Làm thế nào để đi giày cao gót không đau chân?

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ năm, 23/12/2021 11:15 (GMT +7)
Làm thế nào để đi giày cao gót không đau chân là một câu hỏi khiến nhiều chị em phụ nữ phải suy tư.
Hashtag #Giày dép đẹp #BEAUTORY #Thời trang

Những đôi giày cao gót đẹp thì đẹp thật nhưng lại khiến cho nhiều chị em vô cùng đau đớn mỗi khi bước đi. Vậy thì làm thế nào để đi giày cao gót không bị đau chân?

1. Giảm chiều cao

Những đôi giày cao gót 10cm thật là đẹp nhưng chúng sẽ khiến cho bạn cực kỳ đau đớn mỗi khi bước đi. Bạn nên chọn những đôi giày cao gót từ 5cm trở xuống. Như vậy, đôi giày vẫn giúp bạn tôn dáng nhưng đồng thời không ảnh hướng tới sức khỏe của bạn.  

2. Thay đổi cách đi giày

Đi giày cao gót là một nghệ thuật và người đi giày cao gót là một nghệ sĩ. Đa số phụ nữ khi đi giày cao gót sẽ dồn lực lên mũi chân. Cách chính xác là bạn hãy dùng cơ bụng khi bước đi, tiếp đấn bằng gót, hạ mũi chân, rồi sau đó mới đi tiếp.

Đi giày cao gót dưới 5cm sẽ giúp cho bạn đỡ đau chân hơn.
Đi giày cao gót dưới 5cm sẽ giúp cho bạn đỡ đau chân hơn.

3. Đi tất

Đi tất là giải pháp giúp cho bạn không bị giày cứa vào chân. Ngoài ra, phối tất với giày cao gót cũng là một xu hướng được nhiều fashionista ưa thích. Bạn sẽ vừa đỡ đau chân lại tăng thêm độ sành điệu.

4. Sử dụng miếng lót

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều miếng lót giày giúp cho chân bạn không bị đau khi đi. Mức giá của chúng chỉ vài chục nghìn đồng.

5. Đi giày gót đế to

Dù đây là một lựa chọn dành cho thiểu số nhưng cũng rất đáng để lưu tâm. Những đôi giày platform với phần đế to sẽ thoải mái hơn nhiều giày cao gót nhọn. Xu hướng này được cho là sẽ bùng nổ vào năm 2022.

Những đôi giày cao gót đế to hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng của năm 2022.
Những đôi giày cao gót đế to hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng của năm 2022.

6. Thư giãn

Trong thời gian không di chuyển, bạn có thể tự massage bàn chân để giảm cơn đau. Gót chân, ngón chân là những nơi bạn cần cân nhắc để chăm sóc

7. Chọn giày có quai hoặc hở mũi

Kiểu giày này sẽ đem lại cảm giác thoải mái hơn rất nhiều so với kiểu giày bít mũi. Ngoài ra, quai giày cũng giúp chân bạn đỡ đau hơn vì không phải gồng lên giữ giày.

Bạn có thể đi thêm tất với giày cao gót.
Bạn có thể đi thêm tất với giày cao gót.
Đỗ Thị Hà mang giày cao gót phồng rộp cả chân là do cô chưa biết đến những mẹo này Sao Việt bất chấp bụng mang dạ chửa đi giày cao gót chấp chới, mẹ bỉm Bảo Thy gây thót tim nhất Nghịch lý giày cao gót: Giày càng cao càng khiến người đi thấp bé, nặng nề
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp