4 bước chăm sóc da dầu hàng ngày đơn giản

4 bước chăm sóc da dầu hàng ngày đơn giản

Việc chăm sóc da dầu không khó nếu bạn áp dụng quy trình chăm sóc chỉ với 4 bước cơ bản này.

Chăm sóc da dầu với 4 bước đơn giản hàng ngày có thể giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh, sáng mịn và không bóng dầu.

1. Làm sạch da dầu vào buổi sáng và chiều

Bước quan trọng nhất của bất kỳ quy trình chăm sóc da nào là làm sạch da và da dầu cũng thế. Bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt chứa thành phần Axit salicylic. Điều này sẽ thực sự giúp loại bỏ dầu thừa và da chết để ngăn ngừa sự tích tụ trong lỗ chân lông.

Quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày đơn giản chỉ với 4 bước  - Ảnh 1
Quy trình chăm sóc da dầu đơn giản luôn có bước làm sạch da.

2. Dùng toner cho da dầu

Khi bạn muốn chăm sóc da dầu sạch sẽ và không có bất kỳ lớp trang điểm, bụi bẩn và dầu thừa nào, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng một loại toner tẩy tế bào chết có chứa: axit salicylic, axit glycolic hoặc axit lactic.

Quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày đơn giản chỉ với 4 bước  - Ảnh 1
Chăm sóc da dầu cần có bước dùng toner.

3. Sử dụng sản phẩm đặc trị tùy vào vấn đề da của bạn

Bước này sẽ phụ thuộc vào các vấn đề da cụ thể của bạn. Nhưng nói chung, nếu bạn dễ bị mụn trứng cá, bạn nên sử dụng benzoyl peroxide vào ban ngày để giúp hạn chế sản xuất dầu và ngăn ngừa mụn. Vào buổi tối, bạn có thể sử dụng sản phẩm retinol để giúp lỗ chân lông thông thoáng và làn da tươi sáng.

4. Dưỡng ẩm ngày và đêm

Dưỡng ẩm là một bước rất quan trọng khi chăm sóc da dầu. Với làn da này bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm nhẹ dịu, không chứa dầu, gốc nước.

Quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày đơn giản chỉ với 4 bước  - Ảnh 1
Chăm sóc da dầu hàng ngày không thể thiếu bước dưỡng ẩm.

Ngoài 4 bước chính trong quy trình chăm sóc da dầu hàng ngày kể trên, bạn cũng có thể sử dụng giấy thấm dầu để kiểm soát lượng dầu thừa. Tránh bất kỳ sản phẩm nào có cồn, vì có thể làm tăng lượng dầu tiết ra. Ngoài ra, hãy tránh bất cứ thứ gì có kết cấu đặc hoặc nhiều dầu, chẳng hạn như bơ ca cao, bơ hạt mỡ và Vaseline.

Với 4 bước chăm sóc da dầu nói trên, hy vọng các bạn sở hữu làn da dầu sẽ sớm kiểm soát, cải thiện được tình trạng da, đồng thời hoàn thiện quy trình chăm sóc da dầu cá nhân dựa trên nền tảng kiến thức chung căn bản. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên