"Ròm" ấn định lịch chiếu rạp sau hai lần trì hoãn vì Covid-19

Trong khi nhiều phim Việt còn e ngại dịch bệnh thì "Ròm" đã ấn định ngày ra mắt sau hành trình đầy cảm xúc ở các liên hoan phim quốc tế.

Sự kiện: covid

Sau chiến thắng tại liên hoan phim quốc tế Fantasia (Canada) lần thứ 24, "Ròm" - bộ phim được mong chờ nhất nửa cuối năm 2020 - đã ấn định ngay ra mắt màn ảnh rộng Việt Nam ngày 25/9.

Ròm là một bộ phim của đạo diễn trẻ Trần Thanh Huy. Phim xoay quanh số phận của các cậu bé vô gia cư ngày ngày đi bán số đề hàng chiều cho người dân.

Cuộc sống của những người dân khu ổ chuột này bấu víu vào những số đề may rủi. Những đứa trẻ trong phim tuy luôn phải chiến đấu với hiện thực tàn khốc song vẫn cố gắng để biến những điều mình mong muốn trở thành sự thật. Như cách mà nhân vật chính Ròm chạy thật nhanh về phía trước để chạm tới ước mơ của mình.

Trước đó phim dự định ra rạp ngày 31/7 tuy nhiên nhà sản xuất lại công bố hoãn chiếu do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19.

Đứa con tâm huyết của đạo diễn Trần Thanh Huy đã xuất sắc ghi tên mình vào vị trí cao nhất ở Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 và phim điện ảnh đầu tay xuất sắc (Best First Feature) tại Liên hoan phim Quốc tế Fantasia 2020.

Được biết Liên hoan phim quốc tế năm nay không tổ chức gặp gỡ như mọi năm mà chỉ công bố giải thưởng qua hình thức trực tuyến. Đây là sự kiện điện ảnh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ tổ chức hàng năm ở Canada.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn