Mỹ nhân "X-Men" chuyển giới thành đàn ông

Mỹ nhân

Ellen Page công bố chuyển giới từ nữ thành nam, lấy tên mới là Elliot Page.

Mới đây, diễn viên Ellen Page đăng tải trên trang Twitter và Instagram cá nhân dòng trạng thái dài thông báo cô đã chính thức chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam, tên mới của Ellen là Elliot Page.

"Tôi cảm thấy vô cùng biết ơn những người tuyệt vời đã ủng hộ tôi trong suốt hành trình này. Tôi không thể diễn tả cảm giác hạnh phúc ra sao khi cuối cùng tôi đã yêu con người của mình đủ để đi tìm bản ngã. Rất nhiều người trong cộng đồng chuyển giới truyền cảm hứng vô tận cho tôi.

Cảm ơn vì lòng dũng cảm, sự hào phóng và những nỗ lực không ngừng của các bạn để biến thế giới này trở thành một nơi hòa nhập và nhân ái hơn", Ellen Page viết.

Mỹ nhân
Ellen Page.

Bên cạnh việc bày tỏ sự hạnh phúc khi được trở về con người thật của mình, diễn viên "X-Men" cũng chia sẻ cảm giác sợ hãi trước sự kỳ thị của xã hội với những người chuyển giới.

"Tôi sợ hãi trước sự xâm hại, căm ghét, những trò đùa cợt và bạo lực... Sự phân biệt đối xử với những người chuyển giới diễn ra đầy rẫy, ngấm ngầm và tàn nhẫn, dẫn đến những hậu quả khủng khiếp. Chỉ riêng trong năm 2020, báo cáo chỉ ra rằng ít nhất 40 người chuyển giới đã bị sát hại, phần lớn trong số đó là phụ nữ chuyển giới da đen và Latin", Ellen giải thích.

Dòng trạng thái của Ellen Page nhận được vô số lời chúc mừng từ bạn bè, đồng nghiệp. Nhiều ngôi sao Hollywood như Miley Cyrus, Ellen DeGeneres... gửi lời động viên và ủng hộ quyết định của Ellen.

Nick Adams - giám đốc tổ chức vì người đồng tính tại Mỹ GLAAD chia sẻ: "Elliot Page cống hiến nhiều vai diễn đặc sắc trên màn ảnh và là người luôn lên tiếng đấu tranh cho cộng đồng LGBTQ. Page sẽ truyền cảm hứng tới hàng loạt người chuyển giới trên thế giới".

Mỹ nhân
Elliot Page bên vợ Emma Portner.

Ellen Page sinh năm 1987 tại Canada, từng là một trong những nữ diễn viên trẻ triển vọng nhất Hollywood với nhiều bộ phim đình đám như X-Men: The Last Stand (2006), Juno (2007), Inception (2010)… Năm 20 tuổi, Ellen được đề cử Oscar và Quả cầu vàng Nữ diễn viên chính xuất sắc với vai diễn trong phim điện ảnh Juno. 

Năm 2014, diễn viên công khai đồng tính. Nhiều năm qua, Ellen Page liên tục thúc đẩy những hoạt động liên quan đến cộng đồng LGBT.