Truyện Kiều được phóng tác thành phim truyền hình

Thanh Le Đăng lúc: Thứ sáu, 18/09/2020 16:16 (GMT +7)
Hoa hậu Phan Thị Mơ sẽ vào vai nàng Kiều thời hiện đại trong bộ phim mới của đạo diễn Đỗ Thành An phóng tác từ Truyện Kiều.

Bộ phim của đạo diễn Đỗ Thành An có tên "Kiều @". Đây không phải là tác phẩm chuyển thể, mà chỉ phóng tác từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, để kể về thân phận phụ nữ hiện nay.

Phim lấy bối cảnh thời hiện đại, xoay quanh câu chuyện của hai chị em Hương (Phan Thị Mơ) và Phấn (Cao Thái Hà). Nhân vật chính tên Hương, là cô gái từ quê lên thành phố, sau nhiều biến cố buộc phải trở thành gái làng chơi.

Phan Thị Mơ bên đạo diễn Đỗ Thành An.
Phan Thị Mơ bên đạo diễn Đỗ Thành An.

Đạo diễn Đỗ Thành An chia sẻ, anh chọn Phan Thị Mơ đóng chính vì ấn tượng với ngoại hình chân chất của cô khi đến gặp anh thử vai: "Tôi thích lối diễn thô mộc, ít trau chuốt về kỹ thuật của Mơ vì muốn mọi thứ phải tự nhiên khi lên khung hình". 

Dù cả bối cảnh và câu chuyện hoàn toàn khác nhau nhưng hình tượng Thúy Kiều - Thúy Vân, Kim Trọng, Mã Giám Sinh, Sở Khanh, Thúc Sinh, Đạm Tiên… được phim gián tiếp thể hiện. Theo đó nhân vật Hương được phóng tác từ Thúy Kiều, nhân vật Phấn tương đồng với Thúy Vân, còn Kim Trọng, Sở Khanh và Thúc Sinh được thể hiện trong cùng một nhân vật.

Phan Thị Mơ (phải) và Cao Thái Hà - vai chị em trong 'Kiều @'.
Phan Thị Mơ (phải) và Cao Thái Hà - vai chị em trong "Kiều @".

Thông điệp chính của phim là hướng đến sự cảm thông cho thân phận người phụ nữ trong một xã hội còn nhiều định kiến giới khiến phụ nữ luôn là đối tượng yếu thế, chịu nhiều tổn thương. Phim cũng ca ngợi tình cảm yêu thương, gắn bó, hi sinh giữa những con người ruột thịt.

Chi Pu và hành trình trở thành mỹ nhân quyến rũ hàng đầu showbiz Quỳnh Nga nâng ngực tăng 15cm và tự tin hơn với body gợi cảm Tú Hảo The Face biến hóa với phong cách thời trang ấn tượng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp