Không còn ẩn ý, đạo diễn Nhất Trung "bóc phốt" nữ diễn viên "mắc bệnh ngôi sao" khiến "1990" dời lịch chiếu

Hải Linh Đăng lúc: Chủ nhật, 18/04/2021 16:41 (GMT +7)
Mới đây, đạo diễn Nhất Trung đã có bài đăng dài tố cáo một nữ diễn viên chính "mắc bệnh ngôi sao". Đồng thời, anh cũng lên tiếng về việc tạo drama để PR phim.
Hashtag #Nhã Phương #Sao Việt #Phim 1990 #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Chưa kịp ra rạp vì dời lịch chiếu, đạo diễn Nhất Trung dính nghi án tạo drama để PR cho bộ phim. Chưa kể, trong bài đăng thông báo bộ phim dời lịch công chiếu, không ít người cho rằng nam đạo diễn đã ẩn ý tố một diễn viên trong bộ phim "mắc bệnh ngôi sao" khiến đoàn làm phim bị ảnh hưởng. Ngay lập tức, bộ ba nữ diễn viên chính gồm Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9X bị cư dân mạng đặt nghi vấn.

Đỉnh điểm, để giải quyết từng khúc mắc và không để những diễn viên còn lại phải nhận những phản ứng tiêu cực, đạo diễn Nhất Trung đã có bài viết dài trên trang cá nhân để trả lời từng câu hỏi. Anh thằng thắn cho biết việc tránh "Lật mặt: 48h" vì sợ lép vế về doanh thu là đúng.

Bài đăng dài trên tài khoản cá nhân của đạo diễn Nhất Trung
Bài đăng dài trên tài khoản cá nhân của đạo diễn Nhất Trung

Vì bộ phim này của Lý Hải đang đạt được hiệu ứng tốt và được nhiều khán giả ủng hộ nên "1990" tìm lịch chiếu mới tốt hơn là hợp lý. Tuy nhiên, anh phủ nhận viêc tạo drama để PR cho phim. Vì theo nam đạo diễn chia sẻ, bộ phim phải dời lịch khởi chiếu ngay trước giờ ra mắt là một tổn hại rất lớn các công đoạn về marketing đều đã làm xong. 

Đạo diễn Nhất Trung cũng cho biết bản thân cảm thấy chạnh lòng vì lục đục nội bộ khiến cả bộ phim phải chịu ảnh hưởng. Thêm vào đó, anh cũng loại trừ 2 trong 3 nữ diễn viên chính trong phim, những người rất nhiệt tình trong công việc quảng bá bộ phim. Nói đến diễn viên còn lại "mắc bệnh ngôi sao", đạo diễn của "1990" còn kể ra loạt những "yêu sách" mà người này gây ra cho đoàn làm phim cũng như những hành động được cho là đi ngược với kế hoạch truyền thông.

Một trong ba diễn viên chính của bộ phim '1990' khiến bộ phim bị ảnh hưởng
Một trong ba diễn viên chính của bộ phim "1990" khiến bộ phim bị ảnh hưởng

Cụ thể, đạo diễn Nhất Trung cho biết: "Có diễn viên chính nào cho lịch công chiếu thì báo chỉ đến tham dự đến 19h45 là đi. Vậy sao kết thúc phim chào khán giả, sao phỏng vấn báo chí sau đó? Có diễn viên chính nào báo lịch cinetour từ sớm mà cho lịch có 1 ngày duy nhất? 1 ngày làm sao đi? Đi rạp nào? Không cho lịch phỏng vấn báo chí, không cho lịch giao lưu fan, không cho lịch giao lưu các chương trình điện ảnh dù tất cả những điều này có trong hợp đồng và đã báo từ trước."

Không chỉ gây ảnh hưởng trong quá trình quảng bá phim, mà người này cũng "mắc bệnh ngôi sao" trong quá trình tham gia sản xuất bộ phim. Nam đạo diễn tiết lộ: "Suốt quá trình bấm máy em đủ chiêu đủ trò anh cũng im lặng, thôi em là ngôi sao mà giữ cảm xúc để diễn xuất. Không chỉ 1990 đâu, những dự án em ấy đã tham gia đầy tiêu cực, đầy drama, hành các đạo diễn và nhà sản xuất lên bờ xuống ruộng."

Không chỉ làm ảnh hưởng đến quá trình quảng bá mà trong quá trình tham gia bộ phim, người này cũng gây nhiều khó khăn cho đoàn làm phim
Không chỉ làm ảnh hưởng đến quá trình quảng bá mà trong quá trình tham gia bộ phim, người này cũng gây nhiều khó khăn cho đoàn làm phim

Tuy nhiên theo đạo diễn của "1990", anh sẽ không mang hợp đồng ra để kiện tụng vì sẽ không giải quyết được vấn đề gì. Thêm vào đó, anh vẫn cần nữ diễn viên hợp tác trong quá trình quảng bá bộ phim. Chưa kể, điểu mà anh đặt lên trên hết là cái tâm làm nghề và hướng về lợi ích chung của cả bộ phim, là tâm huyết của nhiều người trong ekip.

Cuối cùng, đạo diễn Nhất Trung đã có những lời nhắn nhủ: "Em ơi, em chưa phải là ngôi sao quá lớn để hành hạ hết đoàn này đến đoàn khác, phim em đóng thua nhiều hơn thắng nhé. Em nên tự mình đọc những comment chân thật của khán giả về diễn xuất của em để hiểu vị trí thực sự của mình. Thay vì tiêu cực sao chúng ta không cùng nhau tích cực làm tốt cho 1990? 1990 em diễn tốt mà? Ai xem cũng khen phân đoạn 2 vợ chồng cãi nhau, chúng ta đã thức 2 đêm cho phân đoạn đó. Lần cuối, sao không cùng nhau xoá tan định kiến của khán giả về em, về 1990 chứ? Chúng ta đã cực khổ quá mà".

Hiện bộ phim '1990' đã phải dời lịch ra mắt khán giả
Hiện bộ phim "1990" đã phải dời lịch ra mắt khán giả

Hiện bài đăng đang khiến cư dân mạng xôn xao và theo dõi động thái của những người trong cuộc. Thêm vào đó, đạo diễn Nhất Trung không chỉ đích danh nữ diễn viên nào trong bài đăng của mình nên cộng đồng mạng đang dấy lên không ít tranh cãi xoay quanh vụ việc. Tuy nhiên, có thể thấy, ồn ào xoay quanh việc dời lịch ra rạp hiện không chỉ đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến đoàn làm phim "1990" mà người được nhắc đến trong bài đăng của đạo diễn Nhất Trung cũng sẽ chịu không ít phản ứng tiêu cực đến sự việc được phanh phui.

Bởi cả 3 nữ diễn viên chính trong bộ phim đều là những người được khán giả ưu ái mệnh danh danh là những "ngọc nữ" mới của điện ảnh Việt Nam bởi tần xuất liên tục đảm nhận những vai diễn chính trong những bộ phim đình đám.

Nguyên văn bài đăng của đạo diễn Đoàn Nhất Trung

PR CHO PHIM?

Đầu tiên em xin cảm ơn mọi người đã quan tâm hỏi han và động viên em.

Qua giờ em cũng nhận rất nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn và email phỏng vấn về việc định tạo Drama Pr cho phim 1990 hả? Sẵn đây em xin trả lời 1 lần luôn ạ.

1. Tạo Drama Pr cho phim? Phim em đã chính thức dời lịch chiếu và rút khỏi rạp, nếu Pr cho phim thì Pr từ sớm chứ giờ còn chưa biết chiếu ngày nào thì Pr làm gì? Lúc chiếu ai còn nhớ? Thiệt hại cho lần dời lịch chiếu này là rất lớn vì hầu như 1990 đã xong toàn bộ công đoạn Pr Marketing để khởi chiếu, sau này khởi chiếu lại xem như phải làm lại từ đầu. Không ai hy sinh 1 số tiền lớn vậy để Pr kiểu này bao giờ.

2. Thấy Lật Mặt:48H đang quá Hot nên bỏ chạy? Đúng!!! Lật Mặt là 1 phim rất tốt và đang được đông đảo khán giả ủng hộ, việc 1990 tìm lịch chiếu mới tốt hơn là hợp lý.

3. Vậy Trung đang muốn nói điều gì? Trung chạnh lòng!!! khi nhìn Lật Mặt, Bố Già truyền thông, Cinetour… Trung cũng từng làm nhiều bộ phim mà ekip đoàn kết chiến đấu như vậy còn… 1990 có không? Có… nhưng chỉ với 2 diễn viên chính, các anh chị và các bạn diễn viên khác. Còn bạn diễn viên chính còn lại thì không và không thể chấp nhận.

Có diễn viên chính nào mà không đăng pr Poster, Trailer, Ost,… những cái đăng thì toàn phải năn nỉ ỉ ôi và đăng toàn những thứ đi ngược lại với plan truyền thông của ekip.

Có diễn viên chính nào không cho lịch Premier Hà Nội, Premier trong Sài Gòn thì báo chỉ đến tham dự 19h45 đi. Vậy sao kết thúc phim chào khan giả, sao phỏng vấn báo chí sau đó?

Có diễn viên chính nào báo lịch Cinetour từ sớm mà cho lịch có 1 ngày duy nhất? 1 ngày làm sao đi? Đi rạp nào?

Không cho lịch phỏng vấn báo chí, không cho lịch giao lưu Fan, không cho lịch giao lưu các chương trình điện ảnh dù tất cả những điều này có trong hợp đồng và đã báo từ trước.

Suốt quá trình bấm máy em đủ chiêu đủ trò anh cũng im lặng, thôi em là ngôi sao mà giữ cảm xúc để diễn xuất. Còn bây giờ là thời khắc quan trọng mà em như vậy thì không thể chấp nhận. Dù lý do của em là gì anh xin phép không chấp nhận nhé.

4. Anh thế nào mà em ấy như vậy?Trung thế nào?

Các anh chị báo chí có thể phỏng vấn tất cả các anh chị và các bạn diễn viên Trung đã từng hợp tác: 16 phim rồi chứ không phải 1 phim, 11 năm làm nghề rồi chứ có phải mới vào nghề đâu? Trung xin không nói tốt về mình nhưng ai cũng biết Trung là người nhiều năng lượng tích cực, đây là lần đầu tiên trong cuộc đời làm nghề Trung thật sự cảm thấy bất lực. Trung cảm thấy sự tích cực của mình không đủ hoá giải sự tiêu cực của em ấy.

Còn em ấy? Không chỉ 1990 đâu, các bạn có thể tìm hiểu hết những dự án em ấy đã tham gia. Đầy tiêu cực, đầy Drama, hành các đạo diễn và NSX lên bờ xuống ruộng.

5. Vậy anh muốn gì? Muốn em ấy đàng hoàng, tích cực hoặc ít nhất là làm tròn trách nhiệm. Xin không mang hợp đồng ra để nói vì có kiện tụng thì cũng không giải quyết được gì. Cái chúng ta nói ở đây là cái tình, cái tâm làm nghề. Phim là của chung, làm phim là phải đoàn kết, tại sao tôi và ekip cứ phải đi năn nỉ mà không phải là em tự nguyện? Tôi đâu bắt em làm điều gì quá to tát, những điều đang làm là bình thường và phim nào cũng làm mà? Không làm thì làm sao khán giả biết đến phim? Làm sao phim tiếp cận khán giả được?

Quan điểm sống của Trung là Chuyện lớn hoá nhỏ chuyện nhỏ hoá không, Hoà khí sinh tài nhưng lần này thực sự không thể. Trung sẽ đi đến cuối cùng chuyện này cho đến khi em ấy hợp tác và làm tròn trách nhiệm của mình.

Gửi em: Em ơi, em chưa phải là ngôi sao quá lớn để hành hạ hết đoàn này đến đoàn khác, phim em đóng thua nhiều hơn thắng nhé. Em nên tự mình đọc những comment chân thật của khán giả về diễn xuất của em để hiểu vị trí thực sự của mình.

Thay vì tiêu cực sao chúng ta không cùng nhau tích cực làm tốt cho 1990? 1990 em diễn tốt mà? Ai xem cũng khen phân đoạn 2 vợ chồng cãi nhau, chúng ta đã thức 2 đêm cho phân đoạn đó.Lần cuối, sao không cùng nhau xoá tan định kiến của khán giả về em, về 1990 chứ? Chúng ta đã cực khổ quá mà…

 

H'Hen Niê và Diễm My 9x tham gia phim Hollywood của Maggie Q Hai cô con gái nhà Diễm My 6x: Xinh như Hoa hậu, thành tích học tập gói gọn bằng 2 từ "Quá khủng!" Diễm My, Nhã Phương, Lan Ngọc hóa thân thành thiếu nữ trong áo dài trắng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp