Sao Việt đồng loạt phản ứng về vụ 15 chú chó bị thiêu hủy, Hồng Ánh gửi đơn

Trước vụ việc 15 chú chó bị thiêu hủy gây xôn xao mạng xã hội, diễn viên Hồng Ánh đã gửi đơn kiến nghị lên tổ chức quốc tế.
Sao Việt đồng loạt phản ứng về vụ 15 chú chó bị thiêu hủy, Hồng Ánh gửi đơn - thumbnail

Vừa qua, vụ việc 15 chú chó về quê Cà Mau đã bị thiêu hủy khiến cộng đồng mạng "dậy sóng". Bên cạnh cư dân mạng mà nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ sự xót xa trước sự việc này. Trong đó, đáng chú ý là chia sẻ của diễn viên Hồng Ánh. Cô cho biết sẽ gửi đơn kiến nghị lên Tổ chức FOUR PAWS (Tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu) sau khi sự việc này xảy ra.

Theo đó, đăng  tải trên trang cá nhân, nữ diễn viên cho biết: "Mình muốn biết ai là người kí quyết định dã man này và dựa vào cơ sở y tế nào? Có được sự đồng ý với chủ nhân về phương pháp tiêu hủy các con không? Mình sẽ gửi đơn kiến nghị cho Tổ chức FOUR PAWS (Tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu) sẽ ý kiến về việc này của ngành y tế Huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) Việt Nam".

Dòng trạng thái của diễn viên Hồng Ánh khiến cư dân mạng xôn xao
Dòng trạng thái của diễn viên Hồng Ánh khiến cư dân mạng xôn xao

Trong khi đó, Văn Mai Hương cũng bày tỏ suy nghĩa: "Cảm giác của tôi khi xem thông tin thiêu hủy 15 sinh linh bé nhỏ thật sự quá đau lòng. Nếu đặt trường hợp tôi là cô chú ấy chắc phải đau xót và ân hận lắm. Và tôi tin rằng những ai đã từng nuôi bé mèo, em cún xem chúng như gia đình mình sẽ hiểu được các bé không phải động vật thông thường mà còn là thành viên gia đình mình".

Văn Mai Hương cũng thể hiện sự bàng hoàng trước thông tin 15 chú chó bị thiêu hủy
Văn Mai Hương cũng thể hiện sự bàng hoàng trước thông tin 15 chú chó bị thiêu hủy

Ngoài ra, Nam Thư cũng thể hiện sự bàng hoàng của mình khi đọc được thông tin này: "Hôm qua tới giờ mình đợi tin chính xác và luôn hy vọng những gì mình đọc là tin vịt, tin đồn. Tiêu hủy? Thật sự không còn cách nào khác sao?". Bên cạnh Nam Thư, Văn Mai Hương, các nghệ sĩ khác như Thu Thủy hay Sĩ Thanh đều bày tỏ sự xót thương cho 15 chú chó ở Cà Mau. Hiện sự việc vẫn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Sao Việt đồng loạt phản ứng về vụ 15 chú chó bị thiêu hủy, Hồng Ánh gửi đơn - Ảnh 3
Sao Việt đồng loạt phản ứng về vụ 15 chú chó bị thiêu hủy, Hồng Ánh gửi đơn - Ảnh 4
Nhiều sao Việt khác cũng thể hiện sự bất ngờ và xót xa cho đàn chó bị thiêu hủy tại Cà Mau
Nhiều sao Việt khác cũng thể hiện sự bất ngờ và xót xa cho đàn chó bị thiêu hủy tại Cà Mau

Trước đó, hình ảnh một cặp vợ chồng đưa 15 chú chó về quê tránh dịch bệnh đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Trên đường về, anh đã cho người đi đường 2 chú chó, còn 13 chú chó còn lại cùng vợ chồng anh về khu cách ly thuộc xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Sau khi xác định dương tính với Covid-19, vợ chồng anh đã được đưa vào bệnh viện điều trị, đàn chó không được đi theo. Vào ngày 9/10 vừa qua, người đàn ông này nhận được tin đàn chó 13 con của mình cùng con mèo của vợ chồng người em đều bị đem đi thiêu hủy. Ngay lập tức, sự việc đã khiến cõi mạng "dậy sóng" và trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của cư dân mạng suốt những ngày vừa qua.

Video hành trình về quê của 15 chú chó: