Hôm qua sao làm gì (20/4): H'Hen Niê ám ảnh vì bị mẹ bắt lấy chồng khi học lớp 7

Manh Đăng lúc: Thứ năm, 21/04/2022 09:30 (GMT +7)
Mẹ H'Hen Niê giục con đi hỏi chồng từ khi cô mới ở tuổi dậy thì; Diva Mỹ Linh bàn về bạo lực ngôn từ.
Hashtag #Sao Việt #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

H'Hen Niê ám ảnh vì bị mẹ bắt lấy chồng sớm 

Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, Hoa hậu H’Hen Niê có nhiều tâm sự về tuổi dậy thì đầy ám ảnh của cô. Nàng hậu kể, do người Ê đê có tục lệ lấy chồng sớm nên khi cô mới học cấp 2, mẹ đã giục chuyện lấy chồng. 

"Có mấy anh thích tôi rồi đến nói với mẹ tôi. Mẹ tôi thấy thế liền bảo: "Con à, mẹ thấy anh này được, mẹ sẽ đi hỏi cưới chồng cho con". Trong khi đó, tôi mới học lớp 7, lớp 8.

Mẹ còn đi mua mỹ phẩm về bôi cho tôi trắng để sớm có chồng. Mẹ tôi muốn vậy vì những người bằng tuổi mẹ tôi khi ấy đã có cháu hết rồi. Vì thế nên mẹ chỉ muốn tôi lấy chồng thật sớm, không bao giờ động viên tôi phải học, chỉ rình xem thích anh nào trong buôn là đi hỏi chồng cho tôi. Tục lệ của người Ê Đê là đi hỏi chồng.

Chính bởi vậy nên tôi cực kỳ ám ảnh với thời gian đó. Tôi không phản kháng mẹ nhưng tìm cách lảng đi chỗ khác", H'Hen Niê kể. 

Hôm qua sao làm gì (20/4): H'Hen Niê ám ảnh vì bị mẹ bắt lấy chồng khi học lớp 7 - Ảnh 1

Vì con nhất quyết phản đối chuyện lấy chồng để tập trung học, mẹ H'Hen Niê không giục con nữa. Đến bây giờ, H’Hen Niê đã ở tuổi 30 vẫn chưa dẫn bạn trai về giới thiệu. Dù vậy, vì thấy con thành công nên mẹ H’Hen Niê không ép, cũng không giục con lấy chồng như xưa. 

Diva Mỹ Linh bàn về bạo lực ngôn từ

Trên trang Fanpage, diva Mỹ Linh chia sẻ những tâm sự tản mạn về chuyện bạo lực ngôn từ. Cô cho hay, từng gặp rất nhiều tình huống cha mẹ to tiếng, quát mắng con ở nơi công cộng nhưng trẻ con vẫn không nghe lời. 

Nữ diva chiêm nghiệm rằng: "Mình nghĩ làm cha mẹ là một việc không thể không kỹ càng và thờ ơ. Cha mẹ có nói ngàn lời mà cách họ hành xử với nhau, với người khác hàng ngày và với các con sẽ gián tiếp hình thành đứa trẻ sau này.

Nhiều bạn trẻ hỏi nên thế nào với con trẻ cho phải chị ơi? Mình tin là chỉ có giám sát hành vi của mình trước, nhìn lại bản thân mình từ việc nhỏ đến việc lớn để luôn điều chỉnh vì con bạn một cách nào đó sẽ chính là bản sao của cha mẹ ông bà nó".

Hôm qua sao làm gì (20/4): H'Hen Niê ám ảnh vì bị mẹ bắt lấy chồng khi học lớp 7 - Ảnh 2
Hôm qua sao làm gì (20/4): H'Hen Niê ám ảnh vì bị mẹ bắt lấy chồng khi học lớp 7 - Ảnh 3
Hôm qua sao làm gì (20/4): H'Hen Niê ám ảnh vì bị mẹ bắt lấy chồng khi học lớp 7 - Ảnh 4

Cô khẳng định, trẻ con thường bắt chước hành động của người lớn. Vì vậy, nếu người lớn yêu thương, trân trọng, biết ơn và dùng lời ái ngữ thì sẽ nhận về những thứ như vậy từ con trẻ. 

Ngọc Thanh Tâm tự nhận là rich kid nhưng sở thích "phèn, chợ"

Mới đây, nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm bất ngờ đăng tải dòng trạng thái ẩn ý chuyện sống sang chảnh, giàu có.

"Nhận ra hình như mình không đúng chất một rich kid mọi người tưởng tượng, hoặc "phèn" như trên mạng đang nói. Vì cái nết và sở thích mình nó "chợ" hơn mọi người mong đợi. Mình không thể uống trà phải có tách riêng, miệng rộng, ngâm trà đủ lâu. 

Mình thích uống trà đá trong cái bình có ống hút bằng nhựa. Vô những nơi trang trọng đôi khi mình rất mệt. Mình thích bún mắm hơn "fine dining". Mình thích mang dép, mặc đồ làm mình thoải mái, không makeup. Mình có gì nói nấy và quan trọng là đi máy bay mình vẫn tự xách vali được", cô viết.

Hôm qua sao làm gì (20/4): H'Hen Niê ám ảnh vì bị mẹ bắt lấy chồng khi học lớp 7 - Ảnh 5

Dòng trạng thái của Ngọc Thanh Tâm khiến nhiều người cho rằng cô đang "cà khịa" một nhà thiết kế nổi tiếng thường xuyên có những phát ngôn gắt về lối sống giàu có, xa hoa như "Nếu đi máy bay, ít nhất phải đi Business Class (Hạng thương gia) hoặc First Class (Hạng nhất), không thì không đi..."

Huyền Baby hóa tiên cá

Huyền Baby tiếp tục đăng tải loạt ảnh nghỉ dưỡng sang chảnh ở đảo Maldives. Nếu như hôm trước, người đẹp biến hóa với mái tóc sáng màu cùng set đồ của nhà mốt Jacquemus giống Jennie (BLACKPINK) thì hôm nay Huyền Baby lại đẹp như nàng tiên cá trong bộ đầm trắng thướt tha. 

Hôm qua sao làm gì (20/4): H'Hen Niê ám ảnh vì bị mẹ bắt lấy chồng khi học lớp 7 - Ảnh 6
Hôm qua sao làm gì (20/4): H'Hen Niê ám ảnh vì bị mẹ bắt lấy chồng khi học lớp 7 - Ảnh 7
Hôm qua sao làm gì (20/4): H'Hen Niê ám ảnh vì bị mẹ bắt lấy chồng khi học lớp 7 - Ảnh 8
Hôm qua sao làm gì (20/4): H'Hen Niê ám ảnh vì bị mẹ bắt lấy chồng khi học lớp 7 - Ảnh 9

Người đẹp thả dáng trên tấm lưới, khoe làn da trắng mịn cùng thân hình quyến rũ ở tuổi 33. "Thiên đường trần gian", Huyền Baby cảm thán. 

Lâm Bảo Châu tâm sự về cuộc sống

Lâm Bảo Châu chia sẻ loạt ảnh bảnh bao ở Sydney, Úc kèm những lời tâm sự về cuộc sống.

"Cuộc sống sẽ chẳng ai hoàn hảo, dù có là ai dòng đời cũng sẽ có lúc chảy xiết lấy mình, kẻ nói, người thưa, sẽ cuốn chặt lấy ta nhưng mọi thứ cũng chỉ là chim hót trong rừng, tàu rú ga qua, kẻ thù thực sự mới chính là bản thân  kẻ không muốn ta thành công, hạnh phúc, đạt được những gì ta mong muốn.

Mạnh mẽ là chiến thắng được chính bản thân, để cho phép mình hạnh phúc. Mỗi bước đi, mỗi ngày ta mỉm cười vì cuộc đời này ta làm chủ, 1 cuộc sống do ta quyết định, hết mình, trọn vẹn".

Hôm qua sao làm gì (20/4): H'Hen Niê ám ảnh vì bị mẹ bắt lấy chồng khi học lớp 7 - Ảnh 10

Sau khi công khai chuyện tình cảm với "chị đẹp" Lệ Quyên, Lâm Bảo Châu theo sát bạn gái không rời trong mỗi sự kiện giải trí và cuộc sống đời thường. 

Hôm qua sao làm gì (19/4): Chi Pu khẳng định "từ bỏ chưa bao giờ nằm trong từ điển" Hôm qua sao làm gì (18/4): NSND Công Lý không thiết tha rượu bia sau bạo bệnh Hôm qua sao làm gì (17/4): Hoa hậu Trúc Diễm làm bạn với chồng cũ sau ly hôn

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp