Nội thất cửa vòm trong nhà phố: Sự linh hoạt của những đường cong hoàn hảo

 Nội thất cửa vòm trong nhà phố: Sự linh hoạt của những đường cong hoàn hảo
Thiết kế nội thất kiểu cửa vòm với đường cong bo tròn mềm mại tạo cảm giác gần gũi, hài hòa và duyên dáng, dễ ứng dụng trong nhiều khu vực chức năng.

Cửa vòm cong mềm mại là một phần của kiến trúc vòm và là một trong những xu hướng hot nhất trong thiết kế nội thất vài năm trở lại đây. Các nhà thiết kế khá ưu ái kiểu thiết kế này bởi vì nó không chỉ thể hiện biểu tượng nghệ thuật kiến trúc của người La Mã mà còn mang tính ứng dụng cao trong thiết kế nội thất.

Kiến trúc vòm bo tròn tạo nên sự duyên dáng, hài hòa, gần gũi, linh hoạt trong cho nhiều khu vực chức năng cũng như diện tích nhà ở. Trong nhà phố, kiến trúc vòm thường được áp dụng cho khu vực cửa ra vào hay biến tấu của kệ âm tường, kệ trang trí hoặc vách ngăn.

Để độc giả có thể hình dung rõ nét hơn về vẻ đẹp của nội thất kiểu vòm, chuyên mục Nhà Hay đã sưu tập được 10 không gian ứng dụng ý tưởng thiết kế này, mời bạn cùng chiêm ngưỡng nhé!

Thiết kế nội thất kiểu mái vòm: Sự linh hoạt của những đường cong hoàn hảo - Ảnh 1
Hốc tường cuối hành lang với thiết kế cửa vòm mang lại nét cổ điển đồng thời tạo điểm nhấn đẹp mắt thu hút thị giác người nhìn. Bên trong được trang trí bởi đèn thả và tượng điêu khắc nghệ thuật.
Thiết kế nội thất kiểu mái vòm: Sự linh hoạt của những đường cong hoàn hảo - Ảnh 2
Ngôi nhà với nền tường xanh lam đẹp như tranh vẽ với rất nhiều kệ trưng bày bộ sưu tập gốm sứ từ Trung Hoa. Khung cửa vòm nối liền với cầu thang dẫn lối lên tầng 2 đồng màu tạo nên dòng chảy xuyên suốt về màu sắc.
Thiết kế nội thất kiểu mái vòm: Sự linh hoạt của những đường cong hoàn hảo - Ảnh 3
Kiến trúc vòm không chỉ thể hiện nghệ thuật kiến trúc của người La Mã mà còn mang tính ứng dụng cao trong thiết kế nội thất. Đường cong bo tròn mềm mại  tạo nên sự duyên dáng khi chuyển tiếp giữa các khu vực trong nhà. 
Thiết kế nội thất kiểu mái vòm: Sự linh hoạt của những đường cong hoàn hảo - Ảnh 4
NTK không chỉ ứng dụng kiểu thiết kế này cho cửa chính dẫn lối từ hành lang vào khu vực sinh hoạt chung mà còn ở cả những khung cửa sổ. Nhờ vậy mà căn hộ khoác lên mình vẻ đẹp cổ điển, quyến rũ khách đến thăm nhà ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Thiết kế nội thất kiểu mái vòm: Sự linh hoạt của những đường cong hoàn hảo - Ảnh 5
Một trong những ý tưởng phổ biến để trang trí các hốc tường cửa vòm chính là thiết lập kệ mở bên trong. Ở đó, bạn có thể tạo một thư viện nhỏ với những cuốn sách hay đơn giản là đặt những món đồ lưu niệm, bộ sưu tập mà mình yêu thích.
Thiết kế nội thất kiểu mái vòm: Sự linh hoạt của những đường cong hoàn hảo - Ảnh 6
Cũng là ý tưởng tận dụng hốc tường làm kệ mở để phục vụ chức năng lưu trữ lẫn trang trí nhưng phòng khách rộng rãi này sở hữu đến 2 hốc cửa vòm đôi nên càng thêm tiện ích và bắt mắt hơn nữa. 
Thiết kế nội thất kiểu mái vòm: Sự linh hoạt của những đường cong hoàn hảo - Ảnh 7
Một bức bình phong hình cửa vòm hoặc vách ngăn kiểu dáng tương tự sẽ là ý tưởng phân vùng hiệu quả cho các khu vực chức năng trong nhà. Nó vừa đơn giản, gọn gàng, có thể xếp ngăn nắp, hơn nữa lại đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sống.
Thiết kế nội thất kiểu mái vòm: Sự linh hoạt của những đường cong hoàn hảo - Ảnh 8
Phòng ngủ lôi cuốn bởi khu vực đầu giường thiết kế kiểu cửa vòm. Những chi tiết trang trí nổi trên tường lẫn ô cửa sổ đầy nắng cũng theo thiết kế này cho cái nhìn hài hòa, sinh động, phảng phất nét cổ điển nhưng cũng rất thời thượng.
Thiết kế nội thất kiểu mái vòm: Sự linh hoạt của những đường cong hoàn hảo - Ảnh 9
Hốc tường hình cửa vòm này có vị trí gần cửa sổ đón nắng, bên cạnh là hệ thống tủ lưu trữ với chiều cao kịch trần. Chủ nhân đã tận dụng nó để thiết lập một góc làm việc gia với bàn ghế gọn gàng theo phong cách tối giản.
Thiết kế nội thất kiểu mái vòm: Sự linh hoạt của những đường cong hoàn hảo - Ảnh 10
Không chỉ ứng dụng trong cửa ra vào, cửa sổ, vách ngăn, nội thất lưu trữ, góc làm việc,... kiểu dáng cửa vòm còn xuất hiện trong thiết kế những tấm gương kết hợp đèn chiếu sáng cho bức tường phòng tắm thêm ấn tượng.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh