3 năm liên tiếp đoán trúng đề Văn thi THPT Quốc gia, Đen Vâu nói gì?

Hải Linh Đăng lúc: Thứ tư, 07/07/2021 11:11 (GMT +7)
Việc Đen Vâu năm thứ 3 liên tiếp đoán trúng đề văn thi THPT Quốc gia khiến tên tuổi nam rapper trở thành hiện tượng.
Hashtag #Lịch thi THPT 2021 #Phương án thi THPT Quốc gia 2021 #Đen Vâu #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Sáng ngày 7/7, hơn 93.000 thí sinh đã trải qua môn thi Ngữ Văn kì thi THPT Quốc gia. Theo đó, đề văn năm nay vào 3 khổ thơ trong bài thơ "Sóng" của Xuân Quỳnh. Đáng nói, đây là năm thứ 3 liên tiếp rapper Đen "đoán trúng" đề thi Văn THPT Quốc gia. 

Chuyện bắt đầu bằng dòng trạng thái mà Đen Vâu đăng lên trang cá nhân vào đêm qua. Đó là hai câu hát trong MV Trốn tìm mà anh ra mắt hồi tháng 5/2021: "Anh đi tìm thì em trốn anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm". Bên dưới phần bình luận, rất nhiều sĩ tử để lại comment dự đoán đề thi văn vào bài Sóng của Xuân Quỳnh.

Trước đó, Đen từng giúp các sĩ tử "dự báo thời tiết" đề thi Ngữ văn của kỳ thi THPT Quốc gia 2020 (bài Đất nước với MV Trời hôm nay nhiều mây cực) và đề thi Ngữ văn của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 (bài Ai đã đặt tên cho dòng sông với MV Hai triệu năm).

Rất nhanh chóng, cái tên Đên Vâu một lần nữa "viral" khắp MXH. Nam rapper được gọi là "thánh tiên tri". Khi 2 Đẹp đã liên hệ với Đen Vâu để tìm hiểu về cảm xúc của anh, đại diện nam rapper đã đưa ra câu trả lời: "Đen Vâu xin phép không trả lời mấy vấn về liên quan đến thi cử này, để mấy bạn tập trung ôn đều hết, tránh việc các thí sinh học tủ. Cảm ơn sự thương yêu của mọi người nhưng mà mấy cái này thì thôi, cho anh xin phép".

Có thể thấy, mặc dù thu hút sự chú ý của dư luận với tài "đoán đề" nhưng Đen Vâu vẫn cẩn thận, không đưa ra câu trả lời để người hâm mộ không vì thế mà sau này học "tủ", tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

Trên trang cá nhân, anh cũng liên tục nhắc nhở fan và các sĩ tử hay học cho chăm chỉ, đừng học tủ và cũng phủ nhận khả năng đoán đề của mình. "Nếu anh đoán trúng đề thì anh đã không trượt đại học", Đen viết.

Đen Vâu từ chối đưa ra suy nghĩa tại thời điểm này, để tránh người hâm mộ sau này 'học tủ'
Đen Vâu từ chối đưa ra suy nghĩa tại thời điểm này, để tránh người hâm mộ sau này "học tủ"

Không chỉ MV mới nhất là "Trốn tìm" có yếu tố liên quan đến bài thơ "Sóng" mà ngay đêm qua (6/7), nam rapper đã đăng tải 2 câu rap: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng, cuối cùng anh mất công chìm". Không có gì đáng nói nếu 2 câu này liên quan đến thì Văn kì thi THPT Quốc gia vừa diễn ra vào sáng hôm nay.

Dòng trạng thái được Đen Vâu đăng tải ngay trước thềm các sĩ tử 2k3 làm đề Văn
Dòng trạng thái được Đen Vâu đăng tải ngay trước thềm các sĩ tử 2k3 làm đề Văn
Đề thi Văn kì thi THPT Quốc gia 2021 với phần làm văn đề cập đến bài thơ 'Sóng' của Xuân Quỳnh
Đề thi Văn kì thi THPT Quốc gia 2021 với phần làm văn đề cập đến bài thơ "Sóng" của Xuân Quỳnh
Đen Vâu liên tục 'tiên tri trúng đề thi Văn kỳ thi THPT Quốc gia suốt 3 năm liền
Đen Vâu liên tục "tiên tri trúng đề thi Văn kỳ thi THPT Quốc gia suốt 3 năm liền
Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Khánh Vân phủ sóng MXH, Đen Vâu cũng hot không kém vì bộ ảnh cực xịn xò BTV VTV hóa thân thành cây của Đen Vâu đầy mặn mòi để nói chuyện chống dịch
Đen Vâu
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp