Muốn nhanh "thoát nghèo", hút tài lộc khi chọn hướng đặt bếp phải tránh 4 điều này

Thùy Linh Đăng lúc: Thứ hai, 24/01/2022 16:06 (GMT +7)
Hướng đặt bếp ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy bếp cũng như các yếu tố tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.
Hashtag #Phong thủy nhà ở #Thiết kế bếp #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Bếp không chỉ là nơi nấu nướng, giữ lửa cho ngôi nhà mà xét theo phong thủy, bếp còn ảnh hưởng đến sự hòa thuận, bình an và cả tài lộc của gia chủ. Cũng bởi thế khi thiết kế bếp không chỉ cần đẹp mà còn cần chọn hướng đặt bếp hợp với phong thủy để cuộc sống gia đình gặp nhiều hanh thông.

Khi chọn hướng đặt bếp, bạn nhất định nên chú ý đến 4 điều kiêng kỵ sau đây để giúp hút tài lộc, mang bình an đến nhà.

Muốn nhanh 'thoát nghèo', hút tài lộc khi chọn hướng đặt bếp phải tránh 4 điều này  - Ảnh 1

1. Hướng đặt bếp không được đâm thẳng từ cửa chính

Một điều cần biết về hướng đặt bếp đó là không nên kê bếp ở vị trí đâm thẳng từ cửa chính nghĩa là vị trí từ cửa chính có thể nhìn thấy bếp. Bởi theo phong thủy khi kê bếp ở vị trí thẳng cửa ra vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia đình. Song song với đó, hướng kê bếp này cũng có thể tác động đến hòa khí gia đình.

Khu bếp nấu không được bố trí đâm thẳng từ hướng cửa ra vào.
Khu bếp nấu không được bố trí đâm thẳng từ hướng cửa ra vào.

Ngoài ra theo thực tế, bếp kê thẳng hướng ra cửa ra vào sẽ vừa không riêng tư, vừa dễ bị các yếu tố bên ngoài như gió tác động đến quá trình nấu nướng.

2. Hướng đặt bếp không được đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần không gian ôn hòa, tĩnh lặng, trong khi bếp là có năng lượng rất mạnh từ lửa do đó việc bố trí bếp đối diện phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến cả phong thủy và sinh hoạt thường ngày của gia chủ. Theo đó, phòng ngủ đặt đối diện bếp khi nấu nướng sẽ khiến không khí hầm bí, ám mùi ảnh hưởng trực tiếp đến không gian ngủ ngơi. Do đó nếu tránh được, hãy tuyệt đối tránh đặt bếp đối diện phòng ngủ.

Muốn nhanh 'thoát nghèo', hút tài lộc khi chọn hướng đặt bếp phải tránh 4 điều này  - Ảnh 3

3. Hướng đặt bếp không được đối diện với nhà vệ sinh

Khu bếp là nơi chế biến đồ ăn cho gia đình, do đó các yếu tố vệ sinh cần được chú ý kĩ để giữ gìn sức khỏe cho thành viên. Do đó, hướng đặt bếp trong nhà cần kiêng ở vị trí đối diện nhà vệ sinh nhằm hạn chế những vi khuẩn từ khu vệ sinh ảnh hưởng đến khu nấu nướng.

Cửa nhà vệ sinh và khu bếp nấu không nên bố trí đối diện nhau.
Cửa nhà vệ sinh và khu bếp nấu không nên bố trí đối diện nhau.

Ngoài yếu tố vệ sinh, nấu nướng, theo phong thủy, kê bếp đối diện nhà vệ sinh còn có thể khiến tài lộc của gia chủ thất thoát.

4. Hướng đặt bếp cần tránh mũi tên độc

Mũi tên độc thường chỉ các góc nhọn được tạo ra bởi các điểm giao hình chữ T hay góc cạnh của bức tường, đồ nội thất. Trong nhà, các không gian bị mũi tên độc chiếu vào sẽ ảnh hưởng không tốt trong phong thủy, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Hãy lưu ý các bức tường cũng như nội thất để tránh mũi tên độc chỉ thẳng vào bếp.
Hãy lưu ý các bức tường cũng như nội thất để tránh mũi tên độc chỉ thẳng vào bếp.

Với phong thủy bếp cũng không ngoại lệ. Trong bếp, mũi tên độc chiếu vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ bởi bếp là nơi nấu nướng cho cả gia đình. Do đó khi kê bếp, nhất định nên để ý tránh những góc nhọn chiếu vào bếp.

5 ý tưởng trang trí bếp đơn điệu trở nên bắt mắt hơn dễ thực hiện Có 2 thứ này trong phòng bếp, gia đình dễ có lộc, cuối năm làm gì cũng hanh thông, tiền tài gõ cửa 4 ý tưởng thiết kế nội thất thông minh cho bếp nhỏ vẫn gọn gàng, phong cách
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp