5 ý tưởng mang thiên nhiên vào phòng ngủ, số 5 dễ nhất, ai cũng làm được

5 ý tưởng mang thiên nhiên vào phòng ngủ, số 5 dễ nhất, ai cũng làm được

5 ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn làm dịu bớt cái nắng nóng của mùa Hè, cho phòng ngủ thêm nhẹ nhàng thư giãn nhờ các yếu tố từ thiên nhiên xanh mát.

Mùa Hè rực rỡ xinh đẹp là vậy nhưng cũng khiến không ít chúng ta đôi lần cảm thấy mệt mỏi vì sự nắng gắt, nóng bức mà nó mang lại. Để không gian sống trở nên tươi mát và dễ chịu hơn, ngoài việc phụ thuộc vào điều hòa không khí hay các thiết bị làm mát tương tự, bạn có thể chọn cách mang những yếu tố của thiên nhiên vào căn phòng. Và hôm nay, chúng tôi sẽ lấy ví dụ từ phòng ngủ và những cách “làm mát” không gian thư giãn này nhé!

1. Họa tiết tropical 

Hoạ tiết tropical - họa tiết nhiệt đới sau khi thống trị các sàn diễn thời trang vào mùa Hè thì lại tiếp tục khẳng định vị thế trong ngành nội thất. Giấy dán tường, bộ chăn ga gối, thảm trải sàn, rèm cửa,... lấy cảm hứng từ hoa trái tươi xanh, cành cọ, cây dừa che bóng mát, chim muông ríu rít,... mang lại bầu không khí của một khu rừng nhiệt đới để bạn cảm giác như mình đang được say giấc giữa thiên nhiên trong lành.

Những ý tưởng mang “hơi thở thiên nhiên” vào ngôi nhà cho mùa Hè bớt phần nóng bức- Ảnh 1
Những ý tưởng mang “hơi thở thiên nhiên” vào ngôi nhà cho mùa Hè bớt phần nóng bức- Ảnh 2
Hoạ tiết tropical mang lại bầu không khí của một khu rừng nhiệt đới để bạn cảm giác như mình đang được say giấc giữa thiên nhiên trong lành.

2. Vật liệu gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là vật liệu lý tưởng để trang trí nội thất Nó thân thiện với môi trường, thiết thực, bền vững, hoàn toàn phù hợp với xu hướng thiết kế tập trung và sự gần gũi với thế giới tự nhiên. Các nhà tâm lý học tin rằng, những bức bình phong, lam gỗ, táp đầu giường, sàn nhà hay khung giường bằng gỗ đều có khả năng điều chỉnh tâm trạng, cân bằng trạng thái tích cực, loại bỏ năng lượng tiêu cực và thúc đẩy giấc ngủ ngon.

Những ý tưởng mang “hơi thở thiên nhiên” vào ngôi nhà cho mùa Hè bớt phần nóng bức- Ảnh 3
Những ý tưởng mang “hơi thở thiên nhiên” vào ngôi nhà cho mùa Hè bớt phần nóng bức- Ảnh 4
Các nhà tâm lý học tin rằng, trang trí nội thất bằng vật liệu gỗ tự nhiên có khả năng điều chỉnh tâm trạng tích cực, thúc đẩy giấc ngủ ngon.

3. Vật liệu đay, mây, tre,... đan thủ công

Gỗ không phải là vật liệu tự nhiên duy nhất mang thiên nhiên đến gần hơn với con người. Bạn còn có những lựa chọn khác có nguồn gốc tự nhiên và phù hợp với nguồn ngân sách của mình hơn, đó chính là những sợi đay, mây, tre, liễu gai,... với hình thức đan lát thủ công. Chúng sẽ được ứng dụng cho những món đồ nhỏ như thảm trải sàn, bọc đầu giường, ghế bành, chụp đèn ngủ,... hay đơn giản chỉ là một chiếc giỏ đan bằng liễu gai bên cạnh giường để lưu trữ các món đồ nhỏ dễ thất lạc.

Những ý tưởng mang “hơi thở thiên nhiên” vào ngôi nhà cho mùa Hè bớt phần nóng bức- Ảnh 5
Những ý tưởng mang “hơi thở thiên nhiên” vào ngôi nhà cho mùa Hè bớt phần nóng bức- Ảnh 6
Những sợi đay, mây, tre, liễu gai,... với hình thức đan lát thủ công cũng giúp mang thiên nhiên đến gần hơn với con người.

4. Gam màu xanh lá cây

Muốn phòng ngủ mát mắt và thư giãn, hãy lựa chọn xanh lá cây làm điểm nhấn. Thật vậy, xanh lá cây là gam màu tuyệt đẹp của "mẹ thiên nhiên", nó khiến thị giác của chúng ta vô cùng dễ chịu khi nhìn ngắm. Cái nóng bức của mùa Hè hoàn toàn có thể được "giải nhiệt" nếu bạn biết cách khéo léo trang trí nội thất bằng gam màu này. Phòng ngủ sẽ nhanh chóng trở thành một "khu vườn thu nhỏ" ngập tràn màu lá.

Những ý tưởng mang “hơi thở thiên nhiên” vào ngôi nhà cho mùa Hè bớt phần nóng bức- Ảnh 7
Những ý tưởng mang “hơi thở thiên nhiên” vào ngôi nhà cho mùa Hè bớt phần nóng bức- Ảnh 8
Cái nóng bức của mùa Hè hoàn toàn có thể được "giải nhiệt" nếu bạn biết cách khéo léo trang trí nội thất bằng gam màu xanh lá.

5. Cây cảnh lọc không khí

Cách đơn giản, thiết thực nhất để mang thiên nhiên vào phòng ngủ chính là cây xanh tươi mới, sống động. Chúng ta vẫn thường được khuyên không nên trồng cây trong phòng ngủ vì quá trình hút khí oxy thải khí cacbonic về đêm của cây sẽ ảnh hưởng giấc ngủ. Tuy nhiên, có những loại cây cảnh được ví như "bộ máy lọc không khí tự nhiên" như lưỡi hổ, cau cảnh, cây họ cam quýt, vạn thiên thanh, trầu bà lỗ, nha đam, dây nhện,... sẽ đem đến sự trong lành tươi mát cho giấc ngủ đêm Hè thêm ngon giấc.

Những ý tưởng mang “hơi thở thiên nhiên” vào ngôi nhà cho mùa Hè bớt phần nóng bức- Ảnh 9
Những ý tưởng mang “hơi thở thiên nhiên” vào ngôi nhà cho mùa Hè bớt phần nóng bức- Ảnh 10
Có những loại cây cảnh được ví như "bộ máy lọc không khí tự nhiên", đem đến sự trong lành tươi mát cho giấc ngủ đêm Hè thêm ngon giấc.