Phim kinh điển của Brad Pitt phải sửa kết để được chiếu ở nước "tỷ dân" Trung Quốc

Ber Đăng lúc: Thứ ba, 25/01/2022 22:03 (GMT +7)
Tác phẩm kinh điển có sự tham gia của Brad Pitt phải bị chỉnh sửa trước khi phát hành tại xứ tỷ dân.
Hashtag #Brad Pitt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, theo thông tin của trang Collider, bộ phim bom tấn "Fight Club" của đạo diễn David Fincher sẽ được phát hành tại Trung Quốc trên nền tảng Tencent. Đáng nói, để có thể làm "vừa lòng" yêu cầu kiểm duyệt văn hóa khắt khe của chính quyền Trung Quốc, cái kết gốc kinh điển của bộ phim đã bị cắt bỏ.

Cụ thể, nhân vật Người dẫn chuyện đã phải "giết" một nhân cách khác của mình trước khi dẫn đến phân cảnh cuối cùng trong bộ phim. Thay vào đoạn kết bị cắt bỏ, Tencent đã cho vào một màn hình đen chạy chữ, "lái" kết thúc của bộ phim sang một hướng hoàn toàn khác, chẳng liên quan gì đến kết thúc trong tác phẩm gốc.

Một phân cảnh của Brad Pitt trong bộ phim 'Fight Club'
Một phân cảnh của Brad Pitt trong bộ phim "Fight Club"

Theo đó, nội dung được thay thế là cảnh sát đã kịp thời can thiệp, bắt giữ nhân vật chính hòng ngăn chặn Dự án Mathem - kế hoạch lật đổ chủ nghĩa tiêu dùng. Đoạn diễn giải thay thế được nền tảng Tencent thay vào như sau: "Xâu chuỗi các manh mối do Tyler cung cấp, cảnh sát nhanh chóng khám phá toàn bộ kế hoạch và bắt trọn ổ tội phạm, thành công ngăn chặn vụ nổ bom. Sau khi bị tòa kết án, Tyler đã được giải tới nhà thương điên chữa trị tâm thần. Anh đã được xuất viện vào năm 2012".

Đoạn kết ám ảnh trước đó trong bộ phim đã hoàn toàn bị cắt bỏ khi được phát hành tại Trung Quốc
Đoạn kết ám ảnh trước đó trong bộ phim đã hoàn toàn bị cắt bỏ khi được phát hành tại Trung Quốc

Ngay sau khi Tencent "sản xuất" lại cái kết cho bộ phim, phiên bản bộ phim "Fight Club" hoàn toàn mới này là phiên bản duy nhất của bộ phim được phát hành tại Trung Quốc. Trước đó, vì cái kết ám ảnh mà bộ phim đã không thể vượt qua được cửa kiểm duyệt tại thị trường khắt khe Trung Quốc. Được biết, trước đó, bộ phim này từng được chiếu tại LHP Quốc tế Thượng Hải vào năm 2017. Tuy nhiên, chưa có bất cứ nguồn tin nào xác nhận bộ phim được chiếu tại LHP Quốc tế Thượng Hải đã bị sửa gì so với phiên bản gốc hay chưa.

Ngoài ra, theo thông tin của trang CBR, phía Tencent chưa đưa ra nguyên nhân "sản xuất" lại cái kết cho bộ phim "Fight Club" là do yêu cầu từ chính phủ Trung Quốc hay đơn bị nắm bản phim là Disney. Trong khi đó, trước sự việc trên, cả hai doanh nghiệp là Tencent và Disnay đều từ chối đưa ra bình luận.

Đây là bộ phim mang lại được tiếng vang cho chồng cũ của Angelina Jolie
Đây là bộ phim mang lại được tiếng vang cho chồng cũ của Angelina Jolie

Trong khi đó, một nguồn tin khác lại khẳng định bộ phim đã bị đơn vị nắm bản quyền là Disney chỉnh sửa để được chính quyền Trung Quốc bán cho nền tảng trực tuyến. Đây không phải là bộ phim đầu tiên mà nền tảng trực tuyến Tencent đăng tải bị chỉnh sửa nặng nhằm để vượt qua ủa ải kiểm duyệt của Trung Quốc. Được biết, chính quyền của đất nước xứ tỷ dân đưa ra điều khoản cấm chiếu các cảnh khỏa thân, bạo lực hay thể hiện cái nhìn tích cực về tội phạm và bạo lực. 

Vợ cũ Brad Pitt khoe thân hình dẻo dai ở tuổi 52 Brad Pitt tái xuất phong độ bên Sandra Bullock và "Harry Potter" Daniel Radcliffe trong phim mới Loạt "bóng hồng" đi qua đời Brad Pitt: Đều là những mỹ nhân quyến rũ và xuất chúng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp