Mẹo bảo quản súp lơ và măng tây, đảm bảo cả tuần vẫn tươi ngon

Hà My Đăng lúc: Thứ năm, 20/01/2022 17:12 (GMT +7)
Những mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn bảo quản súp lơ và măng tây hiệu quả không lo bị hỏng.
Hashtag #Mẹo lưu trữ thông minh #Mẹo bảo quản thực phẩm #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Dịp Tết mọi người thường hay có thói quen "tích trữ" đồ ăn nhiều trong nhà. Súp lơ và măng tây cũng là 2 loại rau xanh được mọi người ưa chuộng vì có thể chế biến được nhiều món ăn. Nhưng nếu không biết bảo quan cho đúng cách, 2 loại rau này không chỉ nhanh hỏng mà còn mất đi một lượng vitamin và dưỡng chất đáng kể. Hãy tham khảo ngay cách bảo quản 2 loại rau xanh hữu ích này sau đây nhé!

Mẹo bảo quản súp lơ và măng tây, đảm bảo cả tuần vẫn tươi ngon - Ảnh 1

1. Cách bảo quản súp lơ được lâu mà vẫn tươi ngon

Súp lơ vốn là được biết đến là một loại thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe con người. Trong súp lơ có chứa một lượng lớn caroten, vitamin C, flavonoid. Đây đều là những chất giúp chống lão hóa, chống oxy hóa mạnh, có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, thậm chí là phòng chống căn bệnh ung thư nữa đấy. Thế nhưng, đâu có nhiều người biết rằng, các chất này cũng rất dễ phân hủy nếu như không được bảo quản tốt cũng như không được sử dụng và chế biến thật đúng cách. 

Mẹo bảo quản súp lơ và măng tây, đảm bảo cả tuần vẫn tươi ngon - Ảnh 2

Nếu như bạn có ý định mua súp lơ về để dự trữ thì nhất định hãy bỏ túi ngay cách bảo quản loại thực phẩm này nhé!

Đầu tiên, sau khi mua súp lơ về, bạn hãy đem bẻ hết phần lá ở bên ngoài đi, chỉ giữ lại phần thân của súp lơ và bông súp lơ. Tiếp theo, bạn hãy sử dụng dao để gọt bớt đi phần dưới đáy cuống súp lơ để khi bảo quản, chúng sẽ hút được nhiều nước hơn. Sau đó, bạn hãy rót gần đầy một ly nước rồi cắm cây súp lơ vào trong cốc rồi đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh là có thể yên tâm bảo quản rồi nhé!

Mẹo bảo quản súp lơ và măng tây, đảm bảo cả tuần vẫn tươi ngon - Ảnh 3

Đây là cách bảo quản súp lơ xanh vô cùng đơn giản, dễ làm, lại không tốn quá nhiều thời gian. Còn nếu như bạn mua súp lơ trắng, thì hãy chọn những chiếc có phần thân hơi dài một chút. Bạn hãy chuẩn bị một chiếc đĩa sâu lòng và đổ nước vào đĩa, cho vài viên đá vào rồi dựng súp lơ lên. Đây là mẹo sẽ giúp cho súp lơ vẫn đứng được thẳng, bông không chạm nước và thân vẫn có thể hút nước như bình thường nhé. 

2. Cách bảo quản măng tây trong tủ lạnh được lâu ngày

Măng tây vốn cung cấp rất nhiều protein, axit folic, flavonoid, chất xơ,... Đây đều là những chất rất có lợi cho sức khỏe nếu như được thưởng thức thường xuyên. Tuy nhiên, măng tây chính là những đọt cây non nên rất dễ bị hỏng hay bị mất đi những chất dinh dưỡng nếu như không được bảo quản đúng cách. Vậy bạn hãy tham khảo ngay cách bảo quản mà 2Đẹp chia sẻ dưới đây nhé!

Mẹo bảo quản súp lơ và măng tây, đảm bảo cả tuần vẫn tươi ngon - Ảnh 4

>> Xem thêm: Cách làm món măng tây nướng bơ tỏi giòn thơm, ngon không kém nhà hàng

Trước hết, bạn hãy dùng dao và cắt bỏ bớt đi phần ở dưới cuống của từng đọt măng tây. Đây chính là cách giúp cho măng tây được hút nước tốt hơn đấy. Tiếp đó, bạn hãy cho toàn bộ măng tây vào trong một chiếc cốc đã có sẵn nước và đặt vào trong ngăn mát của tủ lạnh là có thể bảo quản được rồi. 

Mẹo bảo quản súp lơ và măng tây, đảm bảo cả tuần vẫn tươi ngon - Ảnh 5

Bên cạnh đó, cách làm này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng để bảo quản đối với rất nhiều những loại rau củ có thân như rau cải, rau muống, cần tây, rau chân vịt,...

Trên đây là mẹo để bảo quản súp lơ, măng tây mà các bạn hoàn toàn có thể bỏ túi để áp dụng trong việc bảo quản, dự trữ thực phẩm của mình. Với cách làm trên, chắc chắn rau củ sẽ được tươi xanh lâu mà lại không sợ bị mất chất dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công!

Muốn bảo quản ớt quanh năm mà luôn tươi rói thì ghim ngay mẹo này 6 mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh lâu vẫn tươi, xanh, không bị dập, ủng Mẹo sơ chế và gỡ xương cá rô đồng nhanh, hết sạch xương dăm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp