Ngôi nhà bên ngoài xập xệ, bên trong tràn đầy ngẫu hứng và chất "nghệ"

Ngôi nhà bên ngoài xập xệ, bên trong tràn đầy ngẫu hứng và chất

Ngôi nhà của một người nghệ sĩ được cải tạo từ một nhà kho cũ, đơn sơ nhưng tuyệt đẹp giữa khung cảnh thiên nhiên lãng mạn như bức tranh vẽ đến mê hồn.

Họa sĩ, đồng thời là nhà thiết kế người Mỹ John-Paul Philippe đã biến một nhà kho bằng gỗ bị bỏ hoang từ lâu trở thành ngôi nhà đơn sơ nhưng tuyệt đẹp giữa khung cảnh thiên nhiên lãng mạn như một bức tranh vẽ đến mê hồn. Ngôi nhà nằm tại Connecticut (một tiểu bang thuộc vùng Đông Bắc Hoa Kỳ), khu vực được thiên nhiên ưu ái với khí hậu ôn hòa cùng đường bờ biển dài quanh vịnh Long Island.

Nhà kho bỏ hoang trở thành không gian sống tuyệt đẹp giữa khung cảnh như tranh vẽ - Ảnh 1
Ngôi nhà của người nghệ sĩ được cải tạo từ một nhà kho cũ, nằm giữa khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

John-Paul Philippe trước đây sinh sống và làm việc tại New York, ông mua lại nhà kho này tại một vùng hẻo lánh của thị trấn Sharon, Connecticut vào năm 2006 với mong muốn sau này sẽ cải tạo nó thành nơi nghỉ dưỡng vào mỗi cuối tuần. 9 năm sau, nơi này đã thực sự trở thành ngôi nhà của người nghệ sĩ tài hoa này. Ông đã thiết kế nó với phong cách trang trí chiết trung cùng nội thất mộc mạc, hòa quyện với khung cảnh mà nó hiện hữu.

Nhà kho bỏ hoang trở thành không gian sống tuyệt đẹp giữa khung cảnh như tranh vẽ - Ảnh 2
Ngoại thất giản dị, gần gũi với những bức tường gỗ có hình sọc ngang và sọc dọc làm điểm nhấn. 

Chủ nhân đã tiến hành một số nâng cấp mới cho nhà kho trong tình trạng sơ sài, cây cối mọc um tùm xung quanh, đồng thời vẫn duy trì các yếu tố sẵn có như tấm ốp gỗ nhuộm đen bằng nhựa thông Thụy Điển, mái nhà lợp tôn bằng kim loại đã cũ kỹ theo thời gian để giữ được nét cổ điển mà ông yêu thích. Ngoại thất giản dị, gần gũi với những bức tường gỗ có hình sọc ngang và sọc dọc làm điểm nhấn. 

Nhà kho bỏ hoang trở thành không gian sống tuyệt đẹp giữa khung cảnh như tranh vẽ - Ảnh 3
Các yếu tố sẵn có như tấm ốp gỗ nhuộm đen bằng nhựa thông, mái nhà lợp tôn cũ kỹ theo thời gian được giữ lại để bảo tồn nét cổ điển mà chủ nhân yêu thích.

Các cửa sổ được lắp đặt thêm vào bức tường phía Nam để đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Kiểu ra vào cũ trước đó được thay thế bằng một cửa trượt lớn. Một bếp đốt bằng củi được thêm vào khu vực sinh hoạt ở tầng một cùng với một bếp khác trong phòng ngủ tạo thành nguồn sưởi ấm chính của ngôi nhà.“Tôi thấy đó là một thách thức thú vị khi thời tiết chuyển sang mùa lạnh giá thay vì dùng lò sưởi bằng điện. Tôi thích làm việc với thiên nhiên bằng cách tự nhiên thay vì cách thức công nghiệp”.

Nhà kho bỏ hoang trở thành không gian sống tuyệt đẹp giữa khung cảnh như tranh vẽ - Ảnh 4
Các cửa sổ được lắp đặt thêm vào bức tường phía Nam để đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.
Nhà kho bỏ hoang trở thành không gian sống tuyệt đẹp giữa khung cảnh như tranh vẽ - Ảnh 5
Phong cách trang trí tuân theo một bảng màu trầm ấm với chất liệu bằng gỗ tự nhiên và da thuộc, tất cả đều có độ bền và gần gũi với tự nhiên. 

Trong nhà trưng bày rất nhiều những bức tranh và tác phẩm điêu khắc mà chủ nhân yêu thích. Phong cách trang trí tuân theo một bảng màu trầm ấm với chất liệu bằng gỗ tự nhiên và da thuộc, tất cả đều có độ bền và gần gũi với tự nhiên. Ngoài ra còn có một sự pha trộn đa dạng của các đồ trang trí mà Philippe đã thu thập trong nhiều năm từ những chuyến du lịch của mình.

Nhà kho bỏ hoang trở thành không gian sống tuyệt đẹp giữa khung cảnh như tranh vẽ - Ảnh 6
Góc sáng tạo của người họa sĩ kiêm nhà thiết kế tài hoa, mọi thứ đều mộc mạc và tràn đầy cảm hứng.
Nhà kho bỏ hoang trở thành không gian sống tuyệt đẹp giữa khung cảnh như tranh vẽ - Ảnh 7
Trong nhà trưng bày rất nhiều những bức tranh và tác phẩm điêu khắc mà chủ nhân yêu thích. 

Philippe chia sẻ, ngôi nhà này sẽ là không gian sống và làm việc mà ông gắn bó thường xuyên, vì thế việc tạo ra sự thoải mái, tràn đầy cảm hứng là vô cùng quan trọng đối với một người nghệ sĩ luôn cần sự sáng tạo mỗi ngày. “Không cần bất cứ sự sang trọng nào, tất cả sinh hoạt và làm việc của tôi đều diễn ra ở đây, rất nhẹ nhàng, thoải mái và yên tĩnh”.

Nhà kho bỏ hoang trở thành không gian sống tuyệt đẹp giữa khung cảnh như tranh vẽ - Ảnh 8
“Không cần bất cứ sự sang trọng nào, tất cả sinh hoạt và làm việc của tôi đều diễn ra ở đây, rất nhẹ nhàng, thoải mái và yên tĩnh”.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh