Những điều cần biết trước khi quyết định sử dụng xà phòng trị mụn

Mỹ Duyên Đăng lúc: Thứ năm, 20/05/2021 23:49 (GMT +7)
Trước khi mua và sử dụng xà phòng trị mụn, bạn cần hiểu rõ công năng của sản phẩm lẫn hiểu rõ làn da của mình, qua đó có sự lựa chọn sáng suốt.
Hashtag #Chăm sóc da mùa hè #Chăm sóc da mụn #Chăm sóc da #Chăm sóc tóc và da #BEAUTORY #Chăm da họa mặt

Vậy rốt cuộc, bạn phải tìm hiểu những vấn đề gì trước khi quyết định sử dụng xà phòng cho da mụn?

Nghiên cứu thành phần xà phòng cho da mụn

Vì da bị mụn là da nhờn và cần được chăm sóc nhẹ nhàng, các thành phần được sử dụng trong xà phòng phải hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo lành tính. Bạn nên chọn loại xà phòng có các thành phần tự nhiên như trà xanh, dầu cây trà và lá neem để giúp trị mụn và cân bằng lượng dầu. Ngoài ra, hãy xem danh sách thành phần trước khi mua xà phòng trị mụn để đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào.

Xà phòng cho da mụn.
Xà phòng cho da mụn.

Đảm bảo rằng loại xà phòng trị mụn đó có chứng nhận lâm sàng

Đảm bảo rằng xà phòng bạn mua đã được thử nghiệm da liễu hoặc được phê duyệt lâm sàng. Điều này là vô cùng cần thiết vì các loại mỹ phẩm trôi nổi hiện nay được quảng cáo, tâng bốc rất tinh vi, gây hiểu lầm cho người sử dụng.

Hãy đặt niềm tin vào các sản phẩm được chứng nhận lâm sàng.
Hãy đặt niềm tin vào các sản phẩm được chứng nhận lâm sàng.

Lựa chọn loại xà phòng trị mụn có khả năng cân bằng dầu

Một lý do khác dẫn đến sự xuất hiện của mụn trứng cá nói riêng và mụn nhọt nói chung là do da tiết quá nhiều dầu. Vì vậy, loại xà phòng tốt nhất để trị mụn là loại xà phòng giúp cân bằng lượng dầu của da, đồng thời giúp da giảm tiết dầu trong khi vẫn giữ cho chúng ngậm đủ nước và độ ẩm.

Xà phòng cho da mụn cần có khả năng cân bằng dầu, không gây khô da.
Xà phòng cho da mụn cần có khả năng cân bằng dầu, không gây khô da.

Lựa chọn xà phòng trị mụn bằng việc cân nhắc giá thành

Không phải tất cả, nhưng hầu hết giá thành và chất lượng của các sản phẩm chăm sóc da thường tỷ lệ thuận với nhau. Một loại xà phòng làm sạch mụn tốt phải chứa các thành phần hiệu quả và chất lượng cao. Do đó, bạn nên chấp nhận rằng xà phòng trị mụn sẽ đắt hơn một chút so với xà phòng thông thường. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều thương hiệu uy tín trên thị trường sản xuất xà phòng trị mụn tuyệt vời với giá cả phải chăng.

Vitamin E có giúp trị mụn trứng cá hiệu quả hay không? 7 cách sử dụng nước oxy già (Hydrogen peroxide) để điều trị mụn hiệu quả Nên hay không nên trị mụn bằng kem đánh răng?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp