Mẹo hay để sử dụng quần tất không bị rách

Ngân Đăng lúc: Thứ sáu, 05/02/2021 14:32 (GMT +7)
Quần tất là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của các chị em , tuy nhiên chúng lại rất mong manh và dễ rách.
Hashtag #Mix&match #Mẹo bảo quản trang phục #Sản phẩm thời trang #Mẹo vặt #Beautory #Lên đồ

Tất da chân bị rách là tình trạng thường gặp, vì chẳng riêng gì một tâm hồn yếu đuối, bất cứ cái gì mong manh thì cũng dễ bị tổn thương.

Tuy  nhiên vẫn có những mẹo để bạn bảo vệ tất được tốt hơn cũng như kéo dài hạn sử dụng của món phụ kiện nhỏ bé nhưng vô cùng cần thiết này.

Độ dày của tất

Tất bền hay không một phần cũng do độ dày. Tốt nhất bạn nên chọn loại có màu đục và lưu ý đến chỉ số denier - đơn vị đo độ dày của sợi dệt. Số denier càng cao thì tất càng dai và bền hơn. Thông thường thì mỗi đôi tất đảm bảo chất lượng sẽ có chỉ số khoảng từ 100 đến 200.

Độ dày mỏng của tất là yếu tố quan trọng quyết định độ bền.
Độ dày mỏng của tất là yếu tố quan trọng quyết định độ bền.
Mẹo hay để sử dụng quần tất không bị rách - Ảnh 2

Cho tất mới mua vào ngăn đá

Cách này được sử dụng khá nhiều. Khi mua tất về, bạn có thể nhúng tất vào nước vài giây, sau đó vắt khô rồi cho vào túi nhựa, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm. Sau đó lấy tất ra khỏi tủ lạnh, để đá tan chảy tự nhiên sẽ giúp tất được bền lâu hơn. Lưu ý là cách này chỉ áp dụng được với tất mới còn với tất cũ thì nó hoàn toàn vô dụng.

Cho tất mới mua vào ngăn đá.
Cho tất mới mua vào ngăn đá.

Đi một đôi tất cổ thấp bên trong tất da chân

Móng chân cũng chính là tác nhân nguy hiểm đối với đôi tất da chân mỏng manh. Vì vậy để hạn chế tình trạng móng chân đâm thủng tất, bạn nên "phòng thủ" một đôi tất cổ ngắn bên trong rồi mới đi tất da bên ngoài.

Tất cổ ngắn càng mỏng càng tốt để chân không bị dày cộm, đi giày bớt chật chội.
Tất cổ ngắn càng mỏng càng tốt để chân không bị dày cộm, đi giày bớt chật chội.

Hạn chế để tất da chân tiếp xúc với móng tay

Cùng móng chân, móng tay cũng là "kẻ thù truyền kiếp" của tất da chân. Trước khi đi tất chân, bạn nên cắt ngắn móng tay thật gọn ghẽ, không xơ xước.

Để mặc tất da dễ hơn, mềm mại hơn, bạn cũng nên bôi một chút sữa dưỡng thể hoặc phấn thơm lên chân trước khi mặc.

Chỉ một vết xước móng tay nhỏ cũng có thể phá hỏng cả đôi tất của bạn.
Chỉ một vết xước móng tay nhỏ cũng có thể phá hỏng cả đôi tất của bạn.

Khi vết rách nhỏ

Nếu đôi tất giấy bị rách, xước một cách rõ rệt thì dù tiếc, bạn cũng đành bỏ nó đi. Nhưng nếu đang sử dụng mà phát hiện vết rách, xước nhỏ, bạn vẫn có thể “sửa chữa” bằng cách chấm một chút sơn móng không màu vào, nó sẽ được “vá” tạm thời và giúp vết rách không lan rộng. Hãy làm việc này ngay khi chân bạn vẫn mang đôi tất đó, nghĩa là khi dùng tất giấy, bạn nên đem theo lọ sơn móng không màu trong túi xách.

Hãy thủ sẵn một lọ sơn móng không màu khi bạn mặc quần tất nhé.
Hãy thủ sẵn một lọ sơn móng không màu khi bạn mặc quần tất nhé.

Ngoài ra, đối với những đôi tất không rách nhưng xù lên, bề mặt có những túm sợi nhỏ, hãy “làm mới” chúng bằng cách lộn trái để đi. Trông đôi tất lại mượt mà như cũ. Trong trường hợp bạn nên đi giày kín mũi để che giấu chuyện bạn đi tất trái, nếu không thì sẽ còn xấu hổ hơn là đi tất rách ra đường.

Bí quyết giữ nếp tóc không bị chỉa cho các nàng tóc ngắn Các loại dầu dưỡng da mặt tốt nhất và cách sử dụng chúng Bí quyết phối đồ đẹp cho nam giới khi kết hợp nhiều hoạ tiết

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp