Màn cải tạo từ "vịt con xấu xí" bỗng chốc hóa "thiên nga" của phòng tắm cũ

Màn cải tạo từ

Từ không gian đơn sắc, cũ kỹ, thiếu điểm nhấn, sau dự án tự tay cải tạo của cặp vợ chồng, phòng tắm đã khoác lên mình chiếc áo tươi sáng, quyến rũ hơn nhiều.

Dự án cải tạo mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay là sự "lột xác" của một phòng tắm cũ, hoàn toàn không có điểm nhấn nào đặc biệt. Chủ nhân của nó chia sẻ: "Khi chuyển đến ngôi nhà này, chúng tôi không hề quan tâm đến phòng tắm bởi vì nó vẫn hoạt động tốt, bồn tắm nằm thoải mái, cửa sổ lớn giúp căn phòng luôn sáng sủa. Sau một thời gian, nhận thấy sự nhàm chán vô vị của không gian thư giãn, chúng tôi quyết định nghĩ ra nhiều cách khác nhau để thay đổi không gian".

Màn cải tạo bất ngờ của phòng tắm từ
Hình ảnh phòng tắm cũ kỹ, thiếu điểm nhấn bỗng trở nên quyến rũ, tươi sáng sau cải tạo.

Cặp vợ chồng cho biết, sẽ thật là điên rồ nếu bỏ ra hàng nghìn bảng Anh để đập đi và xây lại từ đầu. Về cơ bản nội thất vẫn ổn và họ sẽ tân trang chúng lại dựa trên những yếu tố cấu trúc sẵn có. Và không lâu sau khi thực hiện công cuộc chuyển đổi, phòng tắm đã khoác lên mình chiếc áo tươi sáng, mới mẻ hơn rất nhiều.

Những viên gạch thẻ metro (gạch lấy cảm hứng từ ga tàu điện ngầm London) màu trắng kết hợp với vữa xám tạo cho bức tường phòng tắm một vẻ đẹp vừa cổ điển vừa tươi sáng hiện đại. Để tạo sự khác biệt cũng như phân vùng phòng tắm và nhà vệ sinh kết hợp, chủ nhân đã sử dụng sơn màu xám cho bức tường phía sau bồn toilet. Đây là một gam màu vừa sạch sẽ vừa tạo sự tương phản đẹp mắt với bức tường gạch kế bên.

Màn cải tạo bất ngờ của phòng tắm từ
Những viên gạch thẻ metro màu trắng kết hợp với vữa xám tạo cho bức tường phòng tắm một vẻ đẹp vừa cổ điển vừa tươi sáng hiện đại. 

Nếu như ban đầu, rèm buồng tắm bằng vải với hoa văn quê mùa, lỗi thời thì về sau nó đã được tháo gỡ và thay bằng một tấm kính trong suốt, chắc chắn và thẩm mỹ hơn. Tấm kính không chỉ ngăn không cho nước từ vòi sen văng ra sàn nhà khi hoạt động mà còn tạo sự thông thoáng, phản chiếu ánh sáng thay vì một tấm rèm vải ngăn cản thị giác người nhìn.

Màn cải tạo bất ngờ của phòng tắm từ
Tấm kính trong suốt thay thế rèm vải không chỉ ngăn không cho nước từ vòi sen văng ra sàn nhà khi hoạt động mà còn tạo sự thông thoáng cho phòng tắm.

Tiếp đến, các vòi nước ở bồn rửa tay, vòi sen,... được thay mới tạo cảm giác sạch sẽ, tươi sáng và bóng bẩy. Có thể nói, những chi tiết phần cứng tuy nhỏ nhưng thực sự thay đổi cái nhìn đáng kể cho nội thất.

Bên cạnh đó, liên quan đến giải pháp lưu trữ, cặp đôi còn tìm mua được một chiếc tủ có gương soi tại showroom của IKEA, bố trí vừa vặn sau cánh cửa và rất phù hợp để cất giữ mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp. Mặt trước phản chiếu ánh sáng từ ô cửa sổ cũng như các bức tường đối diện khiến căn phòng vừa tăng độ sáng vừa cảm giác như diện tích được "nhân đôi".

Màn cải tạo bất ngờ của phòng tắm từ
Các vòi nước ở bồn rửa tay, vòi sen,... được thay mới tạo cảm giác sạch sẽ, tươi sáng và bóng bẩy. 
Màn cải tạo bất ngờ của phòng tắm từ
Chiếc tủ có gương soi bố trí vừa vặn sau cánh cửa và rất phù hợp để cất giữ mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp. 

Và cuối cùng, để phòng tắm thêm sinh động, tránh cảm giác lạnh lẽo khi sử dụng quá nhiều sắc trắng, cặp vợ chồng đã tìm mua những quả cầu và bình thủy tinh trên các trang web bán hàng trực tuyến để bắt tay vào kế hoạch trang trí bức tường. Họ đặt những chiếc bình bên cửa sổ, cố định quả cầu thủy tinh rải rác trên khắp bức tường để trồng cây cảnh và hoa lan duyên dáng. Đặc biệt hơn nữa là những loại cây và hoa này đều được thay đổi mỗi tuần, mỗi tháng và sử dụng hoa từ chính khu vườn xinh trong ngôi nhà của họ. Thật xinh xắn đúng không nào?

Màn cải tạo bất ngờ của phòng tắm từ
Cặp vợ chồng đã tìm mua những quả cầu và bình thủy tinh trên các trang web bán hàng trực tuyến để bắt tay vào kế hoạch trang trí bức tường.
Màn cải tạo bất ngờ của phòng tắm từ
Họ đặt những chiếc bình bên cửa sổ, cố định quả cầu thủy tinh rải rác trên khắp bức tường để trồng cây cảnh và hoa lan duyên dáng.
Màn cải tạo bất ngờ của phòng tắm từ
Những loại cây và hoa này đều được sử dụng hoa từ chính khu vườn xinh trong ngôi nhà của họ.
Chia sẻ facebook Thùy Linh