và kem che khuyết điểm với nhau để che quầng thâm mắt

Tất cả chúng ta đều nghe nói về hiệu chỉnh màu sắc. Đặc biệt, màu hồng giúp loại bỏ sắc tím hay xanh lam trên làn da, giúp che phủ quầng thâm mắt tốt nhất. Tuy nhiên, thủ thuật này còn sử dụng theo một cách khác, đó là  thay vì sử dụng kem che khuyết điểm màu hồng, bạn trộn phấn má hồng với kem che khuyết điểm lại với nhau cũng cho kết quả tương tự.

Ngoài ra, thoa phấn má hồng lên dưới mắt cũng là một kiểu trang điểm theo xu hướng khác. Vì vậy đừng ngại trộn thêm phấn má hồng với kem che khuyết điểm để giúp bạn có vẻ ngoài ửng hồng tự nhiên, tươi tắn.

Trộn phấn má hồng dạng lỏng và phấn highlight để có đôi má hồng rạng rỡ

Chỉ cần chấm phấn má hồng và phấn highlighter lên các điểm cao trên má và dùng cọ tán tán lại tất cả lại với nhau. Sau khi thử cách này, chắc chắn bạn sẽ không muốn quay lại trang điểm phấn má hồng và phấn highlight như bình thường nữa cho mà xem.

Làm thế nào để tạo khối

Khi nói đến tạo khối, nhiều người chỉ cần thoa nó thẳng lên mặt và tán đều sau đó. Tuy nhiên, phương pháp này giúp ích còn tốt hơn. Tất cả những gì bạn phải làm là thoa sản phẩm lên mu bàn tay, xịt một ít nước lên cọ và  lấy sản phẩm ra khỏi tay. Sau đó, nhẹ nhàng chấm nó lên những nơi bạn muốn để tạo nét trên khuôn mặt.

Tạo cho mình đôi má hóp với cách hack đường viền này

Nếu bạn muốn có một gò mò cao, thì đây chính là phương pháp siêu nhanh khi chỉ mất đến vài phút.

Tạo đường viền hàm sắc cạnh

Theo HW

Cô bạn 2k2 làm sống dậy style chụp ảnh thập niên 90 - Hướng dẫn trang điểm Hongkong đơn giản Chuyên gia tiết lộ nhan sắc thật khi trang điểm loạt idol: Rosé, Jennie (BLACKPINK) đều là "ca khó" Lisa BLACKPINK là người có gương mặt đẹp nhất thế giới nhờ áp dụng mẹo trang điểm "ruột"

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp