Những gợi ý đắt giá khi chọn thảm để trang trí nhà thật chuẩn chỉnh

Những gợi ý đắt giá khi chọn thảm để trang trí nhà thật chuẩn chỉnh

Thảm không chỉ là một vật dụng mà còn là một thứ đồ trang trí nhà hữu ích. Vậy nên chọn thảm sao cho vừa vặn với căn nhà của bạn đây?

Sự kiện: Trang trí nhà

Kích cỡ của thảm

Kích thước hợp lý nhất của thảm cho phòng khách là có độ dài và rộng tương ứng chiếc ghế sô pha lớn. Điều này tạo nên cảm giác được bao bọc và ấm áp cho toàn bộ căn phòng.

Empty

Nếu được đặt trong phòng ngủ, kích thước thảm lại nên nhỏ xinh, không vượt quá chiều rộng của chiếc giường, còn chiều dài thì bạn có thể lựa chọn dựa vào sự cân đối.

Màu sắc của thảm

Đương nhiên là một vật dụng trang trí, màu sắc của thảm phải hợp với phong cách của cả căn phòng. Nhưng nếu quá thích một tấm thảm có màu sắc trung tính như trắng, đen và xám thì bạn cũng có thể mang chúng về nhà mà chẳng cần nghĩ ngợi gì, vì ba màu sắc này hợp với hầu hết mọi không gian, lại đem đến cảm giác sạch sẽ, sang trọng và lịch lãm.

Empty
Màu sắc của thảm rất quan trọng.

Khi đồ đạc trong nhà đều có màu đậm thì đương nhiên thảm nên chọn màu nhạt, sự tương phản sẽ làm nổi bật cả hai. Nếu đồ đạc có cả đậm cả nhạt thì bạn chỉ còn cách chọn lựa những màu sắc trung tính rồi.

Những màu sắc nóng, ấm sẽ tạo được không khí đầm ấm, vui vẻ cho cả gia đình. Màu sắc đậm và nhiều màu cũng sẽ khiến không gian nhiều sức sống, vui tươi và rộn ràng hơn.

Empty
Empty

Khi có một không gian không lớn lắm nhưng lại vẫn muốn dùng thảm trang trí, bạn có thể xem xét đến những tấm thảm có kích thước vừa phải, màu sắc nhạt, sáng. Chúng phóng đại không gian, tạo cảm giác rộng rãi ảo rất đáng để thử nghiệm

Chất liệu thảm

Phòng khách thường là nơi cả gia đình tụ tập, nếu trong nhà có trẻ em hoặc vật nuôi thì hãy chú ý, đây chính là bãi chiến trường khốc liệt nhất. Nên hãy cẩn thận lựa chọn thảm cho phù hợp bạn nhé.

- Thảm lông 100%:

Empty
Chất liệu của thảm là yếu tố bạn không thể bỏ qua.

+ Ưu điểm: Cảm giác mềm mại êm ái tuyệt vời, hơn thế nữa vẻ đẹp và sự sang trọng tươi mới chúng đem lại cho phòng khách là không cần bàn cãi.

+ Khuyết điểm: Là nơi trú ngụ tuyệt vời cho các loại sâu bọ, vi khuẩn và côn trùng. Không kháng nước và sẽ rất hôi nếu bị ẩm.

+ Nơi nên dùng: Phòng khách cao cấp, phòng ngủ.

- Thảm nhựa

Empty
Empty

+ Ưu điểm: Màu sắc tươi mới, chịu được độ ẩm cao, không bị côn trùng tác hại, có thể giặt rửa thoải mái mà không mất màu sắc và tính đàn hồi.

+ Nhược điểm: Cứng và không mềm, êm.

+ Nơi nên dùng: Cửa phòng, hành lang hoặc cửa nhà vệ sinh.

- Thảm dệt:

Những gợi ý đắt giá để chọn thảm
Thảm dệt có màu sắc khá phong phú.
Chia sẻ facebook Phi Yến