Hướng dương ngược nắng: Hết sinh đôi khác cha đến ông nội là cha đẻ

Hướng dương ngược nắng: Hết sinh đôi khác cha đến ông nội là cha đẻ

Mặc dù được xem là bộ phim "hút" khán giả nhưng "Hướng dương ngược nắng" vẫn không khỏi gây bức xúc vì những tình tiết, diễn biến "ngược đời" một cách vô lý.

Mặc dù từng "gây bão" với nội dung éo le cùng những tình tiết khó đoán nhưng "Hướng dương ngược nắng" lại liên tục khiến người xem như bị "dội nước lạnh" bởi những tình tiết khó hiểu, vô lý và kịch tính quá đà.

Đầu tiên là việc Minh và Trí mặc dù là chị em sinh đôi nhưng lại không cùng cha. Tại thời điểm đó, không ít khán giả cho rằng, diễn biến mối quan hệ huyết thống của chị em Minh - Trí không thực tế bởi không có chuyện chị em song sinh mà không cùng cha.

Những tình tiết vô lý trong bộ phim
Không chỉ khiến khán giả ức chế với việc xây dựng tính cách khó hiểu của Minh và Trí mà 2 nhân vật này cũng khiến người xem "xoắn não" bởi mối quan hệ phức tạp.

Về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền Hà Nội cho biết, việc một cặp sinh đôi nhưng mỗi đưa trẻ lại mang gen của một ông bố khác nhau là có xảy ra. Tuy nhiên, việc sinh đôi nhưng không cùng cha là vô cùng hy hữu. Trên thế giới đã từng khi nhận khoảng 10 ca sinh đôi có 2 bố khác nhau.

Cư dân mạng đùa rằng, ca sinh đôi khác bố thứ 11 trên thế giới được ghi nhận tại Việt Nam và chuyện xảy ra trên... tivi. Kết quả là chàng trai tên Trí yêu em gái ruột (Ngọc) của chị gái song sinh với mình (Minh) mà hoàn toàn không phải loạn luân!

Những tình tiết vô lý trong bộ phim
Nhiều người cho rằng biên kịch đang cố tạo ra những tình tiết "rối rắm" nhằm tạo hiệu ứng thu hút khán giả

Một trong những tình tiết khác cũng gây phản ứng kịch liệt từ khán giả là việc biên kịch để cho nhân vật Châu (Hồng Diễm) rơi vào cảnh bị cưỡng hiếp. Khán giả cho rằng sự xuất hiện một chi tiết bi kịch tột cùng này là không hề cần thiết với phim truyền hình thể loại tâm lý - gia đình. Chưa kể đó là tình tiết thừa thãi, không có dụng ý gì, không góp phần tạo ra đường dây hành động của nhân vật. Hơn nữa, Châu lại vượt qua việc bị cưỡng hiếp một cách dễ đến ngạc nhiên. Người xem cảm thấy biên kịch đang cố nhồi nhét “drama” vào một cách quá tay mà không để làm gì. 

Những tình tiết vô lý trong bộ phim
Sự việc Châu bị cưỡng hiếp cũng bị khán giả đánh giá là thừa, không cần thiết

Sau 66 tập khiến khán giả ức chế vì việc "nhồi nhét" thêm quá nhiều tình tiết thừa thãi thì đến tập 67,  biên kịch gây sốc tột độ cho người xem với màn tiết lộ thân phận thực sự của bé Cami - con gái Hoàng.

Theo đó, Trúc - mẹ bé Cami - là mối tình đầu của anh nhưng cũng có quan hệ "ngoài luồng" với bố của anh. Sau khi nhận thấy không thể thay thế được hình bóng mẹ của Hoàng, Trúc đã bỏ ra nước ngoài sinh sống và sinh Cami. Cô bé là kết quả của mối tình "vụng trộm" giữa tình đầu của Hoàng và... bố của anh. Nhưng để giữ thể diện, anh đã đứng ra nhận Cami là con gái. Nhưng thực chất, mặc dù có quan hệ huyết thống nhưng cô bé lại là em gái cùng cha khác mẹ của Hoàng! Nói cách khác, Hoàng từ vai bố Cami thành anh trai Cami, ông nội Cami thành bố đẻ Cami, còn Trúc từ con dâu thành tình nhân của "bố chồng". Mặc dù câu chuyện như thế này có thể có thật ngoài đời nhưng khán giả thì cảm thấy khó chấp nhận được. Cảm giác biên kịch thích đặt nhân vật ở đâu thì họ phải ngồi đấy, bất chấp sự phi logic trong hành động, ứng xử, diễn biến tâm lý.

Những tình tiết vô lý trong bộ phim
Đang từ con gái, Cami bất ngờ thành em gái của Hoàng cùng sự xuất hiện của Trúc

Hiện câu chuyện về thân phận bé Cami đang là chủ đề gây tranh cãi trên MXH.

Chia sẻ facebook Hải Linh