Mách bạn 4 tips phối đồ họa tiết với đồ họa tiết chẳng những không "lố" mà còn chuẩn fashionista

Cứ nghĩ rằng phối phối đồ họa tiết với đồ họa thật rối mắt, nhưng sự thật không đáng ngại như bạn tưởng khi áp dụng 4 tips mix&match sau đây.
Mách bạn 4 tips phối đồ họa tiết với đồ họa tiết chẳng những không 'lố' mà còn chuẩn fashionista - thumbnail

Trong tủ đồ của phái đẹp chắc chắn không thể thiếu sự tồn tại của những items họa tiết như: Họa tiết kẻ, hoạt tiết hoa lá, họa tiết chấm bi,... Việc phối những món đồ họa tiết đi kèm với các món đồ đơn sắc được coi là "bất bại", vậy phối đồ họa tiết với đồ họa tiết thì sao?

Những nguyên tắc nào để phối đồ họa tiết với đồ họa tiết? Thực tế, việc phối đồ họa tiết với đồ họa tiết không cẩn thận dễ làm bạn trở nên bị lố. Bài viết sau sẽ giúp bạn một vài "chiêu" kết hợp hai items họa tiết chuẩn fashionista, giúp bạn mặc cả cây trang phục họa tiết mà không rối mắt.

Chọn họa tiết tương đồng nhau và có màu sắc khác biệt

Cách phối này dựa trên các họa tiết tương đồng nhau, kết hợp với những tips nhỏ khi sử dụng bánh xe màu sắc sẽ giúp bạn có một outfit họa tiết trên dưới sành điệu và thời trang. 

Mách bạn 4 tips phối đồ họa tiết với đồ họa tiết chẳng những không 'lố' mà còn chuẩn fashionista - Ảnh 1
Mách bạn 4 tips phối đồ họa tiết với đồ họa tiết chẳng những không 'lố' mà còn chuẩn fashionista - Ảnh 2

Chọn họa tiết khác nhau nhưng có cùng chung một tông màu

Đừng lo lắng rằng trông bạn sẽ rối mắt hay lố bịch, bạn chỉ cần để ý chọn loại hoa văn có cùng gam màu với nhau sẽ giúp bản phối ấn tượng trong sự hài hào. Quy tắc phối đồ "print on print" này đảm bảo các họa tiết có chung màu sắc chủ đạo khi đứng với nhau sẽ không bị rối mắt, ngược lại nâng tầm outfit, giúp bạn trông giống như một fashionista chính hiệu.

Mách bạn 4 tips phối đồ họa tiết với đồ họa tiết chẳng những không 'lố' mà còn chuẩn fashionista - Ảnh 3
Mách bạn 4 tips phối đồ họa tiết với đồ họa tiết chẳng những không 'lố' mà còn chuẩn fashionista - Ảnh 4

Thử sức phối đồ họa tiết cùng các phụ kiện nhỏ

Nếu vẫn chưa tự tin với cách phối đồ họa tiết rực rữ ở trên, bạn có thể thử sức với những phụ kiện nhỏ . Ví dụ như kết hợp thắt lưng họa tiết với chân váy, áo họa tiết với mũ, khăn choàng hay túi xách. Sự chênh lệch của họa tiết nổi với họa tiết chìm sẽ mang lại sự nổi bật nhưng tinh tế cho người mặc. 

Mách bạn 4 tips phối đồ họa tiết với đồ họa tiết chẳng những không 'lố' mà còn chuẩn fashionista - Ảnh 5
Mách bạn 4 tips phối đồ họa tiết với đồ họa tiết chẳng những không 'lố' mà còn chuẩn fashionista - Ảnh 6

Diện "nguyên cây" họa tiết maximalist với phụ kiện

Một nguyên tắc "dất di bất dịch" đó là bạn không được mặc quá 3 loại họa tiết trên một trang phục hoàn thiện. Bởi "cái gì nhiều quá cũng tốt", trông bạn rất dễ bị quá lố. Nếu trang phục có áo, quần và giày là họa tiết thì túi xách hay mũ nên có màu trơn.

Mách bạn 4 tips phối đồ họa tiết với đồ họa tiết chẳng những không 'lố' mà còn chuẩn fashionista - Ảnh 7
Mách bạn 4 tips phối đồ họa tiết với đồ họa tiết chẳng những không 'lố' mà còn chuẩn fashionista - Ảnh 8

Hy vọng 4 gợi ý này đã giúp bạn có thêm tự tin khi phối đồ họa tiết với đồ họa. Mặc dù không thanh lịch như phối đồ đơn sắc, dễ dàng như phối đồ họa tiết với đồ trơn, nhưng cách phối đồ họa tiết với đồ họa tiết sẽ mang lại cho bạn sự ấn tượng, nổi bật và rèn luyện khả năng mix&match của bạn cực kỳ hiệu quả.