Giữa ồn ào Hồ Văn Cường, 1 ca sĩ kể bị quản lý hại "không ngóc đầu nổi"

Giữa ồn ào Hồ Văn Cường, 1 ca sĩ kể bị quản lý hại 'không ngóc đầu nổi'
Nguyễn Cao Bảo Uyên - học trò Mỹ Tâm - chia sẻ từng bị quản lý lừa những ngày đầu bước vào showbiz, bị gán tiếng xấu và hại cho không ngóc đầu lên nổi.
Sự kiện: Sao Việt

Sự việc giữa Hồ Văn Cường và công ty của mẹ nuôi quá cố trong những ngày qua đã gây xôn xao trong dư luận. Dù Hồ Văn Cường đã lên tiếng, bày tỏ mong muốn kết thúc mọi ồn ào nhưng cư dân mạng vẫn không ngừng bàn tán. Mới đây, Nguyễn Cao Bảo Uyên - học trò Mỹ Tâm đã có bài đăng dài chia sẻ về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và quản lý đáng chú ý.

Học trò Mỹ Tâm chia sẻ về mối quan hệ nghệ sĩ - quản lý, ẩn ý giữa liên hoàn drama showbiz - Ảnh 1
Học trò Mỹ Tâm chia sẻ về mối quan hệ nghệ sĩ - quản lý, ẩn ý giữa liên hoàn drama showbiz.

Chập chững bước vào ngành giải trí, Nguyễn Cao Bảo Uyên cho rằng, bất cứ nghệ sĩ khi hoạt động nghệ thuật cũng cần có một người đủ tâm đủ tầm để giúp đỡ mình trên con đường phát triển sự nghiệp. Nữ ca sĩ kể lại khoảng thời gian mới bước vào showbiz. Ở tuổi 16, do còn khá non nớt, chưa có kinh nghiệm nên cô đã bị quản lý lừa cả tiền bạc còn bị làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình. Giọng ca Tết xa chua xót kể lại: "Hay báo show cho mình nhưng không báo ngày giờ địa điểm cụ thể cứ hẹn đi hẹn lại bảo đợi bầu show báo, để đến ngày diễn vẫn không biết đi đâu, bầu show gọi điện chửi mình thậm tệ, tai tiếng về mình phải nói là kinh khủng, nói chung đợt đó thấy nhiều người ghét mình chửi rủa mình ghê lắm".

>>> Xem thêm: 'Ở ẩn' 5 năm, học trò Mỹ Tâm tái xuất bằng màn đấu tố quản lý cũ gây xôn xao

Bên cạnh đó học trò Mỹ Tâm còn nhấn mạnh: "Không phải người ta thấy mình nhỏ tuổi là người ta thương, mà là hại cho không ngóc đầu lên nổi".

Trước đó trong bài biết chưa chỉnh sửa, nữ ca sĩ sinh năm 1999 còn nhắc đến tên viết tắt của Hồ Văn Cường và ẩn ý: "Đừng bảo là người đỡ đầu phụ tiền cho ăn học, mà là được học bổng học miễn phí. Mình ngày xưa dù không hot như em HVC nhưng cũng được tài trợ giảm học phí 70% rồi". Sau khi chỉnh sửa Nguyễn Cao Bảo Uyên viết: "Mình ngày xưa dù không hot lắm nhưng cũng được tài trợ giảm học phí 70% rồi. Mỗi tháng ngày xưa mình kiếm hơn cả trăm triệu. Giá hát của mình cũng bình thường nhưng ai hot hơn thì giá cao hơn và được book nhiều show hơn, nên về tiền ăn và nhà ở dư sức tự lực được".

Học trò Mỹ Tâm chia sẻ về mối quan hệ nghệ sĩ - quản lý, ẩn ý giữa liên hoàn drama showbiz - Ảnh 2

Cuối bài đăng dài, Nguyễn Cao Bảo Uyên nhắn nhủ tới những bạn trẻ mong muốn theo đuổi nghệ thuật trong tương lai: "Còn các em nhỏ mới vào nghề nên bảo gia đình thuê một anh luật sư uy tín riêng nhé! Không có chuyện làm ăn tình cảm gì ở đây cả". Ca sĩ trẻ còn nhắc đến những người quản lý có tâm có tầm như Quang Lê khi dẫn dắt Phương Mỹ Chi thành công như ngày hôm nay, quản lý Erik đứng sau hỗ trợ nam ca sĩ rất tốt.

Nguyễn Cao Bảo Uyên sinh năm 1999, quê gốc ở Đà Lạt. Cô được khán giả biết đến là học trò Mỹ Tâm khi tham dự Giọng hát Việt 2015. Ngay từ những vòng đầu, Bảo Uyên đã gây ấn tượng đặc biệt với hình ảnh giống hệt Mỹ Tâm thời đi thi Giọng ca vàng Mực tím 1998. Với chất giọng ấn tượng, kĩ năng xử lý tốt Bảo Uyên từng lọt đến vòng bán kết của chương trình. Tuy nhiên Mỹ Tâm đã quyết định chọn Đức Phúc bước vào vòng chung kết.

Học trò Mỹ Tâm chia sẻ về mối quan hệ nghệ sĩ - quản lý, ẩn ý giữa liên hoàn drama showbiz - Ảnh 4
Nguyễn Cao Bảo Uyên trong cuộc thi Giọng hát Việt 2015.

Sau khi bước ra từ Giọng hát Việt, Nguyễn Cao Bảo Uyên tích cực hoạt động nghệ thuật, cô cho ra mắt một số sản phẩm như: Soái ca, Super Hero, It's You, Tết xa, Nếu anh yêu em thì chứng minh đi, Tại vì anh... Tuy vậy, sự nghiệp của "bản sao Mỹ Tâm" vẫn không có nhiều khởi sắc.

Học trò Mỹ Tâm chia sẻ về mối quan hệ nghệ sĩ - quản lý, ẩn ý giữa liên hoàn drama showbiz - Ảnh 3
Học trò Mỹ Tâm chia sẻ về mối quan hệ nghệ sĩ - quản lý, ẩn ý giữa liên hoàn drama showbiz - Ảnh 2

Nguyên văn chia sẻ của Nguyễn Cao Bảo Uyên:

Nghề này bạc khi chọn nhầm quản lý. Xưa mình mới vào nghề, lúc đó 16 tuổi còn ngu ngơ, chẳng biết đọc hợp đồng. Người ta bảo ký là ký tên thôi chứ có biết gì đâu. Còn bị quản lý lừa cho mấy trăm triệu, bị lừa vào mấy cái trap của bả, mất cả tiếng lẫn tiền, hay báo show cho mình nhưng không báo ngày giờ địa điểm cụ thể cứ hẹn đi hẹn lại bảo đợi bầu show báo, để đến ngày diễn vẫn không biết đi đâu, bầu show gọi điện chửi mình thậm tệ, tai tiếng về mình phải nói là kinh khủng, nói chung đợt đó thấy nhiều người ghét mình chửi rủa mình ghê lắm. Toàn người lớn không nhé! Nên không phải đa số người ta thấy mình nhỏ tuổi mình ngu là người ta thương, mà là hại cho ngóc đầu lên không nổi. Công khai lên nhờ cộng đồng mạng may thay còn giúp được các em.

Đa số những đứa trẻ hot hot thường được học bổng học miễn phí. Mình ngày xưa dù không hot lắm nhưng cũng được tài trợ giảm học phí 70% rồi. Mỗi tháng ngày xưa mình kiếm hơn cả trăm triệu. Giá hát của mình cũng bình thường nhưng ai hot hơn thì giá cao hơn và được book nhiều show hơn, nên về tiền ăn và nhà ở dư sức tự lực được.

Xưa mình đã rất loay hoay, lòng rối như tơ vò không biết mình đang làm sai hay đúng. Gia đình thì không hiểu biết nhiều nên không giúp được gì. Làm đúng nhưng cũng không dám lên tiếng gì vì sợ. Đến vài năm sau mình mới hiểu rõ tường tận ai mới là người thật sự giúp mình.

Mong thế hệ sau này sẽ được gặp những người lớn có tâm có tầm như chú Quang Lê, dẫn dắt bé Phương Mỹ Chi quá tốt. Anh Phan Anh hoặc anh Vũ.

Còn các em nhỏ mới vào nghề nên bảo gia đình thuê một anh luật sư uy tín riêng nhé! Không có chuyện làm ăn tình cảm gì ở đây cả, tình cảm mà xen vào công việc là ngu dốt.

Chia sẻ facebook Copy URL
Lệ Nguyễn