Hồng Đăng, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh nói gì khi được trợ cấp Covid-19?

Ber Đăng lúc: Thứ tư, 01/09/2021 10:23 (GMT +7)
Mới đây, diễn viên Hồng Đăng, Ngọc Quỳnh, Thanh Hương đã có những chia sẻ khi có tên trong danh sách được nhận trợ cấp 3,7 triệu đồng tiền Covid-19.
Hashtag #Sao Việt #COVID-19 #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã quyết định hỗ trợ 99 nghệ sĩ, mỗi người 3,71 triệu đồng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong danh sách này có tên của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hồng Đăng, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh... Tuy nhiên, ngay sau khi đưa ra thông báo, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện những luồng thông tin trái chiều.

Nguyên do bởi không ít người cho rằng các nghệ sĩ có cuộc sống đầy đủ, không có quá khó khăn như nhiều người, nên việc nhận trợ cấp là không hợp lý. Đứng trước sự việc này, các nghệ sĩ có tên trong danh sách như Hồng Đăng, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh đã có những chia sẻ về sự việc trên. 

Thanh Hương

Sau khi biết được thông tin nghệ sĩ được hỗ trợ do ảnh hưởng Covid-19, diễn viên Thanh Hương đã bày tỏ sự vui mừng khi các nghệ sĩ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các lãnh đạo. Trả lời Pháp luật và bạn đọc, cô cho biết: "Tôi rất bất ngờ khi nhận được gói hỗ trợ của nhà nước vì đó là sự quan tâm thiết thực của lãnh đạo đối với anh em nghệ sĩ. Khi nhận được thông tin, tôi có hỏi lại phía Nhà hát kịch Hà Nội mới biết đây là gói hỗ trợ theo quy định của Chính phủ cho diễn viên hạng IV - mức lương thấp nhất thì được đưa vào danh sách, đó là quyền lợi của mỗi người".

Thanh Hương chia sẻ suy nghĩa về việc nhận trợ cấp 3,7 triệu do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Thanh Hương chia sẻ suy nghĩa về việc nhận trợ cấp 3,7 triệu do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Đề cập đến những quan điểm trái chiều trên mạng xã hội về việc nghệ sĩ được nhận trợ cấp, cô cho biết bản thân các nghệ sĩ không chủ động xin được trợ cấp mà đây là danh sách theo quy định. Bên cạnh đó, cô cũng cho biết sẵn sàng gửi lại số tiền trợ cấp cho nhà hát để dành cho các nghệ sĩ khó khăn hơn trong mùa dịch. Nữ diễn viên chia sẻ: "Phải thẳng thắn rằng chúng tôi không chủ động tự xin được trợ cấp mà đây là danh sách theo quy định của Chính phủ. Tôi thấy điều này rất nhân văn. Số tiền hỗ trợ hơn 3 triệu đồng không quá lớn với nhiều người, nhưng cũng là số tiền đáng quý.

Còn việc nói ai khó hơn, ai giàu hơn, chỉ trong tập thể Nhà hát mới biết được. Thật ra nghệ sĩ nhà hát lương rất thấp, đa số đều nghèo nếu không làm thêm ở ngoài nên lúc này được hỗ trợ, quá là hạnh phúc. Thực sự trong thời gian này, ai cũng khó khăn. Tuy nhiên, tôi cũng biết có nhiều anh chị em khác khó khăn hơn, tôi sẵn sàng gửi lại nhà hát để dành cho các nghệ sĩ khó khăn hơn. Dù số tiền không quá lớn nhưng cũng làm ấm lòng nghệ sĩ".

Ngọc Quỳnh

Cũng giống như Thanh Hương, diễn viên Ngọc Quỳnh cho biết bản thân muốn nhường lại sự hỗ trợ này đến những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn hơn. Anh cho biết mặc dù sự hỗ trợ của Nhà nước với anh là đáng quý nhưng việc giúp đỡ nhưng hoàn cảnh khó khăn hơn mình cho những nghệ sĩ khác, thì điều này với anh sẽ trở nên quý giá hơn. Trả lời Pháp luật và Bạn đọc, diễn viên "Hồ sơ cá sấu" nhấn mạnh: "Nói là diễn viên nổi tiếng nhưng lương thực chất rất thấp. Tôi là người có mức lương thấp nhất cơ quan. Vì thế khi nhận được gói hỗ trợ tôi cảm thấy bất ngờ và vui.

Bên cạnh Thanh Hương, Ngọc Quỳnh cũng chia sẻ về việc nhận hỗ trợ
Bên cạnh Thanh Hương, Ngọc Quỳnh cũng chia sẻ về việc nhận hỗ trợ

Tuy nhiên, nhìn đi nhìn lại, tôi cũng cảm thấy mình chưa thật sự quá khó khăn so với nhiều nghệ sĩ khác, vì vậy tôi nhường lại sự hỗ trợ này đến những nghệ sĩ khó khăn hơn tôi. Tôi được biết trong nhà hát của tôi có trường hợp 2 vợ chồng là diễn viên, chỉ sống thuần túy với nghệ thuật, thu nhập chỉ trông cậy đồng lương hàng tháng nên cuộc sống rất vất vả, không đủ sống, nên người chồng phải làm thêm bằng cách chạy Grab. Những trường hợp như vậy tôi nghĩ quá xứng đáng để nhận gói hỗ trợ này".

Hồng Đăng

Sau khi biết bản thân có tên trong danh sách nhận 3,7 triệu tiền trợ cấp, nam diễn viên đã bày tỏ sự ngỡ ngàng. Không chỉ nhận được những câu hỏi tâm, anh cũng gặp không ít chỉ trích liên quan đến vấn đề này. Bên cạnh việc bày tỏ bản thân không thuộc vào hàng diễn viên có thu nhập thấp nên anh cũng giống như Thanh Hương và Ngọc Quỳnh, anh sẽ không nhận số tiền hỗ trợ này mà gửi lại Nhà hát để chia sẻ với các nhân viên hậu đài có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Anh trả lời trên Dân trí: "Gói hỗ trợ của Nhà nước đã đến tay các đối tượng lao động, người sử dụng lao động và viên chức hạng IV đang làm việc tại các nhà hát bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng nhìn vào danh sách của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, tôi rất giật mình. Tôi nghĩ, chắc có sự nhầm lẫn nào đó của các Nhà hát khi trình danh sách cho Sở, chứ tôi tin các bạn ngôi sao phim truyền hình dù có khó khăn thì vẫn sống điều kiện hơn nhiều người lao động khác và tôi tin họ sẽ không nhận hỗ trợ.

Hồng Đăng cho biết bản thân anh rất ngỡ ngàng khi nhận được hỗ trợ
Hồng Đăng cho biết bản thân anh rất ngỡ ngàng khi nhận được hỗ trợ

Thực tế mà nói là dịch Covid-19 khiến cho tất cả mọi người đều phải đối diện với nhiều khó khăn. Mỗi người có một nỗi khó khăn riêng, không ai giống ai và không mấy người nói ra. Bản thân tôi thời gian qua cũng phải đổ bể rất nhiều kế hoạch. Tôi cũng cùng một số anh em âm thầm thực hiện công việc trao quà, giúp đỡ những người lao động nghèo đang gặp khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách ở Hà Nội. Việc tôi có tên trong danh sách diễn viên của Nhà hát được nhận hỗ trợ lần này là một sự động viên rất lớn đối với tôi nhưng tôi sẽ không nhận số tiền này mà gửi lại cho Nhà hát để chia sẻ với anh em gặp khó khăn hơn".

Thanh Hương khoe đường cong hấp dẫn như siêu mẫu Thanh Hương tung loạt ảnh thời thi hoa hậu năm 17 với bờ vai chuẩn móc áo Thanh Hương ngại đóng cảnh tình tứ với Duy Hưng trong "Mùa hoa tìm lại" vì điều này
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp