Nàng mặt tròn không thể bỏ qua 12 kiểu tóc ngắn layer cho mặt tròn xinh xắn này

Lê Tâm Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 11:17 (GMT +7)
Đảm bảo với 12 kiểu tóc ngắn layer cho mặt tròn dưới đây sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm một cách hoàn hảo và giúp khuôn mặt thon gọn, xinh xắn, trẻ trung hơn.

Tóc layer là gì?

Tóc layer là kiểu tóc được cắt thành nhiều lớp, các lớp tóc xen kẽ hoặc xếp chồng lên nhau, phần đuôi tóc được tỉa hơi nhọn và bầu. Kiểu tóc này mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng đến nay nó vẫn thu hút và được nhiều phái đẹp lựa chọn.

Tóc layer là kiểu tóc được cắt thành nhiều lớp, các lớp tóc xen kẽ hoặc xếp chồng lên nhau.
Tóc layer là kiểu tóc được cắt thành nhiều lớp, các lớp tóc xen kẽ hoặc xếp chồng lên nhau.

Đặc điểm của kiểu tóc này là các lọn tóc được tỉa so le nhau, giúp cho mái tóc trông dày và bồng bềnh hơn. Bên cạnh đó còn giúp bạn loại bỏ đi những phần tóc bị hư tổn.

Tóc layer có nhiều biến tấu khác nhau từ tóc ngắn đến tóc dài,... và phù hợp với nhiều phong cách từ trẻ trung đến hiện đại. Với tạo kiểu layer sẽ giúp cho gương mặt của chị em phụ nữ thêm cân đối và che đi nhiều khuyết điểm, tôn lên gương mặt nét hài hòa.

Top 12 kiểu tóc ngắn layer cho mặt tròn được yêu thích nhất trong năm

Nếu các nàng đang muốn để tóc ngắn layer cho mặt tròn thì có thể tham khảo và lựa chọn top 12 kiểu tóc được yêu thích nhất hiện nay dưới đây:

1. Tóc ngắn layer cho mặt tròn có mái

Kiểu tóc ngắn layer cho mặt tròn có mái giúp cho gương mặt của bạn trở nên thon gọn, thanh tú hơn. Bạn có thể lựa chọn mái thưa hoặc mái lệch đều rất phù hợp. 

2. Tóc lob ngắn layer cho mặt tròn

Tóc lob ngắn tỉa layer cho mặt tròn giúp cho gương mặt tròn trịa trở nên thanh thoát hơn, thon gọn và xinh xắn hơn.
Tóc lob ngắn tỉa layer cho mặt tròn giúp cho gương mặt tròn trịa trở nên thanh thoát hơn, thon gọn và xinh xắn hơn.

Tóc lob có thể tạo hình nhiều kiểu khác nhau với chiều dài tóc ngắn ngang vai. Các nàng có thể lựa chọn tỉa layer rồi uốn cụp hoặc xoăn nhẹ nhàng và nhuộm các tone màu ấm, tươi sáng sẽ tạo cho gương mặt tròn trịa trở nên thanh thoát hơn, thon gọn và xinh xắn hơn.

3. Tóc ngắn layer cho mặt tròn uốn chữ C

Tóc ngắn layer cho mặt tròn uốn chữ C hoặc uốn cụp đuôi nhẹ nhàng đều rất hợp với xu hướng. Bạn có thể lựa chọn các tone màu nhuộm sáng hoặc các tone màu ấm để tạo giúp cho gương mặt có chiều sâu hơn.

4. Tóc ngắn layer nữ mặt tròn trán cao

Tóc ngắn tỉa layer mặt tròn trán cao giúp che đi trán cao và tạo cho gương mặt cân đối hơn.
Tóc ngắn tỉa layer mặt tròn trán cao giúp che đi trán cao và tạo cho gương mặt cân đối hơn.

Những cô nàng có trán cao thì có thể lựa chọn kiểu tóc ngắn layer hoặc dài đều được nhưng cần để mái. Các nàng có thể lựa chọn mái lệch, mái thưa, mái layer, mái uốn... đều được. 

Chính phần mái sẽ giúp che đi trán cao và tạo cho gương mặt cân đối hơn. Kết hợp với nhuộm màu sáng sẽ tạo nên nét trẻ trung, nhuộm màu tối sẽ tạo nên nét sang trọng và trang nhã. Tùy vào từng sở thích mà bạn có thể lựa chọn màu tóc phù hợp với phong cách của mình.

5. Tóc layer ngắn ngang vai cho người mặt tròn

Kiểu tóc layer ngắn ngang vai cho người mặt tròn được nhiều bạn nữ yêu thích bởi vẻ ngoài dịu dàng và nhẹ nhàng. 

Kiểu tóc này để mái thưa hay mái lệch đều mang đến cho bạn gái vẻ đẹp thuần khiết. Với mẫu tóc layer mặt tròn ngắn ngang vai thì các bạn gái có thể nhuộm màu tối hoặc màu trầm hay màu sáng đều phù hợp và đẹp.

6. Tóc ngắn layer mặt tròn vuông

Với những cô nàng có gương mặt tròn vuông thì các kiểu tóc layer bob xoăn nhẹ gợn sóng, hay tóc bob ngắn uốn cụp, tóc tỉa tầng đều phù hợp.
Với những cô nàng có gương mặt tròn vuông thì các kiểu tóc layer bob xoăn nhẹ gợn sóng, hay tóc bob ngắn uốn cụp, tóc tỉa tầng đều phù hợp.

Với những cô nàng có gương mặt tròn vuông thì các kiểu tóc layer bob xoăn nhẹ gợn sóng, hay tóc bob ngắn uốn cụp, tóc tỉa tầng đều phù hợp. Với khuôn mặt tròn vuông thì bạn hãy ưu tiên màu nhuộm ấm để che đi những khuyết điểm của gương mặt và tạo chiều sâu cho khuôn mặt.

7. Tóc ngắn layer mặt tròn tóc mỏng

Tóc ngắn tỉa layer và uốn xoăn nhẹ nhiều lớp là kiểu tóc phù hợp cho những người mặt tròn có mái tóc mỏng. 

Tạo phồng và bồng bềnh sẽ giúp cho mái tóc của bạn nhìn dày hơn, tỉa layer vừa đơn giản lại giúp bạn có được vẻ nhẹ nhàng thanh thoát. Các nàng có thể lựa chọn các tông màu nhuộm sáng để mái tóc trông nổi bật hơn.

8. Tóc ngắn layer cho mặt tròn to

Tóc ngắn tỉa layer uốn cụp nhẹ hoặc duỗi thẳng là kiểu tóc rất hợp với những cô nàng mặt to tròn.
Tóc ngắn tỉa layer uốn cụp nhẹ hoặc duỗi thẳng là kiểu tóc rất hợp với những cô nàng mặt to tròn.

Tóc ngắn tỉa layer uốn cụp nhẹ hoặc duỗi thẳng là kiểu tóc rất hợp với những cô nàng mặt to tròn, tạo mái thưa hoặc mái lệch sẽ giúp che đi khuyết điểm mặt to. Bên cạnh đó, các nàng cũng nên chọn các tone màu nhuộm trầm để giúp cho gương mặt tròn to có chiều sâu hơn.

9. Tóc ngắn layer cho nữ mặt tròn trán ngắn

Kiểu tóc phù hợp cho những cô nàng trán ngắn là không nên để mái, tỉa layer nhẹ nhàng, uốn đuôi hoặc uốn cụp, nhuộm màu sáng sẽ giúp cho gương mặt cân đối hơn. Các nàng có thể chọn kiểu tóc lob, tóc bob, hoặc tóc xoăn nhẹ nhàng... và không nên để mái sẽ giúp khuôn mặt nổi bật, tinh anh, năng động hơn. 

10. Tóc ngắn layer mặt tròn mái bay

Tóc ngắn layer mặt tròn mái bay giúp cho gương mặt thon nhỏ gọn lại, đồng thời tăng thêm vẻ nữ tính và xinh xắn.
Tóc ngắn layer mặt tròn mái bay giúp cho gương mặt thon nhỏ gọn lại, đồng thời tăng thêm vẻ nữ tính và xinh xắn.

Kiểu tóc ngắn cho các cô nàng mặt tròn phổ biến nhất đó là tỉa layer và để mái bay. 

Tóc có thể để ngắn hoặc để dài đều được nhưng nên có thêm phần mái bay sẽ giúp cho gương mặt của chị em mặt tròn thon nhỏ gọn lại, đồng thời tăng thêm vẻ nữ tính và xinh xắn. Với kiểu tóc ngắn tỉa layer mái bay thì các nàng có thể lựa chọn nhuộm các màu từ sáng cho đến tối đều rất phù hợp.

11. Tóc tỉa layer Hàn Quốc cho nữ mặt tròn

Kiểu tóc tỉa layer Hàn Quốc khá nhẹ nhàng và đều có thể áp dụng cho cả kiểu tóc ngắn và tóc dài. Các bạn có thể để mái bay hoặc mái thưa hay mái lệch đều rất phù hợp. Và đây là phong cách được rất nhiều bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay.

12. Kiểu tóc ngắn tỉa layer uốn xoăn cho mặt tròn 

Kiểu tóc ngắn tỉa layer uốn xoăn cho mặt tròn giúp bạn trẻ trung, năng động và 'hack tuổi'.
Kiểu tóc ngắn tỉa layer uốn xoăn cho mặt tròn giúp bạn trẻ trung, năng động và "hack tuổi".

Kiểu tóc tỉa layer cho những cô nàng mặt tròn để tóc ngắn có thể uốn phồng hoặc uốn cụp, hay tạo xoăn nhẹ nhàng. Kết hợp với các màu nhuộm trầm tạo nên vẻ ngoài vừa nữ tính lại vừa cá tính.

Với 12 kiểu tóc ngắn layer cho mặt tròn ở trên hy vọng đã giúp các nàng có thêm cho mình những lựa chọn kiểu tóc phù hợp với phong cách của mình.

Muốn thay đổi diện mạo mà không biết đến 15 kiểu tóc layer nữ này thì thật đáng tiếc Các kiểu tóc uốn đuôi đẹp – Top 10 kiểu trẻ trung đẹp nhất năm nay Các kiểu tóc ngắn đẹp cho tuổi 40 – Top 10 kiểu giúp chị em hack tuổi
Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp