Chuyên gia mách bạn cách để có cặp lông mày hoàn hảo dành riêng cho người châu Á

Dung Hạnh Đăng lúc: Thứ năm, 21/07/2022 16:08 (GMT +7)
Lông mày là một đặc điểm quan trọng trên gương mặt, giúp tạo nên diện mạo hoàn hảo cho mỗi người. Làm thế nào để sở hữu một cặp chân mày châu Á hoàn mỹ?

Cặp lông mày có vai trò vô cùng quan trọng trên gương mặt mỗi người. Bạn có thể không tô son, không đánh má hồng, không kẻ eyeliner cũng như không cần đánh highlight bắt sáng,... nhưng nếu thiếu cặp chân mặt, khuôn mặt của bạn sẽ thiếu tính định hướng và trở nên vô hồn. Vậy với người châu Á, đâu là cặp chân mày phù hợp nhất?

Có vô số kiểu dáng chân mày cho bạn lựa chọn, nhưng hãy đọc kỹ bài viết sau trước khi quyết định lựa chọn dáng lông mày phù hợp với bản thân mình:

1. Áp dụng tỷ lệ vàng cho lông mày

Lông mày giúp khuôn mặt trở nên sắc nét. Tuy nhiên, không có dáng lông mày nào phù hợp với tất cả mọi người. Theo Apple Loo - huấn luyện viên cao cấp tại Browhaus cho biết: "Hầu hết các dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt trái xoan, trong khi dáng chân mày cong sẽ giúp gương mặt tròn trở nên thon gọn hơn. Trong khi kiểu lông mày ngang thẳng giúp cho khuôn mặt trở nên cân đối."

Khoảng cách giữa chân mày và mắt là rất quan trọng. Nếu vòm lông mày quá cao, khuôn mặt trông kì cục còn quá gần với mí mắt sẽ trông như bị kiệt sức lâu năm vậy, đặc biệt là với người có mắt một mí. "Khoảng cách lý tưởng giữa chân mày và mí mắt trên nên bằng chiều rộng ngón tay giữa của bạn ”.

2. Kích thước lông mày

Lông mày "đậm chất" Cara Delevingne (lông mày đậm và dày) không phù hợp với những người có khuôn mặt nhỏ vì càng làm cho mặt trông nhỏ hơn, thay vào đó hãy kẻ lông mày mỏng.

Siêu mẫu Cara Delevingne
Siêu mẫu Cara Delevingne

Tuy nhiên lưu ý rằng theo thời gian, nhổ lông mày nhiều có thể làm hỏng các nang lông vì chúng có thể không mọc tốt trở lại như trước đây mà chúng ta chỉ nên cắt tỉa chúng. 

3. Đảm bảo cân bằng 

Cecilia Chng, người sáng lập Cecilia Chng Beauty cho biết: "Vòm và đầu lông mày phải cân đối để tạo cảm giác hài hòa. Trên thực tế, hầu hết mọi người có xu hướng sử dụng một bên của khuôn mặt nhiều hơn, do đó cơ mặt và biểu cảm rõ ràng hơn ở bên đó. Sự bất đối xứng này trở nên rõ ràng hơn khi chúng ta già đi." Một chuyên gia về lông mày giỏi có thể chỉnh sửa sự mất cân bằng này bằng cách định hình lông mày của bạn cho phù hợp và khôi phục lại sự hài hòa cho khuôn mặt.

Ảnh: InStyle
Ảnh: InStyle

4. Định hình lông mày

Bạn nên định hình lông mày vài tháng một lần và chỉnh sửa lông mày ngay ở nhà. Chuyên gia trang điểm Larry Yeo cho biết: "Dùng bút chì màu nude để kẻ đường viền lông mày, sau đó nhổ đi những sợi lông mày bên ngoài nó. Để tránh cho việc nhổ quá nhiều, bạn hãy chải lông mày xuống dưới và cắt bớt phần lông thừa trước khi nhổ đi những sợi không mong muốn."

Chuyên gia mách bạn cách để có cặp lông mày hoàn hảo dành riêng cho người châu Á - Ảnh 3

5. Tạo độ bóng cho chân mày

Lưu ý, màu lông mày không được khác quá nhiều so với màu tóc. Hãy chọn một hoặc hai loại gel chuốt mày sáng hơn màu tóc để dưỡng lông mày mềm hơn. Nếu bạn muốn kẻ đậm ưu tiên sử dụng bút chì kẻ mày, chọn một vài màu nhạt hơn để lông mày trông tự nhiên hơn như các màu nâu và vàng sẫm. Màu xám chỉ dùng cho việc gảy sợi nhỏ, giúp tạo hiệu ứng 3D hoặc phù hợp với những người có làn da rám nắng và mái tóc đen tuyền.

Ảnh: Marie Claire
Ảnh: Marie Claire

(Theo Herworld)

Rửa mặt buổi sáng liệu có cần thiết như chúng ta vẫn tưởng? Ăn gì buổi sáng để giảm cân? 8 tuyệt chiêu lên đồ giúp "hack" chiều cao mà bạn phải biết

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp